So sánh sự khác biệt giữa Apple Pencil 2 và Apple Pencil 1

So sánh sự khác biệt giữa Apple Pencil 2 và Apple Pencil 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Apple Pencil là chiếc bút cảm ứng được Apple ra mắt lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 trong sự kiện ra mắt iPad Pro. Và vào tháng 10 năm 2018, Apple đã giới thiệu phiên bản thứ hai của Apple Pencil, được gọi là Apple Pencil 2.

Vậy sự khác biệt giữa Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2 là gì? Cùng Vzone so sánh 2 dòng bút cảm ứng này và cho mình câu trả lời nhé.

Apple chơi
Apple Pencil 2 sẽ chỉ hoạt động trên iPad Pro 2018 và sẽ không được hỗ trợ trên bất kỳ thiết bị nào khác

1. So sánh thiết kế Apple Pencil 1 so với Apple Pencil 2

Thay vì thiết kế toàn thân hình tròn trên Apple Pencil 1, trên Apple Pencil 2, một cạnh của bút được làm phẳng và bổ sung thêm cơ chế bấm để chuyển đổi giữa các công cụ khác nhau trong khi vẽ. Bên cạnh thiết kế tròn trịa, Apple Pencil 1 còn khá trơn, trong khi Apple Pencil 2 vừa tạo điểm tựa cho tay cầm vừa được làm nhám khiến cho cảm giác cầm nắm tốt hơn hẳn so với Apple Pencil. Đầu tiên.

Ngoài ra, Apple Pencil 2 cũng ngắn hơn Apple Pencil 1, không có chóp nắp và cổng Lightning như trên Apple Pencil 1. Và cơ chế giữ nam châm giúp Apple Pencil 2 gọn gàng hơn khi cất giữ vì có Apple Pencil 1 .Sau khi sử dụng, người dùng không biết đặt ở đâu cho hợp lý. Đó là chưa kể nắp đậy cổng Lightning khi sạc để 1 chỗ vì nó rất nhỏ và dễ bị rơi mất, và chiếc bút khi đó trông rất xấu.

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe có dây Jabra Evolve2 40: Khử ồn tốt, giá phải chăng!
Apple Pencil 1
PEN Apple Pencil 1

2. Cải tiến của Apple Pencil 2 so với Apple Pencil 1

Ngoài những cải tiến về thiết kế, so với Apple Pencil 1, Apple Pencil 2 có những cải tiến sau:

– Apple Pencil 2 sử dụng cơ chế sạc không dây, chỉ cần gắn bút vào thân iPad Pro (hút nam châm), bút sẽ tự động sạc, không cần cắm vào đuôi iPad như Apple Pencil thế hệ 1

Cơ chế tab kép cho phép nhấn vào thân bút để chuyển đổi giữa các công cụ khá hữu ích

Ngoài ra, cấu hình và các chức năng khác dường như không có nhiều thay đổi.

3. So sánh giá Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2

Giá niêm yết của Apple Pencil 1 là 99 USD – tương đương 2,6 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, giá của Apple Pencil 2 là 129 USD – tương đương 3,7 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Apple Pencil 2 cũng chỉ hỗ trợ iPad Pro 2018, trong khi Apple Pencil 1 hỗ trợ các phiên bản iPad khác, bao gồm iPad Air 2019 và iPad Mini 5 2019.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời