So sánh nên mua máy ảnh Fujifilm hay Canon theo 8 tiêu chí đánh giá

So sánh nên mua máy ảnh Fujifilm hay Canon theo 8 tiêu chí đánh giá

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Thiết kế

Máy ảnh Fujifilm được đánh giá cao về thiết kế với vẻ ngoài hầm hố khi chất liệu bao bọc là kim loại nguyên khối. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu Fujifilm đều toát lên phong cách cổ điển và sang trọng.

Đối với dòng máy ảnh của hãng điện tử – kỹ thuật số Canon, thiết kế sản phẩm mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung và không ngừng cải tiến để mang đến những sản phẩm đẹp – độc – ấn tượng. Có thể nói, dòng máy ảnh Canon có thể làm hài lòng nhiều phong cách thẩm mỹ của người dùng.

So sánh thiết kế giữa máy ảnh Canon và Fujifilm.
So sánh thiết kế giữa máy ảnh Canon và Fujifilm.

2. Kích thước – Trọng lượng

Đây cũng là một trong những tiêu chí khiến nhiều người băn khoăn khi Chọn Mirrorless nào giữa Fujifilm và Canon? Mặc dù Fujifilm được đánh giá cao về sự phù hợp với kích thước và trọng lượng, nhưng đây dường như là một nhược điểm ở một số mẫu máy ảnh Canon. Hầu hết các máy ảnh Fujifilm đều nhỏ gọn, dễ cầm, không quá nặng gây mỏi tay cho người chụp.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách chọn router wifi phù hợp cho gia đình

Với máy ảnh Canon, ngoài kiểu dáng tương đối nhẹ thì vẫn có kiểu dáng to và cồng kềnh. Đặc biệt khi trang bị thêm ống kính làm tăng trọng lượng của máy.

Máy ảnh Fujifilm nhỏ gọn, dễ cầm, không quá nặng gây khó khăn cho người dùng
Máy ảnh Fujifilm nhỏ gọn, dễ cầm, không quá nặng gây khó khăn cho người dùng

3. Chất lượng ảnh – Photo Jpeg

Quyết định mua máy ảnh Fujifilm hay Canon hay không phụ thuộc vào chất lượng ảnh, jpeg ảnh. Ở tiêu chí này, Fujifilm có phần nhỉnh hơn Canon.

Ảnh jpeg trên máy ảnh Fujifilm có thể được sử dụng gần như ngay lập tức sau khi chụp. Điều này có nghĩa là bản thân máy ảnh có các chế độ chỉnh sửa để bức ảnh đến tay bạn là một bức ảnh hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tính năng này của Fujifilm được đánh giá cao khi tăng tính tiện lợi cho người dùng. Ngoài chất lượng ảnh jpeg thì chất lượng ảnh khác của Fujifilm cũng được đánh giá cao về độ sắc nét so với các dòng máy ảnh khác. Đồng thời, công ty cũng bắt kịp xu hướng hiện nay, đưa ra mặt bằng phẳng mẫu máy ảnh tốt nhất cho cả chụp ảnh và quay phim đáng mơ ước.

Chất lượng ảnh của Canon cũng được đánh giá cao, tuy nhiên ảnh cần được xử lý hậu kỳ hoặc tùy chọn khi chụp để cho ra bức ảnh ưng ý.

So sánh chất lượng ảnh chụp giữa máy ảnh Canon và máy ảnh Fujifilm.
So sánh chất lượng ảnh chụp giữa máy ảnh Canon và máy ảnh Fujifilm.

4. Ống kính

Khi so sánh Fujifilm và Canon, ống kính Fujifilm luôn được đánh giá là vượt trội hơn so với các hãng máy ảnh khác. Trong khi đó, Canon trang bị rất nhiều ống kính đi kèm hoặc ống kính rời cho máy. Tuy nhiên, khả năng tương thích giữa ống kính và các dòng máy vẫn còn nhiều hạn chế gây khó khăn cho người dùng.

Top MOD >>>  Đánh giá bàn phím 1stPlayer Bullet Hunter MK6 : Rẻ mà tốt
Ống kính là tiêu chí để chọn máy ảnh chất lượng,
Ống kính là tiêu chí để chọn máy ảnh chất lượng,

5. Nắp ống kính

Nhờ có thêm nắp che, ống kính của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu hơn. Do đó, đây cũng là yếu tố để bạn quyết định nên mua máy ảnh Fujifilm hay Canon, máy ảnh Fujifilm đều được. được trang bị một nắp ống kính chính hãng đi kèm. Các sản phẩm của Canon tùy thuộc vào kiểu máy có được trang bị hay không.

Nắp ống kính Fujifilm
Nắp ống kính Fujifilm

6. Tính năng lấy nét tự động

Fujifilm có khả năng lấy nét tự động tốt hơn, linh hoạt hơn. Hệ thống AF của Fujifilm đọc dữ liệu từ cảm biến, không phải ống kính. Hệ thống AF tinh vi cung cấp các tính năng như phát hiện đối tượng khá chính xác.

Máy ảnh Canon có nhiều công nghệ lấy nét khác nhau cho mỗi máy. Tuy nhiên, tính năng lấy nét tự động của Canon vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người dùng.

Canon EOS 800D series gây ấn tượng với người dùng
Canon EOS 800D series gây ấn tượng với người dùng

7. Các tính năng khác

Bên cạnh những tính năng cơ bản thường thấy ở bất kỳ dòng máy ảnh nào, cả hai dòng Canon và Fujifilm đều được trang bị thêm những tính năng bổ sung. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần sử dụng thêm tính năng này. Bạn có thể tham khảo thêm các tính năng khác của Canon như tính năng Canon Log cho phép quay video từ profile ảnh phẳng, tính năng cảm biến, thiết lập mô phỏng phim, lấy nét tự động theo độ tương phản trên máy ảnh Fujifilm… đều được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Top MOD >>>  10 laptop mỏng nhẹ tốt nhất cao cấp cho doanh nhân giá từ 25tr
Canon và Fujifilm đều mang đến cuộc chiến về tính năng cho người dùng.
Canon và Fujifilm đều mang đến cuộc chiến về tính năng cho người dùng.

8. Sự đa dạng của các mô hình

Cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua Fujifilm hay Canon thì tốt hơn. Mẫu mã đa dạng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế của mình.

Về sự đa dạng trong mẫu mã, phiên bản …, Canon có phần nổi trội hơn. Thương hiệu này thường xuyên tung ra nhiều mẫu mã phiên bản mới khiến người dùng mong đợi. Mặt khác, Fujifilm lại có xu hướng tập trung vào việc phát triển các bản nâng cấp firmware cho các máy ảnh hiện có để nâng cao hiệu suất máy ảnh.

Canon phát triển rất nhiều sản phẩm trên dòng EOS của mình.
Canon phát triển rất nhiều sản phẩm trên dòng EOS của mình.

Như vậy với 8 tiêu chí đã chia sẻ bạn có thể tự mình quyết định nên mua máy ảnh Fujifilm hay Canon một cách chính xác. Chúc bạn sớm Lấy ngay máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc đẹp cho tôi và đi chơi.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *