SOS là gì? Các trường hợp cần sử dụng tín hiệu SOS mà bạn nên biết

Bạn thường thấy SOS trong phim ảnh, sách báo, thậm chí trên điện thoại, radio, thiết bị điện báo,… Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nghĩa của từ này. Trong bài viết dưới đây, Vzone sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu SOS và các trường hợp cần sử dụng tín hiệu SOS. Theo dõi!

Ngày thứ nhấtSOS là gì?

SOS là viết tắt của các câu trong tiếng Anh như:

 • Gửi sự giúp đỡ (chúng ta hãy cứu lấy linh hồn của chúng ta).
 • Cứu tàu của chúng tôi.
 • Hãy cứu lấy linh hồn của chúng ta (gửi sự giúp đỡ).
 • Chìm tàu ​​của chúng tôi.
 • Bắn tàu của chúng tôi, …

Tuy nhiên, biểu hiện phổ biến nhất là Cứu các linh hồn của chúng tôi (Cứu các linh hồn của chúng tôi). Một số người cho rằng SOS không có nghĩa riêng của nó, không được tạo thành từ các từ tiếng Anh, và không phải là viết tắt của các từ tiếng Anh.

SOS, được viết bằng tiếng Anh, được nhiều người sử dụng nhất, Save Our Souls

Về bản chất, SOS chỉ đơn giản là một mã Morse biển được tạo thành từ ba điểm, ba dòng và ba điểm (…. _ _…), do người Đức phát minh ra cho những trường hợp khẩn cấp. Mã Morse SOS được hiểu là dấu chấm lửng tạo nên chữ S và ba dấu gạch ngang tạo nên chữ O. Vì vậy, nếu bạn nhìn về phía trước hay phía sau, nó không thay đổi.

SOS được sử dụng để biểu diễn tín hiệu cần giúp đỡ, khẩn cấp và nguy hiểm. Tất cả các biểu tượng này được hiển thị liên tục không có khoảng trắng hoặc điểm dừng. Vì sự tiện lợi này, chúng được sử dụng để biểu thị trường hợp khẩn cấp trên biển, trên không hoặc trên đất liền.

SOS được sử dụng để chỉ ra sự trợ giúp, các tín hiệu khẩn cấp và nguy hiểm

2Nguồn gốc của tín hiệu SOS

 • Vào ngày 1 tháng 4 năm 1995, SOS được chính phủ liên bang phê duyệt.
 • Vào ngày 1 tháng 7 năm 1908, SOS trở thành tiêu chuẩn quốc tế theo Công ước về điện tử phóng xạ.
 • Cho đến ngày nay, tín hiệu SOS ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một tín hiệu trợ giúp dễ nhận biết trên toàn thế giới.

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều tiếng kêu cứu cũng ra đời với những câu ngắn gọn, dễ nhớ.

Nhu la: SSS được sử dụng để cảnh báo tấn công tàu ngầm, AAA Cảnh báo bom máy bay, RRR Các dấu hiệu cảnh báo các cuộc tấn công của máy bay chiến đấu, … và những dấu hiệu này phải từ SOS.

Sau SOS có “CÓ THỂ NGÀY LỄ” là một trong những tín hiệu khẩn cấp bằng âm thanh được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Top MOD >>>  Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho đồ gia dụng chị em nội trợ nên biết

Vào ngày 1 tháng 4 năm 1995, SOS được chính phủ Đức thông qua

3Khi cần sử dụng tín hiệu SOS

SOS ban đầu chỉ được sử dụng trên biển cho các tàu trong trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn. Tuy nhiên cho đến nay tín hiệu SOS đã được thế giới công nhận và người dân sử dụng rộng rãi trên đất liền, trên không và trên biển.

Bạn có thể sử dụng tín hiệu này trong trường hợp khẩn cấp, cảnh báo nguy hiểm hoặc cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của người khác.

Bạn có thể sử dụng tín hiệu này trong những trường hợp khẩn cấp

lần thứ 4Các tùy chọn để truyền tín hiệu SOS

Để hiểu chi tiết về tín hiệu cấp cứu này, bạn cần biết cách SOS được truyền đến người nhận. Tín hiệu SOS chủ yếu được truyền bằng âm thanh, tín hiệu đèn pin và hình ảnh.

âm thanh

Ban đầu, SOS được sử dụng để gọi các trường tín hiệu cứu nạn xảy ra trên biển để chúng mang tín hiệu bằng âm thanh. Người cần giúp đỡ sẽ Sử dụng các thiết bị điện tử để chuyển tín hiệu âm thanh này sang tín hiệu âm thanh khác.

Người có nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử để truyền tín hiệu âm thanh này cho người khác

Tín hiệu đèn pin

Ngoài việc sử dụng âm thanh, bạn có thể sử dụng ánh sáng đèn pin để nhờ người khác giúp đỡ. Bạn có thể gửi tín hiệu cấp cứu bằng một đoạn mã được mã hóa.

Cách mã hóa có thể thực hiện giống như ký hiệu trong Mã Morse với 3 nháy ngắn, 3 nháy dài và cuối cùng là 3 nháy ngắn.

Bạn có thể gửi tín hiệu cấp cứu bằng một đoạn mã được mã hóa

hình ảnh

Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp nhưng không có âm thanh hoặc ánh sáng, hãy sử dụng hình ảnh. Vui lòng vẽ chữ SOS trên giấy hoặc các vật thể xung quanh, nhưng bạn phải viết thật to để những người khác có thể nhìn thấy bạn kịp thời và giúp đỡ bạn.

Nếu bức ảnh này được chuyển cho người khác, họ sẽ ngay lập tức biết rằng bạn đang gặp nguy hiểm và sẽ đến hỗ trợ bạn ngay lập tức.

 Vui lòng vẽ từ SOS trên giấy hoặc các đồ vật xung quanh

5Cuộc gọi SOS là gì?

Cuộc gọi SOS là cuộc gọi khẩn cấp được cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi cuộc gọi SOS được kích hoạt sau đó Vị trí hiện tại của bạn sẽ được chuyển đến trung tâm cuộc gọi khẩn cấp.

Cuộc gọi SOS được kích hoạt nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại mà không cần phải thao tác lên giao diện cuộc gọi như thông thường. Nếu bạn vô tình thực hiện cuộc gọi SOS, bạn có thể Kết thúc cuộc gọi ngay lập tứcbằng cách nhấp vào từ “NGỪNG LẠI“. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại xem bạn có muốn kết thúc cuộc gọi hay không.

Top MOD >>>  Cách sử dụng bếp gas mini

Cuộc gọi SOS là cuộc gọi cần người khác giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp

Ngày 6Đây là cách thiết lập cuộc gọi SOS trên điện thoại của bạn

Android

Bước 1: Bạn vào Danh bạ> Chọn Biểu tượng 3 nét ở trên cùng bên trái của màn hình> chọn mục Số liên lạc khẩn cấp.

 Bạn mở danh bạ trên máy> Chọn ký hiệu có 3 dòng trên cùng bên trái màn hình> Chọn mục Số khẩn cấp.” chiều cao =”650″ tiêu đề =” Bạn mở danh bạ trên máy> Chọn ký hiệu có 3 dòng trên cùng bên trái màn hình> Chọn mục Số khẩn cấp.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/09/18/1383675/sos-la-gi-cac-truong-hop-can-su-dung-tin-hieu-sos-23.jpg”></p><p style=Bước 2: Lựa chọn 3 điểm ở trên cùng bên phải của màn hình> Chọn Chỉnh sửa nhóm > Chọn bài viết Thêm thành viên.

Chọn dấu 3 chấm trên cùng bên phải màn hình> chọn chỉnh sửa nhóm> chọn thêm thành viên.” chiều cao =”650″ tiêu đề =”Chọn dấu 3 chấm trên cùng bên phải màn hình> chọn chỉnh sửa nhóm> chọn thêm thành viên.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/09/18/1383675/sos-la-gi-cac-truong-hop-can-su-dung-tin-hieu-sos-21.jpg”></p><p style=Bước 3: Lựa chọn Số điện thoại bạn muốn thêm vào danh bạ khẩn cấp của mình> Bấm Hoàn thành > Nhấn Lưu trên máy tính.

Chọn số điện thoại bạn muốn thêm vào danh bạ khẩn cấp> Nhấp vào Xong> Nhấn vào Lưu.” chiều cao =”650″ tiêu đề =”Chọn số điện thoại bạn muốn thêm vào danh bạ khẩn cấp> Nhấp vào Xong> Nhấn vào Lưu.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/09/18/1383675/sos-la-gi-cac-truong-hop-can-su-dung-tin-hieu-sos-22.jpg”></p><p style=Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Cuộc gọi SOS” Ngoài màn hình khóa, bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhanh chóng và dễ dàng.

hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn nhập thiết lập > Chọn SOS khẩn cấp. Tiếp theo, chọn hai chế độ Nút bên gọi cuộc gọiCuộc gọi tự động.

Đi tới Cài đặt> Chọn SOS khẩn cấp. Tiếp theo, chọn hai chế độ, Gọi bằng nút bên và Gọi tự động.” chiều cao =”448″ tiêu đề =”Đi tới Cài đặt> Chọn SOS khẩn cấp. Tiếp theo, chọn hai chế độ, Gọi bằng nút bên và Gọi tự động.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/09/18/1383675/sos-la-gi-cac-truong-hop-can-su-dung-tin-hieu-sos-28.jpg”></p><p style=Nếu bạn muốn tạo liên hệ khẩn cấp trong ID y tế, bạn cũng có thể nhấp vào thiết lập và lựa chọn SOS khẩn cấp. Sau đó, bạn nhấp vào Tạo liên hệ khẩn cấp trong Y tế.

Nếu bạn muốn tạo liên hệ khẩn cấp trong ID y tế, hãy chuyển đến Cài đặt và chọn SOS khẩn cấp. Sau đó, trong Sức khỏe, nhấp vào Tạo liên hệ khẩn cấp.

Bước 2: Nếu bạn chưa tạo ID y tế, hãy tạo một ID mới. Nếu bạn đã có ID y tế, hãy nhấp vào “SỬA LẠI“. Tiếp theo, cuộn xuống cuối ID y tế và chọn Thêm liên hệ khẩn cấp.

Nếu bạn chưa tạo ID y tế, hãy tạo một ID mới. Nếu bạn đã có ID y tế, hãy nhấp vào

Bước 3: Danh bạ của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Xin bấm chọn một số điện thoại Cần tìm ai để được giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp.

Danh bạ của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Vui lòng bấm số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp để được hỗ trợ.

Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Hoàn thành hoàn thành.

Top MOD >>>  Có nên đặt tivi trên tủ lạnh?

Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Xong để hoàn tất quá trình.

thứ 7Các ý nghĩa khác của tín hiệu SOS

Ngày nay, SOS được sử dụng rộng rãi trên điện thoại, thiết bị định vị, thiết bị liên lạc, đồng hồ thông minh,… bất kể trẻ em hay người già đều có thể dễ dàng sử dụng để nhờ người khác giúp đỡ.

Số khẩn cấp

Số điện thoại khẩn cấp là một tính năng gọi điện SOS mà người dùng cài đặt ngay trên điện thoại của mình. Khi sử dụng SOS-Ruf, tất cả thông tin về nơi ở của người cần được cung cấp. đã gửi Trung tâm viện trợ.

Dưới đây là một số lời kêu gọi khẩn cấp và cần thiết tại Việt Nam:

 • 112: Kêu cứu và tìm kiếm cứu nạn trên toàn quốc.
 • 113: Các cuộc gọi khẩn cấp được liên kết với cảnh sát, cảnh sát.
 • 114: Gọi khẩn cấp cho đội cứu hỏa.
 • 115: Gọi khẩn cấp đến cơ sở y tế.

Số khẩn cấp là một tính năng gọi SOS được người dùng cài đặt trực tiếp trên điện thoại

SOS. Làng trẻ em

Làng trẻ em SOS được thành lập như một hiệp hội với mục đích Thu thập các khoản quyên góp và chăm sóc trẻ em nghèo và trẻ em mồ côi từ các quốc gia trên toàn thế giới. Trẻ em được trông nom, chăm sóc và học tập tại đây trong một môi trường trong lành.

Ở Việt Nam hiện có khoảng 17 Làng trẻ em SOS như: Bến Tre, Cà Mau, Đà Lạt – Lâm Đồng, Đà Nẵng, Đồng Hới – Quảng Bình, Pleiku – Gia Lai, Gò Vấp – TP. HCM, Hải Phòng, Huế – Thừa Thiên Huế, Mai Dịch – Hà Nội, Nha Trang – Khánh Hòa, Quy Nhơn – Bình Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Việt Trì – Phú Thọ, Vinh – Nghệ An.

Làng trẻ em SOS hoạt động với mục đích quyên góp và chăm sóc trẻ em nghèo

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu điện thoại chất lượng cao tại Vzone để tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng:

Xem thêm:

 • Ý nghĩa của lmao, dak, bh, dark meme, bruh, boo lmao
 • Ý nghĩa thú vị của các từ trap, trap girl, trap boy
 • Dancing Doc Wrench là gì, tìm hiểu trên TikTok? Những xu hướng thú vị nhất trong năm 2021

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về SOS và những trường hợp cần sử dụng tín hiệu SOS. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !