So sánh thiết kế tai nghe Cowon EM1 và Xiaomi Piston

So sánh thiết kế tai nghe Cowon EM1 và Xiaomi Piston
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nhà ở và tiền boa

So sánh thiết kế tai nghe Cowon EM1 và Xiaomi Piston 1

Tai nghe Cowon EM1

Cowon EM1 có thiết kế hơi đơn giản khi so sánh với tai nghe Xiaomi Piston. Vỏ của Cowon EM1 được làm bằng nhựa ba màu trắng, bạc, đen đan xen với nhau bằng các đường viền dây (trắng, đỏ, đen) đan xen. Tuy nhiên, việc sở hữu lớp vỏ nhựa cùng với việc sử dụng nước sơn nâu khiến cho phần vỏ của Cowon EM1 có vẻ đơn điệu, khiến người dùng có cảm giác đây là một sản phẩm ở phân khúc thị trường giá rẻ. Nhưng bạn cũng cần biết rằng lớp vỏ của nó được thiết kế nguyên khối nên cũng rất cứng cáp.

So sánh thiết kế tai nghe Cowon EM1 và Xiaomi Piston 2

Tai nghe Xiaomi Piston

Trong khi đó, Xiaomi lại khá trau chuốt cho thiết kế của Piston, toàn bộ phần tai nghe được thiết kế với tông màu sang trọng như nhau. Không ai nghĩ đây là một chiếc tai nghe tầm trung. Vỏ của tai nghe có lớp vỏ kim loại màu vàng sâm panh sáng bóng và được kết cấu để chống trầy xước. Bạn không phải lo lắng về độ cách nhiệt của vỏ vì Xiaomi đã làm rất tốt điều này trên Piston.

Cả hai đều sử dụng thiết kế bo tròn mềm mại cho phần vỏ máy nhưng có vẻ như Cowon EM1 khó có thể ăn đứt Xiaomi Piston. Bộ tip silicon trên hai chiếc Cowon EM1 và Xiaomi Piston được đánh giá là mềm và cầm khá tốt, tuy nhiên do thiết kế vỏ của Xiaomi Piston là kim loại nên sẽ nặng hơn so với vỏ nhựa trên Cowon EM1, dẫn đến dễ rơi rớt của tai nghe khi hoạt động mạnh.

Top MOD >>>  Đánh giá điều hòa Sunhouse 9000btu chống bụi mịn SHR-AW09C310

Cáp và kết nối

So sánh thiết kế tai nghe Cowon EM1 và Xiaomi Piston 3

Cowon EM1 và Xiaomi Piston đều sử dụng cáp 1,2 m và đều được trang bị điều khiển âm lượng từ xa tích hợp micrô để thực hiện cuộc gọi khi sử dụng điện thoại thông minh. Điều khiển từ xa trên Xiaomi Piston và Cowon EM1 được đặt ở giữa kết nối giữa hai tai nghe.

Dây cáp trên Xiaomi Piston có phần mỏng và có dạng tròn nên rất dễ bị rối khi không sử dụng, bạn sẽ phải thu gọn dây tai nghe khi không sử dụng. Ngược lại, với dây cáp trên Cowon EM1, dây có dạng dẹt để chống rối. Cowon EM1 sẽ nằm gọn trong túi, dễ dàng tháo ra và tái sử dụng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Cả Xiaomi Piston và Cowon EM1 đều sử dụng chuẩn 3.5mm và được mạ vàng để tăng khả năng tiếp xúc.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.