Tháng Mười 31, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

So sánh nên chọn dầu đậu nành hay dầu hướng dương tốt cho sức khỏe

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Như chúng ta đã biết, dầu đậu nành và dầu hướng dương là loại dầu nguyên chất được chiết xuất từ ​​các loại hạt tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn dầu đậu nành hay dầu hướng dương vẫn còn nhiều thắc mắc. Hãy cùng giải thích trong bài viết này.

1. Chọn dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương

1.1. Dầu đậu nành là gì?

Đây là loại dầu được tinh chế từ đậu nành, bằng phương pháp chủ yếu là ép nóng và tinh luyện. Các sản phẩm này có màu vàng nhạt và chứa 60-80% axit béo không no. Cũng là người tiêu dùng bình thường chọn mua dầu đậu nành giàu Omega 3-6-9 Sản xuất với công nghệ tiên tiến. Đây là nguồn cung cấp chất béo lý tưởng trong gia đình.

Dầu đậu nành có nhiều Omega 3-6-9 Dầu đậu nành có nhiều Omega 3-6-9 (Nguồn: ambergristoday.com)

1.2. Dầu hướng dương được làm bằng gì?

Như một các sản phẩm dầu thực vật phổ biến hiện nay Với nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, dầu được làm từ hạt hướng dương. Không chỉ là dầu ăn, nó còn được dùng để tẩy trang mỹ phẩm, dưỡng thể cực tốt. Dầu hướng dương với nhiều công dụng tuyệt vời đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình.

Top MOD >>>  10 cách phối áo vest nam với quần jean đầy sức hút, cá tính, hợp mốt

Dầu hướng dương chứa nhiều vitamin tốt cho tim mạch và làn da Dầu hướng dương chứa nhiều vitamin tốt cho tim mạch và làn da (Nguồn: thrfun.com)

1.3. So sánh dầu đậu nành và dầu hướng dương

1.3.1. So sánh hàm lượng chất béo

Để cân nhắc nên chọn dầu đậu nành hay dầu hướng dương, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất béo và chất béo xấu có trong các loại dầu này.

Về lượng chất béo bão hòa, dầu đậu nành chứa khoảng 16 gam / 100g trong khi dầu hướng dương chỉ 10 gam / 100g dầu. Do đó, dầu hướng dương chứa ít chất béo xấu hơn.

Đối với chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, dầu đậu nành chứa lần lượt là 23 gram / 100g và 58gram / 100g. Trong khi đó, hàm lượng chất béo của dầu hướng dương lần lượt là 22 gam / 100g và 66 gam / 100g.

1.3.2. Điểm sôi

Còn về điểm sôi hay còn gọi là điểm bốc khói, dầu đậu nành ở 250-257 độ C, dầu hướng dương là 225 độ C. Như vậy, dầu hướng dương sôi nhanh hơn và có nguy cơ biến chất trong dầu thành không chất. tốt cho cơ thể nhanh hơn.

2. Chọn loại dầu nào tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình

Chúng tôi nhận thấy rằng, với nhiệt độ sôi cao hơn, dầu đậu nành thích hợp cho các món xào. Tuy nhiên, dầu hạt hướng dương có nhiều chất béo không bão hòa hơn nên rất tốt cho hệ tim mạch. Bạn có thể sử dụng chúng trong các món ăn sống như nước xốt salad. Nhìn chung, bạn có thể sử dụng cả hai loại dầu để phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của mình.

Top MOD >>>  Review tinh chất Estee Lauder Advanced Night Repair có tốt không

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc nên chọn dầu đậu nành hay dầu hướng dương. Tham khảo ngay những sản phẩm dầu ăn chính hãng, chất lượng và tốt cho sức khỏe gia đình bạn tại Vzone.