Tháng Mười 26, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

So sánh sữa Blackmores và Glico : Sữa bột công thức nào tốt hơn cho trẻ ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa Blackmores Glico nội địa Úc và Glico đều là sữa công thức nhập khẩu có giá thị trường cao nhưng nhiều mẹ vẫn chọn bỉm sữa Việt cho con. Trong đó, Glico là sữa bột có xuất xứ từ Nhật Bản còn Blackmores được sản xuất tại Úc. Cùng Vzone.vn tìm hiểu xem sản phẩm nào sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của con bạn nhé.

So sánh công thức Blackmores và Glico

Cả hai dòng sữa bột công thức Blackmores và Glico đều có những điểm tương đồng:

 • Có những dòng sữa được thiết kế cho từng giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 – 3 tuổi.
 • Tất cả đều là sữa mát, chống táo bón giúp trẻ tiêu hóa tốt và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng
 • Hệ dinh dưỡng đầy đủ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não.
 • Vị sữa thơm ngon, nhẹ như sữa mẹ, sữa hạt dạng bột, dễ tan trong nước.

Tuy nhiên, về mẫu mã bao bì và công thức của sữa giữa Nhật và Glico Sữa Blackmores của Úc Vẫn có những điểm khác biệt nhất định như:

 • Về thiết kế bao bì: Nếu bao bì sữa Blackmores Úc có màu chủ đạo là trắng đục với nắp sữa màu nâu và chỉ có một dạng lon sắt 900g thì sữa Glico Nhật Bản lại có mẫu mã bao bì đa dạng hơn. Glico còn có bao bì dạng hộp giấy, dạng thanh, dạng gói, dạng lon sắt với nhiều trọng lượng khác nhau 12,7g, 13,6g, 320g, 400g, 800g, 820g,… với màu hồng chủ đạo là sữa Glico số 0 và màu xanh lam đối với sữa Glico dành cho trẻ từ 1-3 tuổi.
Top MOD >>>  Có nên mua bỉm Kibie Hàn Quốc ?
So sánh Sữa Blackmores và Glico: Sữa công thức nào tốt hơn cho trẻ?
So sánh Sữa Blackmores và Glico: Sữa công thức nào tốt hơn cho trẻ?
 • Về công thứcSữa bột Glico chứa 5 loại nucleotide có trong sữa mẹ là axit uridylic, axit cytidylic, axit adenylic, axit guanylic, axit inosinic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa được bổ sung DHA, men tiêu hóa và một số chất béo khó tiêu giúp bé có hệ thần kinh phát triển và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết khác. Ngoài ra, sữa Glico Icreo được bổ sung sắt, canxi, vitamin D, vitamin và các dưỡng chất quan trọng khác giúp bé tăng cân và chiều cao tốt.

Mặt khác, sữa Blackmores chiếm ưu thế hơn về lượng vitamin 25 loại vitamin, khoáng chất và nhiều dưỡng chất khác nhau mang đến hệ dinh dưỡng đầy đủ nhất cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể, các chất trong thành phần bao gồm:

  • Chất khô từ sữa, dầu thực vật hỗn hợp, galacto-oligosaccharide (GOS), lactose, chất nhũ hóa (Soy Lecithin, Mono và Di-glycerides), Docosahexaenoic Acid Oil (DHA), arachidonic acid oil (ARA), taurine, Nucleotides (5′- CMP , 5′-AMP, chất điện môi natri 5′-UMP, chất điện môi natri 5′-IMP, 5′-GMP di natri), Lutein, chất chống oxy hoá (Sodium Ascorbate, Tocopherols hỗn hợp đậm đặc, Ascorbyl Palmitate).
  • Khoáng chất (Canxi cacbonat, Kali clorua, Di Natri Phosphat, Magiê Clorua, Ferric Pyrophosphat, Kẽm Sunfat, Canxi Phosphat Tri, Đồng Sunfat, Mangan Sunfat, Kali Iodide, Natri Selenit
  • Vitamin (L-Sodium ascorbate (vitamin C), Inositol, d-alpha Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Retinyl Acetate (vitamin A), Nicotinamide (vitamin B3), Cholecalciferol (vitamin D), Canxi pantothenate (vitamin B5), Thiamin ) hydrochloride (vitamin B1), Riboflavin (vitamin B2), Pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), axit folic (vitamin B9), Phytonadione (vitamin K1), D-Biotin, Cyanocobalamin (vitamin B12).
Top MOD >>>  Sữa Similac có tăng cân không, có gây táo bón không cho trẻ nhỏ không
Ưu nhược điểm của sữa bột Blackmores
Sữa bột Blackmores

Sữa Blackmores của Úc hay Sữa bột Glico của Nhật sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn?

Mặc dù nổi bật với hệ dinh dưỡng đầy đủ và giúp bé phát triển toàn diện, tương tự như các loại sữa Nhật khác, Glico giúp bé tăng cân nhưng không hề mũm mĩm. Glico không giúp bé tăng cân nhanh mà tăng cân chậm, tập trung chủ yếu vào phát triển chiều cao và trí tuệ nên không phù hợp với các bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

Nếu mục tiêu của các mẹ là tập trung phát triển cân nặng cho con thì sữa Blackmores của Úc sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn. Đặc biệt, sữa Blackmores còn được biết đến là loại sữa đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh bú bình.

So sánh giá sữa Blackmores và sữa Glico

Về mặt giá cả thị trường ổn định Giá sữa glico Giá sữa Blackmores ổn định hơn Blackmores thường dao động trong khoảng 350.000đ – 550.000đ / lon 800g trong khi sữa Blackmores của Úc đắt hơn và có sự chênh lệch giá khá lớn giữa hàng nhập khẩu và hàng xách tay. Cụ thể, giá sữa Blackmores hiện nay dao động trong khoảng 490.000đ – 800.000đ / lon 900g. Ngoài ra, sữa Glico do mẫu mã đa dạng hơn nên cũng tiết kiệm chi phí hơn, phù hợp với nhu cầu riêng của từng bỉm sữa Việt.

Giá sữa glico
Giá sữa glico

Phần kết luận:

Qua bài so sánh chi tiết trên, có thể thấy việc lựa chọn sữa Blackmores hay Glico có lẽ sẽ phụ thuộc vào ý kiến ​​của mẹ. Tuy nhiên, Glico sẽ chiếm ưu thế hơn một chút do công thức đã được nghiên cứu phù hợp với thể trạng của trẻ em Châu Á. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của mẹ là tập trung phát triển thêm cân nặng cho con thì sữa Blackmores Úc sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho bạn.

Top MOD >>>  10 lý do mẹ nên mua địu em bé có bệ ngồi cho con

Tất nhiên, vì mỗi bé sẽ có cơ địa khác nhau nên độ “ngon” của sữa cũng tùy thuộc vào độ “hợp” của bé. Hơn hết, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, vì vậy bạn nên cố gắng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6-12 tháng đầu đời, sau đó nếu không có điều kiện tiếp tục cho trẻ bú mẹ. Suy nghĩ về việc sử dụng sữa công thức.