So sánh sữa mẹ và sữa công thức

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh sữa mẹ và sữa công thức

Có khả năng tăng sức đề kháng cho trẻ

Sữa mẹ là thức ăn duy nhất cung cấp các chất giúp cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại vi rút (vi khuẩn) gây bệnh. Các nhà khoa học đã phân tích sữa mẹ và sữa công thức và đưa ra kết luận rằng không tìm thấy chất tăng cường sức đề kháng có trong sữa mẹ trong sữa công thức. Ngay cả những loại sữa công thức được quảng cáo là có chứa chất đối kháng với cơ thể trẻ cũng không thể tốt bằng chất đối kháng tự nhiên từ sữa mẹ.

Lượng nước cung cấp cho trẻ

Trong 3 tháng đầu, trẻ chỉ cần bú mẹ hoàn toàn không cần ăn uống gì khác, kể cả nước lọc (nếu sữa mẹ đủ nhu cầu của trẻ). Lượng nước trong sữa mẹ luôn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và nước uống cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong khi đó, lượng nước mà sữa công thức cung cấp cho các bé là không giống nhau. Mỗi nhãn hiệu sữa có một cách pha chế khác nhau nên khó xác định được nhu cầu của bé đã được đáp ứng hay chưa.

Mập

Sữa mẹ luôn là nguồn cung cấp chất béo tốt cho trẻ hơn sữa công thức. Chất béo trong sữa mẹ cũng là loại chất béo mà trẻ dễ hấp thu. Và thành phần chất béo trong sữa công thức là chất béo nhân tạo khác với sữa mẹ nên trẻ khó hấp thu hơn.

Top MOD >>>  Review 3 loại bỉm vải cho bé phổ biến nhất trên thị trường

Protein

Điều kỳ diệu của tự nhiên là sữa mẹ luôn cung cấp cho trẻ mọi thứ mà chúng cần. Lượng đạm trong sữa mẹ giúp bé dễ dàng hấp thụ, đáp ứng đủ nhu cầu của bé và hoàn toàn phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Trong khi đó, lượng protein trong sữa công thức có thể gấp đôi lượng protein trong sữa mẹ.

Vitamin và các khoáng chất

Nếu mẹ chú ý ăn uống đa dạng, trẻ sẽ hấp thụ đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết qua sữa mẹ, ít nhất là đến khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi. Còn với sữa công thức, tùy theo nhãn sữa và lượng sữa trẻ uống mà hàm lượng vitamin và khoáng chất khác nhau. Đôi khi nhiều hơn, đôi khi ít hơn nhu cầu của cơ thể.

Carbonhydrat

Sữa mẹ chứa lượng carbohydrate cao hơn sữa đóng hộp. Đây được coi là nguồn năng lượng chính trong quá trình phát triển của bé. Lượng carbohydrate trong sữa công thức (hoặc sữa bò) thường ít hơn trong sữa mẹ. Có một lưu ý từ các bác sĩ chuyên khoa nhi là không được cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi uống sữa bò, kể cả sữa tươi hay sữa hộp vì hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ chưa tiêu hóa được các chất có trong sữa bò. .

Theo yduoclh.com