So sánh máy chiếu ViewSonic X10-4K và Optoma UHL55

So sánh máy chiếu ViewSonic X10-4K và Optoma UHL55

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tìm kiếm một máy chiếu 4K thông minh? Có một số lựa chọn tuyệt vời trên mạng, một số trong số đó không tốn nhiều tiền như bạn có thể mong đợi. Khi so sánh các máy chiếu như ViewSonic X10-4K với Optoma UHL55, đây thực sự là một câu hỏi về điều quan trọng hơn đối với bạn: số liệu thống kê ấn tượng nhất hoặc giá trị tốt nhất.

Đặt giá ra khỏi phương trình, ViewSonic X10-4K trong tâm trí chúng tôi là người chiến thắng rõ ràng. Nó có khoảng cách chiếu gần hơn, độ sáng đèn cao hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Điều này không có nghĩa là Optoma UHL55 là một máy chiếu tồi. Nó chắc chắn có những điểm mạnh riêng, ngay cả ngoài giá thành tương đối thấp. Hãy xem sự khác biệt chính giữa chúng.

So sánh ViewSonic X10-4K và Optoma UHL55

độ sáng

Độ chính xác và độ phân giải màu sẽ không thành vấn đề nếu bạn không thể nhìn thấy chúng. Độ sáng của đèn đặc biệt quan trọng nếu bạn không có phòng điều khiển ánh sáng cho máy chiếu. Cả hai máy chiếu này đều có độ sáng đèn cao, nhưng 2.400 lumen được cung cấp bởi ViewSonic X10-4K cho phép Optoma UHL55 linh hoạt hơn 1.500 lumen ánh sáng.

Máy chiếu sáng nhất: ViewSonic X10-4K

Phạm vi chiếu

Bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng để có được một màn hình lớn có thể có tác động lớn đến việc dễ dàng thiết lập và cài đặt. Máy chiếu tầm ngắn giúp bạn không cần gắn trần và giúp bạn thiết lập linh hoạt hơn. Bạn có thể có màn hình 120 điểm từ cách xa 8 feet với ViewSonic X10-4K. Cùng một kích thước màn hình sẽ cần khoảng cách khoảng 10,5 feet khi sử dụng Optoma UHL55.

Top MOD >>>  Nên mua máy đánh trứng cầm tay hay để bàn Philips Tiross Panasonic

Phạm vi chiếu gần hơn: ViewSonic X10-4K

Chất lượng âm thanh

Âm thanh tích hợp đặc biệt quan trọng đối với máy chiếu di động, không cần mang theo và lắp đặt loa. ViewSonic X10-4K sử dụng loa Harman Kardon cho âm thanh. Tiềm năng âm lượng của chúng rất ấn tượng và chất lượng âm thanh cao hơn một chút so với những gì bạn nhận được từ một chiếc TV cao cấp thông thường. Optoma UHL55 không có loa, nhưng chúng không hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng loa ngoài với Optoma nếu bạn muốn âm thanh phát ra cùng với hình ảnh lớn của mình.

Chất lượng âm thanh tốt hơn: ViewSonic X10-4K

So sánh ViewSonic X10-4K và Optoma UHL55: Đánh giá đầy đủ

ViewSonic X10-4K

So sánh ViewSonic X10-4KViewSonic X10-4K có thiết kế thông minh cả trong và ngoài. Máy chiếu nhẹ này được thiết kế để di động, với tay cầm được tích hợp ngay bên trong để bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Thật dễ dàng để thiết lập, với tính năng tự động lấy nét và chỉnh sửa keystone dọc giúp bạn dễ dàng căn chỉnh hình ảnh. Khoảng cách chiếu ngắn có thể tạo ra màn hình 120 điểm chỉ từ 8 feet. Với tuổi thọ bóng đèn dài lên đến 30.000 giờ, đây là một lựa chọn bảo trì thấp cho giải trí trên màn hình lớn.

Bạn cũng sẽ nhận được giao diện Smart TV với ViewSonic X10-4K, cũng như Wi-Fi tích hợp và khả năng tương thích với cả Google Assistant và hệ thống điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa. Các tùy chọn kết nối khác bao gồm USB mini và HDMI, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với khá nhiều nguồn nội dung.

Về chất lượng hình ảnh, độ phân giải và độ chính xác màu sắc đều cao như bạn thấy trong máy chiếu gia đình. Xử lý hình ảnh nâng cao sử dụng công nghệ Cinema SuperColor + và Frame Interpolation. Màu sắc sống động và hình ảnh sắc nét và rõ ràng, ngay cả với nhiều hành động trên màn hình. Và bạn cũng sẽ nhận được âm thanh phù hợp với hình ảnh. Loa Harman Kardon tích hợp rất ấn tượng cả về âm lượng và chất lượng âm thanh.

Top MOD >>>  Nồi cơm điện Sharp có tốt không? Đánh giá ưu nhược điểm

Độ sáng của ViewSonic X10-4K chắc chắn đủ cao cho không gian tối và có thể cạnh tranh với một số mức ánh sáng xung quanh thấp. Kết hợp với các số liệu thống kê ấn tượng khác của nó, đây rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất cho những người không có phòng hát tại nhà chuyên dụng.

Ưu điểm:

 • Âm thanh tuyệt vời với loa Harman Kardon kép
 • Di động với tay cầm tích hợp
 • Hành động mượt mà và màu sắc sắc nét
 • Giao diện TV thông minh tương thích với Alexa hoặc Trợ lý Google để điều khiển bằng giọng nói
 • Kết nối Wi-Fi tích hợp
 • Tự động lấy nét và sửa keystone
 • Bảo trì thấp với tuổi thọ bóng đèn dài
 • Công nghệ LED có tỷ lệ tiêu thụ điện năng thấp

Khuyết điểm:

 • Giá cao hơn
 • Không có nhiều tùy chọn nội dung thông qua giao diện Smart TV

Optoma UHL55

Máy chiếu Optoma UHL55 Để dễ dàng di chuyển và thiết lập dễ dàng, Optoma UHL55 chia sẻ nhiều điểm tương đồng với ViewSonic ở trên. Nó nhẹ và có tay cầm có thể tháo rời, cũng như đi kèm với một ba lô có đệm để vận chuyển. Mặc dù khoảng cách ném xa hơn, nó bao gồm cùng một hiệu chỉnh và tiêu điểm tự động keystone, vì vậy việc thiết lập nhanh chóng.

Optoma UHL55 cũng rất thông minh, hoạt động với cả điều khiển bằng giọng nói Alexa và Trợ lý Google. Các tùy chọn ứng dụng giao diện TV thông minh của nó mạnh mẽ hơn ViewSonic X10-4K. Nó cũng bao gồm một loạt các tùy chọn kết nối cho các nguồn nội dung khác, với VGA cũng như USB và HDMI.

Có hai khía cạnh mà Optoma UHL55 vượt trội rõ ràng: độ sáng và âm thanh. Nó chỉ có thể tạo ra 1.500 lumen, có nghĩa là nó cần một phòng tối hoàn toàn để có chất lượng hình ảnh tốt. Mặc dù nó có loa nhưng chúng không mạnh lắm và vị trí của chúng trong máy chiếu càng hạn chế đầu ra của chúng.

Top MOD >>>  Đánh giá chăn lông cừu Ultimate có tốt không? 7 lý do nên mua ngay

Phải nói rằng, Optoma UHL55 là một máy chiếu 4K giá cả phải chăng, rất phù hợp cho một rạp hát gia đình chuyên dụng, nơi bạn có thể đã có loa tốt và các phương pháp điều khiển ánh sáng. Gam màu HDR10 và tỷ lệ tương phản cao mang đến cho bạn màu sắc rực rỡ và màu đen sâu cho chất lượng hình ảnh tổng thể tuyệt đẹp.

Ưu điểm:

 • Tương thích với điều khiển bằng giọng nói
 • Giao diện Smart TV có thể tải trực tiếp nội dung lên máy chiếu
 • Siêu di động, có tay cầm và ba lô đi kèm
 • Màu HDR10 với gam màu DCI-P3
 • Rất nhiều tùy chọn kết nối
 • Tự động lấy nét và sửa keystone
 • Giá cả phải chăng hơn

Khuyết điểm:

 • Đèn không hoạt động
 • Khoảng cách ném xa hơn

Bạn nên chọn ViewSonic X10-4K hay Optoma UHL55?

Nếu ngân sách của bạn không phải là vấn đề đáng lo ngại, thì ViewSonic X10-4K vượt trội hơn Optoma UHL55 về hầu hết các khía cạnh. Đèn sáng hơn, âm thanh tốt hơn, ném ngắn hơn và hành động trên màn hình mượt mà hơn là những điểm chính trong lợi ích của nó.

Tuy nhiên, phải nói rằng, Optoma UHL55 có giá chỉ bằng một nửa so với ViewSonic X10-4K. Nó vẫn mang đến cho bạn nhiều điều yêu thích, bao gồm khả năng tương thích điều khiển bằng giọng nói, giao diện TV thông minh được thiết kế tốt và chất lượng hình ảnh cao. Đó chắc chắn là giá trị tốt nhất trong các máy chiếu 4K thông minh trên thị trường hiện tại, đặc biệt nếu bạn có một rạp hát gia đình chuyên dụng có thể chứa đèn mờ.

Như mọi khi, nó thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúng tôi hy vọng những đánh giá trên đã giúp bạn lựa chọn được chiếc máy chiếu 4K thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *