So sánh máy chiếu ViewSonic X10-4K và BenQ HT3550

So sánh máy chiếu ViewSonic X10-4K và BenQ HT3550

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Trong lĩnh vực máy chiếu rạp hát tại nhà 4K, ViewSonic và BenQ là hai trong số những cái tên hàng đầu. Cả hai công ty đều cung cấp chất lượng và độ tin cậy nhất quán. Khi bạn so sánh máy chiếu 4K của họ, chẳng hạn như ViewSonic x10-4K với BenQ HT3550, có thể khó phân biệt chúng là gì và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Kết hợp tất cả các tính năng lại với nhau, theo quan điểm của chúng tôi, ViewSonic x10-4K là máy chiếu tốt hơn cả hai. Phải nói rằng, có một số người dùng sẽ thấy BenQ HT3550 phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Trước khi đi sâu vào các bài đánh giá đầy đủ, hãy đi sâu vào các tính năng chính để bạn có thể hiểu ý của chúng tôi.

So sánh ViewSonic X10-4K và BenQ HT3550

độ sáng

Mức độ ánh sáng xung quanh trong trường nhìn của bạn xác định độ sáng của đèn chiếu bạn cần. Trong phòng tối hoàn toàn, đèn 1.000-1.500 lumen là tốt. Tuy nhiên, đối với các phòng có ánh sáng tốt, bạn sẽ muốn có nhiều máy chiếu hơn trong dải 2.500-3.000 lumen. Bạn vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh từ một ngọn đèn mờ, nhưng bạn sẽ mất đi rất nhiều sự sống động và chi tiết.

Cả ViewSonic X10-4K và BenQ HT3550 đều không có đèn rất sáng. Phải nói rằng, 2.400 lumen của ViewSonic cho phép nó hoạt động trong không gian có ánh sáng vừa phải. Khoảng cách chiếu càng gần càng tốt, cũng như càng ít ánh sáng, thì ánh sáng trên màn hình càng sáng.

Máy chiếu sáng hơn: ViewSonic X10-4K

Độ trễ đầu vào

Máy chiếu đương nhiên có độ trễ giữa đầu vào và màn hình dài hơn hầu hết các TV. Điều này hơi khó chịu khi xem phim hoặc TV, nhưng lại là một vấn đề lớn đối với các game thủ. Mặc dù không có máy chiếu nào thực sự cung cấp cho bạn phản hồi tức thì, nhưng bất kỳ thứ gì có độ trễ đầu vào từ 50ms trở xuống được coi là chấp nhận được đối với hầu hết các game thủ. Bất kỳ điều nào ở trên, và bạn có thể sẽ thất vọng, đặc biệt là trong các trò chơi đua xe, trò chơi chiến đấu và bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Top MOD >>>  Trên tay tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler: 50 triệu làm được những gì?

Độ trễ đầu vào ngắn nhất: BenQ HT3550

Phạm vi chiếu

Khoảng cách giữa các máy chiếu nhiều hơn dẫn đến màn hình lớn hơn. Khoảng cách cần thiết được đo bằng khoảng cách chiếu. Phạm vi chiếu gần hơn cho phép bạn có được hình ảnh lớn hơn mà không có nhiều khoảng cách theo chiều ngang. Điều đó giúp hình ảnh rõ nét cùng với đó là giúp máy chiếu linh hoạt hơn trong việc lắp đặt.

Phạm vi chiếu gần hơn: ViewSonic X10-4K

Kết nối

Bạn sẽ tìm thấy các cổng HDMI kép trên hầu hết các máy chiếu hiện đại, bao gồm ViewSonic X10-4K và BenQ HT3550. ViewSonic thêm Wi-Fi tích hợp vào tính năng này, cho phép truyền nội dung từ nhiều điện thoại và máy tính bảng. Nó cũng là người chiến thắng cho kết nối nhà thông minh, được xây dựng để tương thích với cả dịch vụ điều khiển bằng giọng nói của Google và Amazon.

Máy chiếu tốt nhất để kết nối: ViewSonic X10-4K

So sánh ViewSonic x10-4K và BenQ HT3550: Đánh giá đầy đủ

ViewSonic x10-4K

Máy chiếu ViewSonic x10 4kViewSonic x10-4K là máy chiếu 4K hiện đại, linh hoạt, dễ dàng tích hợp vào bất kỳ rạp hát gia đình nào. Nó tự động điều chỉnh và lấy nét hình ảnh, và điều đó làm giảm đáng kể thời gian thiết lập (và sự thất vọng của người dùng tiềm năng). Phạm vi ném cực ngắn làm tăng tính linh hoạt trong thiết lập của máy chiếu ViewSonic này, cho phép bạn có được màn hình 120 Vase chỉ từ cách xa 7 feet. Tìm danh sách các máy chiếu siêu ngắn hàng đầu tại đây.

Người dùng nhà thông minh cũng sẽ thích việc tích hợp ViewSonic x10-4K dễ dàng như thế nào. Nó tương thích với cả Amazon Alexa và Google Assistant để điều khiển bằng giọng nói. Nó cũng đi kèm với Wi-Fi trên máy bay, cho phép bạn phát trực tiếp nội dung từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Hệ thống TV thông minh được cài đặt trên x10-4K rất dễ điều hướng và trong nhiều trường hợp có thể loại bỏ nhu cầu phát trực tuyến.

Top MOD >>>  Máy lọc nước sinh hoạt loại nào tốt nhất năm 2019?

Hình ảnh trên ViewSonic x10-4K cũng hoàn toàn hiện đại. Cùng với độ nét siêu HD vượt trội, nó sử dụng công nghệ chống mờ gọi là Khung nội suy. Ngay cả những cảnh có nhịp độ nhanh cũng sẽ mượt mà và không bị mờ. Điểm yếu duy nhất về vấn đề này là độ sáng. Nó mờ hơn chúng ta muốn, chỉ 2.400 lumen. Nếu bạn không thể kiểm soát ánh sáng trong khu vực xem của mình, bạn sẽ không thấy hình ảnh tốt nhất từ ​​ViewSonic x10-4K. Tìm toàn bộ bài đánh giá x10-4K tại đây

Bỏ qua vấn đề này, ViewSonic x10-4K là một máy chiếu đa năng và được thiết kế tốt. Tay cầm trên thùng máy và thời gian thiết lập nhanh là lý tưởng để sử dụng trong nhiều phòng và thậm chí có thể được thực hiện cho các đêm chiếu phim ở sân sau. Một soundbar Harmon-Kardon tích hợp đang đóng băng trên bánh. Với âm thanh tốt như hầu hết các TV, bạn thậm chí có thể không cần loa ngoài.

Ưu điểm:

 • Độ chính xác màu sắc và chi tiết hình ảnh tuyệt vời
 • Tự động lấy nét và sửa keystone để thiết lập dễ dàng
 • Wi-Fi cho phép nội dung được truyền trực tuyến từ các thiết bị
 • Tương thích với Alexa và Trợ lý Google
 • Chất lượng âm thanh cao hơn hầu hết các máy chiếu
 • Di động dễ sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời

Khuyết điểm:

 • Độ sáng của đèn thấp
 • Độ trễ đầu vào quá cao để chơi game nghiêm trọng

BenQ HT3550

Máy chiếu BenQ HT3550 Thật khó để đánh bại chất lượng hình ảnh của BenQ HT3550. Độ phân giải 4K Ultra HD chỉ là bước khởi đầu. Phần ấn tượng nhất trong hiệu suất của nó là màu sắc và độ tương phản. Nó có gam màu DIC-P3 lớn, mang đến cho bạn nhiều quang phổ nhìn thấy hơn so với các máy chiếu khác. Ngoài ra, công nghệ ánh xạ tông màu cung cấp độ tương phản và chi tiết tốt hơn, tận dụng tối đa độ phân giải 4K đó.

BenQ HT3550 có ánh sáng khá mờ cho máy chiếu gia đình. Hệ thống quang học Active Iris bù đắp điều này, tăng cường các chi tiết để giảm tác động của ánh sáng xung quanh. Phải nói rằng, bạn sẽ vẫn muốn tránh các phòng có cửa sổ lớn nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu này vào ban ngày.

Thành thật mà nói, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn một chút để đặt BenQ HT3550 hơn ViewSonic X10-4K. Nó được hiệu chỉnh tại nhà máy nên bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều điều chỉnh (nếu có). BenQ HT3550 cũng bao gồm tính năng thu phóng và dịch chuyển ống kính dọc. Mặc dù khoảng cách chiếu dài hơn một chút so với ViewSonic ở trên, nhưng nó được thiết kế để phù hợp với máy chiếu 1080p của BenQ, vì vậy HT3550 có thể là bản nâng cấp 4K liền mạch cho các máy chiếu hiện có.

Top MOD >>>  20 mẫu máy xay cầm tay Bosch có giá rẻ nhất tháng 9/2019

Các game thủ chắc chắn sẽ yêu thích BenQ HT3550. Độ trễ đầu vào 50ms nằm trong phạm vi chấp nhận được đối với hầu hết các trò chơi. Những game thủ nhiều người chơi nghiêm túc vẫn có thể nhận thấy một số độ trễ, nhưng nó không đủ lâu để gây ra sự cố cho đa số người chơi. Hầu hết các máy chiếu 4K có độ trễ đầu vào tương đương đều có giá trên 2.000 đô la, vì vậy trong mắt chúng tôi, BenQ HT3550 là sự cân bằng tuyệt vời giữa giá trị và hiệu suất.

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, độ chính xác màu sắc và độ tương phản
 • Thiết lập tương đối nhanh chóng và dễ dàng
 • Công nghệ Dynamic Iris tận dụng tối đa độ sáng của ánh sáng
 • Độ trễ đầu vào đủ thấp cho hầu hết các game thủ
 • Hỗ trợ 4K ở chế độ 3D (bao gồm kính)

Khiếm khuyết

 • Phạm vi chiếu xa
 • Yêu cầu phòng điều khiển ánh sáng

Phần kết

Hầu hết mọi người sẽ thích ViewSonic X10-4K. Nó có đèn sáng hơn, thiết lập dễ dàng hơn và cung cấp các tiện ích hiện đại như Wi-Fi trên máy bay và khả năng tương thích điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, ViewSonic X10-4K linh hoạt hơn. Nó rất cơ động, với phạm vi chiếu gần hơn cho phép nó hoạt động tốt trong một căn phòng nhỏ như một không gian lớn.

Ngoại lệ cho điều này là những người muốn sử dụng máy chiếu của họ để xem và chơi game. Độ trễ đầu vào trên BenQ HT3550 đủ thấp đối với hầu hết người chơi. ViewSonic X10-4K có chế độ chơi game, nhưng ngay cả khi hoạt động, độ trễ là 66ms, quá cao đối với các hệ thống hiện đại và game thủ.

Như bạn có thể thấy, sự lựa chọn máy chiếu tốt nhất thực sự phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng nó. Bây giờ bạn đã biết những gì hoạt động tốt, chúng tôi hy vọng bạn biết chính xác những máy chiếu này thuộc về rạp hát tại nhà của bạn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *