So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tiết kiệm nước hơn

Hầu hết các máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn 66% và nếu bạn sử dụng chu trình nước nóng, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ tiết kiệm điện.

Trong khi bộ tải trên cần đủ nước để phủ tất cả quần áo trong lồng giặt, thì bộ nạp phía trước chỉ cần một phần ba lượng nước đó vì lồng giặt được đặt nằm ngang trong máy. Khi lồng giặt quay, nó sẽ sử dụng trọng lực để thả quần áo xuống nước, với thao tác quay ngang, quần áo sẽ chịu nhiều va đập hơn khi quay so với quay trong lồng đứng.

Trong khi máy giặt cửa trên thay thế toàn bộ nước xà phòng và đổ đầy nước cho chu trình vắt, thì máy giặt cửa trước chỉ phun nước sạch lên tải khi lồng giặt tiếp tục quay, do đó tiết kiệm được nhiều chi phí. Quốc gia.

d

Cần sử dụng máy giặt cửa trước với diện tích rộng

Giảm tiếng ồn

Bộ tải phía trước có xu hướng chạy êm hơn bộ tải hàng đầu, với vòng quay thấp hơn nhờ sự cân bằng tốt hơn của bộ tải hàng đầu. Máy giặt cửa trên thường sử dụng truyền động cơ nên gây ra tiếng ồn lớn hơn so với truyền động dây curoa hoặc truyền động trực tiếp.

Khả năng rò rỉ nước cao hơn

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Electrolux EWT754S và LG WFS8019MS

Máy giặt cửa trên ít bị rò rỉ hơn so với máy giặt cửa trước. Cửa nạp của máy giặt cửa trước cần có miếng đệm giữa cửa và thân máy. Theo thời gian, gioăng cao su bị lão hóa và gây ra hiện tượng rò rỉ điện của máy giặt. Máy giặt cửa trước thường bị khóa khi khởi động để tránh nước tràn ra ngoài. Gioăng này phải được thay thế định kỳ nếu không sẽ gây rò rỉ.

v

Khả năng làm sạch tốt hơn

Vì máy giặt cửa trước sử dụng cơ chế khuấy để đảo quần áo và đẩy nước qua các sợi vải nên thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với máy giặt cửa trước. Trong máy giặt cửa trước, cánh khuấy gắn trên lồng giặt sẽ lấy và xả quần áo để làm sạch, do đó ít hao phí năng lượng hơn.

Tiêu thụ nhiều năng lượng hơn

Máy giặt cửa trước sử dụng điện năng tiêu thụ cao hơn và thời gian chu kỳ giặt dài hơn so với máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, ưu điểm của máy giặt cửa trước là có thể giặt quần áo rất sạch và có thể giặt các loại vải mỏng manh, một cách an toàn hơn.

Hiệu suất cao hơn

Cơ chế quay của máy giặt cửa trước phổ biến từ 1000-1200 vòng / phút và có thể đạt tốc độ 1400 vòng / phút, so với tốc độ quay trung bình của máy giặt cửa trên là 650 vòng / phút. Điều này cho thấy máy giặt cửa trước có thể vắt khô nhiều hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và giặt quần áo sạch hơn. Sau khi giặt quần áo, nếu bạn tiếp tục quá trình sấy khô, sử dụng bàn ủi sẽ sử dụng ít năng lượng hơn và tạo hiệu quả cao trong công việc giặt giũ hàng ngày.

Top MOD >>>  Cách xóa ứng dụng trên smart TV Samsung trong 5 phút

d

Nhiều loại máy giặt cửa trước có nhiều chức năng đặc biệt

Chi phí mua máy giặt cửa trước cao hơn

Máy giặt cửa trước có cùng khối lượng giặt thường sẽ có giá cao hơn so với máy giặt cửa trên, người dùng sẽ phải trả thêm vài triệu đồng để mua máy, nhưng ngược lại, chi phí cho lượng nước sử dụng. , giặt bột và tẩy trắng, chi phí sửa chữa sẽ giảm vì máy giặt cửa trước ít gặp sự cố do ít lỗi hơn so với máy giặt cửa trên.

Khó tìm các bộ phận sửa chữa hơn

Các kỹ thuật viên đều cho rằng khi bị hỏng, máy giặt cửa trên dễ sửa hơn máy giặt cửa trước vì linh kiện, máy móc sử dụng cho dòng máy giặt này thường rất phổ biến và dễ tìm trên thị trường. Do đó, việc thay thế hoặc chỉ sửa chữa rất đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí so với sửa máy giặt cửa trước.

Hồng Hạnh

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời