Softener trong máy giặt là gì? Cách sử dụng và vệ sinh ngăn Softener

Softener trong máy giặt là gì? Cách sử dụng và vệ sinh ngăn Softener

Nhiều người sử dụng máy giặt lâu năm vẫn chưa biết đến nước xả vải. Hãy cùng Vzone lướt qua bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về nước xả vải và một số lưu ý về ký hiệu để nắm rõ nhé!

Ngày thứ nhấtChất hóa dẻo là gì?

Softener là tên tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt nước xả vải hoặc là Nước xả vải. Đây là một trong những biểu tượng mà bạn thường gặp hoặc nhìn thấy ở máy giặt.

Nước xả vải trong máy giặt thường là khoang lưu trữ Nước xả vải, Nước xả vải. Hầu hết tất cả các máy giặt từ gia dụng đến máy công nghiệp đều có ký hiệu này.

Chất hóa dẻo là gì?

2Cách sử dụng ngăn chứa nước xả vải

Máy giặt hiện nay thường có ngăn riêng cho bột giặt và nước xả vải (nước xả vải). Vì vậy, trước khi máy giặt hoạt động, bạn cần thực hiện thao tác này Đổ nước xả vải vào đúng ngăn có nhãn “nước xả vải”.

Tùy vào lượng đồ giặt nhiều hay ít mà bạn cân nhắc cho lượng nước xả vải phù hợp vào máy. Tuy nhiên, 1 đống đồ giặt chỉ nên cung cấp tối đa dòng MAX chỉ có ngăn nước xả vải!

Cách sử dụng ngăn chứa nước xả vải

Ghi chú:

  • Một số máy giặt bao gồm 3 ngăn chuyên ngành bột giặt (Bột giặt), chất tẩy rửa đặc biệt (chất tẩy lỏng) và nước xả vải (chất hóa dẻo), cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.
  • Trường hợp của máy giặt không có ngăn chứa nước xả vảiBạn chỉ cần hòa tan nước xả vải vào nước, sau đó cho vào lồng giặt sau khi kết thúc chu trình giặt (máy sẽ báo tín hiệu).

3 Hướng dẫn vệ sinh ngăn đựng nước xả vải

Ngăn chứa nước xả vải nên được vệ sinh mỗi tháng một lần. Điều này giúp đảm bảo chất lượng quần áo sau khi giặt đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy. Nên tiến hành vệ sinh ngăn đựng nước xả vải và cả ngăn đựng bột giặt và bột giặt nói chung.

Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình, bạn cần lấy ngăn nước xả vải và các ngăn khác ra khỏi máy giặt để dễ dàng vệ sinh hơn.

Bước 2: Đem đi rửa kỹ bề mặt khay và tẩy các vết bẩn lâu ngày đã thành cặn.

Bước 3: Sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch khoang của ngăn chứa chất tẩy rửa và trên cùng và dưới cùng của ngăn chứa chất tẩy rửa.

Bước 4: Làm sạch các lỗ nước trên cửa ngăn, lắp lại các ngăn vào vị trí ban đầu là xong.

    Hướng dẫn vệ sinh ngăn đựng nước xả vải

Xem thêm:

  • Chất tẩy rửa cho máy giặt là gì? Một số điều cần lưu ý về bột giặt
  • Máy giặt đột ngột dừng, nguyên nhân và giải pháp
  • Hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa máy giặt hiệu quả nhất

Trên đây là bài viết giới thiệu về nước xả vải và một số lưu ý về biểu tượng nước xả vải mà Vzone gửi tới các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.