So sánh Sony SRS-XB33 và SRS-XB32: Có đáng để ta nâng cấp không?

So sánh Sony SRS-XB33 và SRS-XB32: Có đáng để ta nâng cấp không? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện tại, Sony SRS-XB33 được bán lẻ trên thị trường với giá khoảng 3,5 triệu đồng và Sony SRS-XB32 có giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng XB33 hơn vì chiếc loa này vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm. về mọi thứ. Dưới đây là những so sánh của tôi về cặp loa bluetooth này.

Ngoại hình của Sony SRS-XB33 bền hơn XB32

Hiện tại, cá nhân tôi thích giao diện của XB32, nhưng tôi sẽ không giới thiệu chiếc loa này cho những người đang tìm kiếm một chiếc loa để liên tục di chuyển với họ vì nó có phần thân chủ yếu là mềm mại. hơn nữa có thể co giãn dễ dàng. Vì vậy, XB33 đã quay trở lại với một cơ thể chủ yếu được phủ bằng vải mà tôi thích hơn vì thân vải này sẽ có thể chịu được va chạm và trầy xước liên tục tốt hơn nhiều so với cảm ứng mềm. Nhưng cũng giống như trước đây XB33 được xếp hạng IP67, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc làm ướt loa này nhưng chiếc loa này hiện có bộ tản nhiệt thụ động lộ ra ở hai bên mà bạn muốn lưu ý là không đẩy. Hiện tại về kích thước, các loa có kích thước gần bằng nhau nhưng XB33 nặng hơn XB32 một chút vì nó nặng 1,1 kg trong khi XB32 nặng 1 kg.

Nhưng một điều đã được cải thiện rất nhiều trên XB33 từ XB32 là tính năng ánh sáng của nó. Chủ yếu là do đầu dò của nó không sáng như trên XB43 và XB41. Và với thực tế là XB33 có các đầu dò hình dạng độc đáo này, XB33 thực sự trông rất tuyệt. Và từ ứng dụng của Sony, bạn có một số chế độ ánh sáng khác nhau để lựa chọn, nhưng những chế độ chính ở đây là sáng chói, lạnh và nhấp nháy. Bây giờ không có tính năng chiếu sáng này không phải là tuyệt vời và nó chắc chắn không phải là tính năng tốt nhất hiện có… nhưng tôi nghĩ nó trông khá đẹp. Nhưng bây giờ tôi muốn nhanh chóng giải quyết ứng dụng tốt nhất khác của Sony. Với ứng dụng này, bạn có thể truy cập và chọn cụ thể màu bạn muốn loa của mình nhấp nháy. Nhưng ứng dụng này quá rắc rối và có vẻ như nó có từ năm 2010, và tôi chưa bao giờ thực sự sử dụng nó.

Sony SRS-XB33 có một vài thay đổi về chức năng

Bây giờ khi nói đến thông số kỹ thuật, XB33 cuối cùng đã được nâng cấp lên sạc USB C không giống như XB32. Vì vậy, nếu bạn là người dùng Android, bạn có thể sạc điện thoại và loa bằng cùng một dây cáp. Bây giờ tôi muốn chỉ ra rằng cổng USB C này được sử dụng nghiêm ngặt để sạc, bạn không thể sử dụng cổng USB C này làm kết nối có dây và bạn không thể sử dụng cổng USB C này để sạc thiết bị của riêng mình. Và điều quan trọng cần lưu ý là loa này chỉ đi kèm với cáp USB C sang USB A. Bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi âm tường của riêng mình và loa này không đi kèm với cáp sạc hoàn chỉnh như XB43.

Bây giờ khi nói đến thời lượng pin, XB33 có thời lượng pin được quảng cáo là 24 giờ, nhưng đó là trong khi loa này được thiết lập để chịu đựng, phát ở âm lượng 50% và tắt đèn. Và rõ ràng chiếc loa này không có giá trị gì ở chế độ độ bền vì ở chế độ độ bền chiếc loa này nghe rất phẳng. Nhưng loa cũng có thời lượng pin được quảng cáo là 14 giờ khi ở chế độ âm trầm.

Giờ đây, để sử dụng trong thế giới thực với loa này phát ở âm lượng tối đa và trong khi ở chế độ âm trầm, nó tốt cho thời gian phát lại khoảng 3 tiếng rưỡi và ở mức âm lượng 80%, nó tốt trong khoảng 7 giờ phát lại. Vì vậy, trên tất cả, XB33 có hiệu suất thời lượng pin tốt trong thế giới thực

Giờ đây, khi nói đến kết nối Bluetooth, XB33 đã được nâng cấp lên bluetooth 5.0. nhưng cũng giống như XB32, XB33 vẫn có thể kết nối với 2 thiết bị cùng lúc để bạn và một người bạn có thể làm DJ, cả hai loa đều không có độ trễ trên bảng khi bạn đang xem phim hoặc video trên điện thoại cho dù bạn đang sử dụng iPhone hoặc thiết bị Android tốt. Và cả hai loa đều hỗ trợ SBC AAX và LDAC.

Thật không may, một điểm yếu lớn mà XB33 mắc phải từ XB32 là nó không còn giắc cắm âm thanh. Cá nhân tôi bây giờ không bận tâm vì không có giắc cắm âm thanh, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng một chiếc loa có kích thước này vẫn nên có giắc cắm âm thanh trong trường hợp. Nhưng loa vẫn có cổng ra USB A để bạn có thể sạc thiết bị của chính mình.

Âm thanh của Sony SRS-XB33 hoàn toàn lấn át người tiền nhiệm của nó

Nhưng bây giờ hãy nói về việc nghe nhạc với cặp loa này. XB33 có trình điều khiển X-Blanced mới mà XB32 không có, cho âm thanh tốt hơn đáng kể

Dải trung trên XB32 được phóng đại hơn nhiều so với XB33, nhưng XB33 có khả năng tách nhạc cụ tốt hơn đáng kể và âm trường rộng rãi hơn nhiều. Âm trầm trên cặp loa này cũng rất khác biệt. Âm trầm trên XB33 cộng hưởng sâu hơn và sạch hơn, trong khi âm trầm trên XB32 phát ra mạnh mẽ hơn. Khi nói đến âm lượng tối đa, XB33 sẽ lớn hơn một chút so với XB32.

Phần kết

Tựu chung lại, Sony SRS-XB33 chính xác là bản nâng cấp cực kỳ đáng giá mà chúng ta nên hướng tới. Nó có âm thanh tổng thể tốt hơn với sự phân tách nhạc cụ chi tiết và âm trường rộng rãi. Hiệu suất pin cũng khá tốt và cá nhân tôi thích ngoại hình của XB33 hiện tại hơn XB32, nó sẽ rất bền. Điều duy nhất khiến tôi khó chịu ở XB33 là Sony đã loại bỏ cổng 3.5mm nên không thể cắm tai nghe để sử dụng, tuy nhiên điều này cũng không đáng kể. Tóm lại, nếu bạn đang phân vân một chiếc loa bluetooth tầm trung cực kỳ chất lượng thì Sony SRS-XB33 năm nay chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời