So sánh máy giặt Electrolux EWF8576 và LG WD9900

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hai máy giặt lồng ngang Electrolux EWF8576 và LG WD9900 có mức giá tương đương nhau. Bài so sánh sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan để lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình.

So sánh khối lượng giặt

Electrolux EWF8576 và LG WD9900 (nguồn: internet)

Electrolux EWF8576 và LG WD9900 (nguồn: internet)

Khối lượng giặt là một trong những tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng cần lưu ý khi lựa chọn máy giặt. Sử dụng máy giặt với khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu giặt giũ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc giặt giũ. Electrolux EWF8576 và LG WD9900 có khối lượng giặt là 7 Kg nên có thể phục vụ tốt nhu cầu của gia đình có từ 3 đến 4 thành viên. Với khối lượng giặt này, các gia đình có thể giặt giũ sau 2 đến 3 ngày thay vì phải giặt quần áo hàng ngày. Ngoài ra, Electrolux EWF8576 và LG WD9900 đều là máy giặt lồng ngang có thiết kế thời trang, sang trọng nhưng lại yêu cầu không gian đặt máy lớn hơn so với máy giặt lồng đứng do cửa máy có thể mở ngang.

So sánh động cơ máy giặt

Máy giặt dây curoa (nguồn: internet)

Máy giặt dây curoa (nguồn: internet)

Electrolux EWF8576 vẫn sử dụng động cơ truyền thống bằng dây curoa. Dây curoa máy giặt có nhiệm vụ chính là giúp máy giặt hoạt động theo đúng chu trình. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mô tơ này là sau một thời gian sử dụng, dây có thể bị đứt, giãn khiến máy giặt không quay được. So với Electrolux EWF8576, LG WD9900 cao cấp hơn với việc sử dụng động cơ truyền động trực tiếp. So vớiđộng cơ thường sử dụng dây curoa và chổi than,Động cơ truyền động trực tiếp giúp máy hoạt động hiệu quả, không gây tiếng ồn, giảm rung lắc để máy hoạt động bền bỉ hơn. Tính năng này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì vì Hiệp hội Công nghệ và Điện tử Đức đã chứng nhận động cơ truyền động trực tiếp hoạt động sau 5000 chu kỳ giặt và được chứng nhận có tuổi thọ 22 năm. Đây cũng là lý do LG tự tin đưa ra thời gian bảo hành lên đến 10 năm cho các dòng máy giặt sử dụng động cơ này.

So sánh tốc độ quay của lồng giặt

Tốc độ vắt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả giặt

Tốc độ vắt là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả giặt giũ (nguồn: internet)

Top MOD >>>  Đánh giá tivi Sony 55 inch 2019 có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu

Tốc độ vắt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả giặt. Bởi vì tốc độ quay lồng giặt càng cao, quần áo được nhào và giặt càng mạnh và loại bỏ vết bẩn càng tốt. Hơn nữa, tốc độ quay vắt lớn còn giúp quần áo được vắt khô hơn sau khi giặt và rút ngắn thời gian phơi. So với Electrolux EWF8576 với tốc độ quay vắt 850 vòng / phút thì LG WD9900 chiếm ưu thế hơn hẳn với 1000 vòng / phút. Nhờ đó, LG WD9900 được đánh giá là giặt hiệu quả hơn cả Electrolux EWF8576

So sánh công nghệ giặt

Electrolux EWF8576 sở hữu 14 chế độ giặt phong phú giúp bạn dễ dàng lựa chọn chế độ giặt phù hợp với mức độ bẩn cũng như chất vải của quần áo mang lại hiệu quả giặt giũ tối ưu. Đặc biệt, máy có chương trình giặt đặc biệt giặt chuyên sâu, giặt nhẹ nhàng các loại quần áo mỏng như lụa, tơ tằm,… Hơn nữa, máy giặt được ứng dụng công nghệ Magic Ball thông minh bao gồm một quả cầu có hệ thống. Hệ thống hơi piston nằm bên dưới làm kín trống bên ngoài, ngăn nước và xà phòng thoát ra ngoài, do đó tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Electrolux EWF8576 và LG WD9900 đều sở hữu những công nghệ giặt tiên tiến

Electrolux EWF8576 và LG WD9900 đều sở hữu những công nghệ giặt tiên tiến (nguồn: internet)

LG WD9900 sử dụng công nghệ giặt 6 Motion mới nhất của LG, chăm sóc quần áo của bạn như bàn tay của bạn. 6 Motion là công nghệ giặt với 6 bước giặt: Chà xát – Quay – Nhào – Khuấy – Nén – Đánh là sự cải tiến trong chu trình giặt mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò,…). Nếu máy giặt thông thường chỉ thực hiện một chuyển động trong toàn bộ chu trình giặt thì máy giặt 6 Motion thực hiện 5-6 chuyển động giặt trong một chu trình.

So sánh giá cả

Hiện nay, trên thị trườngElectrolux EWF8576 được bán với giá từ 9,632,000đ đếnLG WD9900 có giá từ 9.500.000 đồng.Đây là hai con số không quá chênh lệch nhau. Người tiêu dùng nên dựa vào sự khác biệt về động cơ máy giặt, tốc độ quay vắt và công nghệ giặt để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu giặt giũ của mình.

Hà Trang

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  Hướng dẫn cài đặt Tivi để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất (Phần cuối)