So sánh máy giặt khô và máy giặt nước

So sánh máy giặt khô và máy giặt nước
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có lẽ khái niệm giặt hấp không còn quá xa lạ với nhiều người với khả năng giặt sạch quần áo và đặc biệt là đảm bảo chất lượng vải, form quần áo sau khi giặt.

Trong quá trình giặt hấp, người dân sử dụng máy giặt riêng để giặt khô và không sử dụng máy giặt nước thông thường tại nhà.

Vậy sự khác biệt giữa máy giặt khô và máy giặt nước thường là gì? Máy giặt khô hay nước giặt tẩy? Cùng với Vzone So sánh máy giặt khô và máy giặt nước cho mình câu trả lời chính xác.

So sánh cấu tạo máy giặt khô và máy giặt nước

So sánh máy giặt khô và máy giặt nước

Cấu tạo máy giặt khô đơn giản

Máy giặt nước như các bạn đã biết nó có cấu tạo khá đơn giản bao gồm một lồng giặt lớn để cho quần áo và nước vào quá trình giặt, thêm bộ phận cấp nước, ngăn chứa bột giặt, nước xả vải hoặc bột giặt với bảng điều khiển chương trình giặt. Kích thước máy giặt nước thường khá nhỏ, nhẹ vừa vặn với góc bếp nhỏ.

Tuy nhiên, máy giặt khô, đặc biệt là máy giặt khô công nghiệp có cấu tạo rất phức tạp. Ngoài lồng giặt, máy giặt khô có khá nhiều bộ phận như bộ phận điều chỉnh nhiệt độ trong máy giặt, bộ phận truyền và phun chất giặt khô, bộ phận chứa chất giặt khô sau khi sử dụng, bộ phận chứa chất giặt khô. .. Ngoài ra, có khá nhiều cảm biến phát hiện tình trạng bên trong máy giặt để người dùng có những điều chỉnh hợp lý.

Top MOD >>>  Có nên mua điều hòa 1 chiều Mitsubishi Electric MS-HP35VF không?

Bên cạnh đó, kích thước của máy giặt khô thường khá lớn và cồng kềnh nên cần có một không gian chứa riêng để cất chiếc máy giặt này khi sử dụng. Tuy nhiên, một số máy giặt khô mini có kích thước rất nhỏ gọn nhưng chỉ giặt được 1 chiếc / quần áo trong 1 lần giặt.

xem thêm cấu trúc của máy giặt khô để hiểu thêm về điều này.

So sánh các nguyên tắc giặt quần áo

Máy giặt Nước như chúng ta đã biết sử dụng lực ma sát giữa quần áo và lồng giặt, giữa quần áo, lực đẩy của nước, kết hợp với chất tẩy rửa để làm cho chất bẩn tách ra khỏi quần áo và trôi theo dòng nước. thải nước ra ngoài. Và rất đơn giản, trong quá trình giặt, bạn chỉ cần quay ngược lồng giặt, lật ngược quần áo và nước giặt.

Tuy nhiên, máy giặt khô hoàn toàn không sử dụng nước trong quá trình giặt quần áo. Máy giặt khô sử dụng dung môi có thể Hóa chất PERC hoặc các hóa chất gốc dầu mỏ, CO2 hóa lỏng… đóng vai trò như “nước giặt” làm sạch quần áo. Các loại hóa chất giặt khô này có khả năng tẩy sạch các vết bẩn, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ hay nước sốt… tốt hơn các loại bột giặt thông thường dùng cho máy giặt nước.

Hóa chất giặt khô sẽ được phun trực tiếp lên quần áo và kéo theo chất bẩn ra khỏi lồng giặt, sau đó bộ lọc giữ bụi bẩn, dung môi giặt khô trở lại thùng chứa ban đầu để sử dụng. sử dụng cho lần giặt tiếp theo.

Top MOD >>>  Máy giặt LG WFS641VH cho gia đình ít người

So sánh công suất giặt

So sánh máy giặt khô và máy giặt nước

So sánh máy giặt khô và máy giặt nước

Tất nhiên điều chúng tôi quan tâm nhất là máy giặt sấy hay vệ sinh máy giặt máy giặt:

– So sánh khả năng giặt sạch của máy giặt khô và máy giặt nước

Máy giặt khô Với việc sử dụng dung môi giặt khô, giặt sạch hơn rất nhiều so với máy giặt nước, đặc biệt là đối với các vết bẩn cứng đầu, vết dầu mỡ hay các sản phẩm từ nước ..

– So sánh tình trạng quần áo sau quá trình giặt

Sau khi rửa với máy giặt nước, quần áo không bị nhăn và bạc màu sau thời gian dài giặt. Tuy nhiên, với máy giặt hấp, quần áo của chúng ta sẽ luôn trông như mới, vì quá trình giặt hấp hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hình thức của vải.

– Có thể giặt những loại vải nào?

Máy giặt nước có thể giặt được khá nhiều loại vải như cotton, vải tổng hợp, … nhưng đối với các loại vải dễ bị biến dạng như len, cotton, lụa, tơ tằm, da … thì không nên giặt bằng máy giặt này. bởi vì làm giảm chất lượng của vải rất nhiều.

Trong khi đó, máy giặt khô có thể “xử lý” mọi loại vải mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng.

– Khối lượng giặt

Máy giặt khô thường có khối lượng giặt lớn trên 20kg nên thường ít được sử dụng trong gia đình mà thường là do các tiệm giặt khô mua về sử dụng một chút. Tuy nhiên, cũng có những dòng máy giặt khô mini, với khả năng giặt 1 chiếc quần / áo trong một lần giặt, kích thước nhỏ gọn và có thể sử dụng trong gia đình

Top MOD >>>  Cách kết nối không dây với tivi Sony

Trong khi đó, máy giặt nước có đầy đủ các khối lượng giặt khác nhau nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của mình.

So sánh giá máy giặt khô và máy giặt nước

Máy giặt khô rất đắt. Rẻ nhất là loại máy giặt khô mini dùng trong gia đình có giá khoảng 8,5 triệu đồng. Trong khi đó, các dòng máy giặt hấp còn lại thường có giá từ trên 150 triệu đồng, chủ yếu được mua để kinh doanh cửa hàng giặt là.

Máy giặt nước có nhiều sự lựa chọn với các dòng của mình máy giặt cửa đứng giá rẻ | Chỉ từ 4 triệu đồng, máy giặt cửa ngang hiện đại hơn có giá từ hơn 7 triệu đồng, máy giặt cửa nghiêng đắt nhất nhưng hiện đại nhất cũng từ hơn 11 triệu đồng.

Không chỉ vậy, để mua máy giặt nước thông thường bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng điện máy hay siêu thị nào để mua, nhưng để mua được máy giặt sấy khô thường bạn phải rất khó tìm mua và chỉ có những công ty chuyên nhập khẩu loại này loại máy giặt để bán cho bạn.

Ngoài ra, máy giặt nước còn có dòng máy giặt mini giá chỉ từ vài trăm nghìn đến 2 triệu đồng phù hợp với những người sống một mình.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời