So sánh xe máy Honda và xe máy Yamaha

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh xe máy Honda và xe máy Yamaha

Tiêu chí

Xe mô tô của Honda

Xe máy Yamaha

Giá bán

– Đa dạng về giá cả

Đắt hơn một phần so với xe máy Yamaha

– Các đại lý chính hãng thường làm giá các mặt hàng

– Đa dạng nhưng ít hơn Honda – Giá cả phù hợp túi tiền người tiêu dùng – Ít bị ép giá

Vận hành

Mềm mại, mạnh mẽ, máy hoạt động mát hơn nhiều dòng máy khácMạnh mẽ, bốc nhưng khi hoạt động thường khá nóng

Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm xăng nhất trong số các công ty ở Việt NamTiêu thụ xăng

Mô hình

Đa dạng các loại xe số, xe côn, côn … đáp ứng mọi phân khúc giá khác nhauĐa dạng về chủng loại, nhưng côn mạnh hơn (Honda), còn xe ga hay xe số thì không có gì nổi bật.

độ tin cậy

Bền nhất trong các dòng xe việt dãMáy nóng nên tã nhanh khô hơn.

Phụ kiện

Hàng nhái dễ tìm nhưng trên thị trường có nhiềuRất ít, muốn mua phải đến đại lý chính hãng, nhưng phụ kiện của Yamaha là tốt nhất.

Dịch vụ chính hãng

Khá tốtRất tốt

So sánh kiểu dáng, mẫu mã

Honda Airblade huyền thoại của Honda

Honda Airblade huyền thoại của Honda

Honda nổi tiếng với nhiều mẫu xe máy đa dạng, kiểu dáng tiện dụng và đáp ứng được nhu cầu của đa số người tiêu dùng Việt Nam. Các dòng xe số của Honda như Honda Dream, Wave, Future, … được ưa chuộng hơn các hãng khác và xe tay ga của Honda cũng là dòng xe tay ga đang kinh doanh trên thị trường. các dòng như: SH, Air Blade, Lead, .. Tuy nhiên, người tiêu dùng ngày càng thất vọng với hãng vì các dòng xe tay ga mới của hãng gần như giống hệt nhau, lấy đuôi xe này nối đuôi xe khác, ..

Mặt khác, Yamaha có thiết kế thể thao, phá cách và mạnh mẽ. Các mẫu xe số của Yamaha không có nhiều điểm nổi bật, trong đó nổi bật nhất là dòng Jupiter, xe ga Nouvo và Nozza đều không có nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, ở dòng xe máy Yamaha gần như là vua trên thị trường với các dòng Exiter, FZ 150, …

Nhìn chung về thiết kế, Honda vẫn hơn hẳn Yamaha về độ tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

So sánh hoạt động

Yamaha Exiter - vua côn tay tại Việt Nam

Yamaha Exiter – vua côn tay tại Việt Nam

Các dòng xe của Honda nổi tiếng là bền bỉ, êm ái, dễ chịu và rất mát. Đặc biệt là các mẫu xe tay ga, xe số rất êm và đầm khi vận hành, tiết kiệm xăng nên được người tiêu dùng đánh giá cao.

Trong khi đó, xe máy Yamaha có máy rất nhanh, khỏe nên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, nhược điểm của xe máy Yamaha là máy nóng, hoạt động ồn nên sử dụng lâu dài không bền, tốn xăng. Đặc biệt là dòng xe tay ga của Yamaha bị người tiêu dùng chê bai nhiều.

Nhìn chung nếu chọn xe ga và côn tay thì nên mua của Honda, còn nếu thích đi côn tay thì Yamaha là lựa chọn sáng suốt.

So sánh các yếu tố khác

Phần lớn xe máy lưu thông trên đường phố Việt Nam là của Honda và Yamaha

Phần lớn xe máy lưu thông trên đường phố Việt Nam là của Honda và Yamaha

Xe máy Honda vốn nổi tiếng bị đại lý làm giá, thậm chí là đại lý chính hãng nên những mẫu xe mới của hãng như SH Mode, người tiêu dùng phải mua với giá cao hơn giá niêm yết của hãng. lên đến 3 -5 triệu đồng một xe.

Ngoài ra, do các dòng xe của hãng khá phổ biến nên các bộ phận, chi tiết của hãng trên thị trường bị làm giả rất nhiều, khiến người mua khó phân biệt.

Trong khi đó, Yamaha làm rất tốt công tác quản lý giá, hầu như không có tình trạng đội giá xe mới. Phụ tùng Yamaha thường phải đến đại lý chính hãng để mua nên chất lượng luôn được đảm bảo

Nhìn chung, nếu bạn cần một chiếc xe “ăn chắc, mặc bền”, tiện lợi và tiết kiệm thì xe máy Honda là sự lựa chọn hoàn hảo. Và nhu cầu của bạn là hung hãn, mạnh mẽ và thể thao hơn thì các mẫu xe Yamaha là lựa chọn tốt hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Top MOD >>>  10 xe adventure lý tưởng cho người cao to