So sánh Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods – Tai nghe nào đáng mua hơn ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vang bóng một thời tai nghe không dây Tuy nhiên, Xiaomi Mi Airdots Pro đã nhanh chóng thay thế vị trí bán chạy nhất của Apple AirPods chỉ trong 3 phút 59 giây trong đợt mở bán đầu tiên với mức giá rất hấp dẫn là 60 USD.

So sánh tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods về thiết kế

So sánh Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods - Tai nghe nào đáng mua hơn?
So sánh Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods – Tai nghe nào đáng mua hơn?

Bề ngoài nó là Tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro Có nhiều điểm tương đồng với vỏ hộp cũng khá giống nhau nên nhiều người cho rằng Mi Airdots Pro là hàng nhái trắng trợn của Apple AirPods, tuy nhiên Xiaomi dường như không quan tâm đến điều đó. Mối quan tâm của Xiaomi chỉ là doanh số bán hàng và sự đón nhận nhanh chóng của khách hàng.

So sánh tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods về các tính năng

Tính năng “tiêu đề” của Apple AirPods là một bộ vi xử lý Apple W1 được tích hợp trong tai nghe. Đây chỉ đơn giản là một con chip điều khiển các cảm biến trên tai nghe và được Apple đặt tên để dễ quảng cáo. Nhưng tính ứng dụng của nó rất cao nếu người dùng sử dụng chung với các sản phẩm khác của Apple. Tai nghe có cảm biến tiệm cận nên người dùng khi tháo tai nghe ra khỏi tai sẽ tự động ngắt nhạc. Bên ngoài là mặt cảm ứng, có thể dừng / phát nhạc. Và trên hết, khả năng kết nối không cần cài đặt, chỉ cần mở hộp sạc và đeo vào tai. Không dừng lại ở đó, nếu có tài khoản iCloud, người dùng chỉ cần kết nối với một thiết bị, AirPods sẽ tự động kết nối với tất cả các thiết bị khác, một tính năng tuyệt vời cho những ai sử dụng sản phẩm. Táo.

Top MOD >>>  Review màn hình máy tính AOC I2769VM
Đặc điểm của tai nghe không dây Apple AirPods
Đặc điểm của tai nghe không dây Apple AirPods

Xiaomi Mi Airdots Pro được trang bị cảm biến quang học hồng ngoại, tự động cảm biến trạng thái đeo và tắt nhạc nếu xác định rằng người dùng không đeo tai nghe nữa. Tính năng này giúp tiết kiệm pin rất hiệu quả cho tai nghe. Một trong những điểm cộng của Xiaomi Mi AirDots Pro là trình điều khiển 7nm sử dụng nam châm đất hiếm, kết hợp với màng loa mạ titan. Tai nghe có trường âm rộng và bao phủ cả 3 dải âm trầm, trung và âm bổng. Mi AirDots Pro hỗ trợ công nghệ khử tiếng ồn chủ động ANC, giúp giảm tiếng ồn tốt. Ngoài ra, tai nghe không dây Xiaomi còn hỗ trợ điều khiển cảm ứng, Bluetooth 4.2, chuẩn chống nước IPX4, sạc USB Type-C và codec AAC. Trọng lượng của Mi AirDots Pro khá nhẹ, chỉ khoảng 5,8 gam nên không gây cảm giác mỏi tay khi đeo lâu. Mi AirDots Pro có thể chạy liên tục 10 giờ cho mỗi lần sạc và thời gian sạc tối đa chỉ là 1 giờ.

Đặc điểm của tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro
Đặc điểm của tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro

So sánh giá tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro và Apple AirPods

Chắc không phải nói nhiều vì giá của Xiaomi luôn rẻ hơn Apple là điều chắc chắn. Trên thực tế, giá tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro chỉ 60 USD / 1 cặp, tương đương khoảng 1,4 triệu đồng, trong khi giá Apple AirPods là 160 USD / 1 cặp, tương đương khoảng 3,7 triệu đồng.

Phần kết luận: Với những tính năng vượt trội cùng mức giá rẻ hấp dẫn của cặp tai nghe không dây Xiaomi Mi Airdots Pro trên đây, chắc hẳn rất nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt là các xiaofan sẽ không bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn để sở hữu cặp đôi này. Tai nghe mới này đã có. Nhưng với các iFan, việc lựa chọn tai nghe Apple AirPods chỉ là chuyện “đương nhiên” bởi Apple AirPods không được sản xuất để cạnh tranh với bất kỳ cặp tai nghe không dây nào mà để thu hút người dùng Apple ở lại. chỉ với hệ sinh thái của họ. Và đối với những người sử dụng điện thoại, máy tính bảng và máy tính của Apple, sự tiện lợi và khả năng kết nối tức thời của AirPods sẽ làm lu mờ tất cả những ưu điểm có được từ các cặp tai nghe khác.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Samsung Galaxy Mega 5.8 và Sony Xperia T2 Ultra

Top 3 tai nghe có kết nối Lightning tốt nhất cho chủ sở hữu iPhone