So sánh máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp : Nên mua máy tính nào ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp: Nên mua máy tính nào?

Đồng bộ máy tínhMáy tính lắp ráp
Định nghĩaMáy tính đồng bộ là một máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ hóa mọi thứ về tất cả các thành phần và chúng được đánh dấu là một mã sản phẩm nguyên khối.Máy tính lắp ráp là máy tính bạn tự tìm kiếm linh kiện để lắp ráp, có thể ổ cứng trong máy tính lắp ráp của bạn là hàng hãng có chip và Ram…. từ một thương hiệu khác.
Ưu điểm+ Đã được nhà sản xuất đưa ra các tiêu chuẩn cũng như hiệu suất sử dụng từ trước để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nhìn chung, thùng máy đồng bộ trước khi xuất xưởng đã hoạt động rất tốt, trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và độ tương thích của các thành phần trong thùng máy. Nó được phân biệt bằng mã sản phẩm và hãng sản xuất từng sản phẩm. + Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành trọn bộ case + Một ưu điểm nữa của case đồng bộ là rất đẹp, bền và tối ưu hiệu năng sử dụng rất tốt + Nhiều máy tính đồng bộ tích hợp sẵn Windows bản quyền nên không phải xài ” hàng lậu ”nữa.+ Bạn có thể chọn loại linh kiện mà bạn thích. + Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính. + Giá thành rẻ có thể bằng số tiền bạn mua case đồng bộ nhưng nếu bạn tự dựng thì bạn sẽ nhận được case cấu hình cao hơn rất nhiều.
Khiếm khuyếtGiá hơi cao. Khó nâng cấp. Khi máy tính bị hỏng hóc rất khó tìm linh kiện. Chỉ chọn các cấu hình có sẵn mà nhà sản xuất đã cung cấpBạn phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm để lựa chọn linh kiện phù hợp. Máy do mình tự lắp ráp nên chắc chắn sẽ không có ai xem xét trước. Bảo hành linh kiện rất hên xui. Nếu số đen, bạn có thể mua phải phụ tùng dỏm, hỏng hóc rất nặng.
Đánh giá chungPhù hợp với học sinh, sinh viên, những người mới làm quen với PC, có ít hoặc chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm tự build máy tính hoặc những người có xu hướng lập nghiệp.Phù hợp với người dùng là dân công nghệ PC, những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm về máy tính.
Top MOD >>>  Địa chỉ mua loa Bose xịn chính hãng ở đâu tại Việt Nam ?

Theo Vzone.vn, máy tính đồng bộ hay tự lắp ráp cũng có những ưu nhược điểm riêng, nhưng nếu đã qua giai đoạn “gà mờ” bạn đã có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để tự lắp ráp. Hãy tạo cho mình một chiếc PC ưng ý, chiếc máy tính lắp ráp chính là câu trả lời của bạn. Nếu thực sự chưa có kinh nghiệm hoặc có nhưng thích sự ổn định thì bạn nên tìm mua máy tính đồng bộ.

Có một số thương hiệu ốp lưng đồng bộ uy tín bạn có thể tham khảo như: DELL, HP, IBM, Compaq, Apple, PC Acer, PC Asus…. Đây là những máy tính do các nhà sản xuất thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn riêng. Ngay cả trình điều khiển và hệ điều hành windows cũng được viết lại để tương thích hơn với phần cứng. Đó là lý do tại sao các máy tính đồng bộ này thường có độ bên cực cao. Nhưng nói về tầm giá vừa phải thì case đồng bộ của DELL và HP vẫn tốt hơn các loại khác.

Để mua được máy tính đồng bộ, linh kiện máy tính tốt với giá rẻ nhất, bạn đừng quên truy cập cổng thông tin so sánh giá Vzone.vn để khảo giá các nơi bán trước khi quyết định mua sắm nhé!

So sánh xu hướng mua sắm của người tiêu dùng năm 2018

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam