So sánh máy tính bảng Amazon Kindle Fire HD 8.9 và iPad mini

So sánh máy tính bảng Amazon Kindle Fire HD 8.9 và iPad mini 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ipad nhỏ

Amazon Kindle Fire HD 8.9 và AppleIpad nhỏ.

Vzone – Dòng iPad mini màn hình Retina của Apple rất được ưa chuộng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thương hiệu khác không có sản phẩm kém chất lượng. Sau đây, chúng tôi so sánh hai máy tính bảng Amazon Kindle Fire HD 8.9 và iPad mini để lựa chọn phù hợp nhất cho từng đối tượng người dùng.

So sánh thiết kế

Đầu tiên, Amazon Kindle Fire HD 8.9 có thiết kế kiểu vali kéo với chất liệu thoải mái, nhưng iPad mini với chất liệu nhôm mạ lại mang đến sự sang trọng và cao cấp hơn.

iPad mini có thiết kế sang trọng hơn.

iPad mini có thiết kế sang trọng hơn.

Fire HD 8.9 của Amazon có viền dày hơn iPad mini, vì vậy máy tính bảng có kích thước lớn hơn một chút. Fire HD 8.9 có kích thước tương đương với một chiếc iPad cỡ lớn chứ không phải là một chiếc iPad mini.

Máy tính bảng Fire HD 8.9 cũng dày hơn một chút so với iPad mini rất mỏng, nhưng nhìn chung nó vẫn là một chiếc máy tính bảng mỏng.

Về trọng lượng, iPad mini dễ dàng vượt mặt các đối thủ nhờ trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ hơn 46% so với Kindle Fire HD 8.9.

So sánh các màn hình

Màn

MànKindle Fire HD sắc nét hơn.

Kindle Fire HD có màn hình 8,9 inch, lớn hơn iPad mini 1 inch. Kích thước máy tính bảng của Amazon rơi vào khoảng giữa máy tính bảng mini và kích thước đầy đủ. Hơn nữa, màn hình Kindle Fire HD cũng sắc nét với mật độ điểm ảnh 254 ppi. Trong khi màn hình Retina của iPad mini kém hơn một chút khi hiển thị hình ảnh và văn bản hơi mờ.

So sánh cấu hình

Trong cuộc chiến điểm chuẩn CPU, bộ vi xử lý của Kindle dường như vượt trội hơn iPad mini khi nói đến tốc độ. Về trải nghiệm, phần cứng và phần mềm tích hợp của Apple có lẽ sẽ khiến nhiều người yêu thích iPad mini. Nhưng Kindle Fire HD 8.9 vẫn xử lý các tác vụ nhanh hơn. Ngoài ra, dung lượng RAM của máy tính bảng Kindle Fire HD 8.9 cũng lớn hơn iPad mini khá nhiều.

a

Cả hai máy tính bảng đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và LTE. Về dung lượng lưu trữ, Amazon chỉ cung cấp phiên bản Wi-Fi 16GB và 32GB, trong khi phiên bản LTE bao gồm 32GB và 64GB. Trong khi, iPad mini cung cấp tất cả các phiên bản dung lượng lưu trữ.

iPad mini cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

iPad mini để chụp ảnh tốt hơn.

Máy tính bảng lớn là máy ảnh tuyệt vời, nhưng nếu bạn cần chất lượng hình ảnh, iPad mini là lựa chọn tốt hơn. Fire HD 8.9 chỉ có một camera ở mặt trước để trò chuyện video và chụp ảnh tự sướng.

So sánh thời lượng pin

a

Cục pinKindle Fire HD 8.9 có dung lượng cao hơn.

Pin của Kindle Fire HD 8.9 có dung lượng lớn hơn, cung cấp năng lượng cho màn hình rộng hơn. Nhìn chung, trong cách sử dụng thông thường, cả hai máy tính bảng sẽ kéo dài trong một ngày.

So sánh giá cả

Kindle Fire HD 8.9 bắt đầu từ 270 đô la, trong khi iPad mini bắt đầu từ 330 đô la cho phiên bản Wi-Fi. Đối với phiên bản LTE, Kindle Fire HD 8.9 bắt đầu từ 400 đô la và iPad mini từ 460 đô la.

a

Hiện trên thị trường, Kindle Fire HD 8.9 có giá từ 5.399.000 đồng và iPad mini có giá khoảng 4.899.000 đồng.

Bạn có thể so sánh giá của Kindle Fire HD 8.9 tại đây và iPad mini tại đây.

Kết luận

Với Kindle Fire HD 8.9, Amazon có lẽ đang nhắm đến việc cạnh tranh với iPad màn hình Retina hơn là iPad mini. Nhưng hai chiếc máy tính bảng này cũng có nhiều điểm so sánh thú vị. Màn hình, hiệu năng của Kindle Fire HD 8.9 dường như vượt trội hơn so với iPad mini. Cả hai thiết bị đều có thời lượng pin khá tốt, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Do đó, nếu là một tín đồ của Apple, chắc chắn bạn sẽ chọn iPad mini. Hoặc người dùng cũng có thể trải nghiệm Kindle Fire HD 8.9 với màn hình lớn hơn, sắc nét hơn và phiên bản rẻ hơn.

Ngân Vũ

Gizmag

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời