So sánh máy cày mini 1 trục và 2 trục chuyển động: Loại nào tốt nhất?

So sánh máy cày mini 1 trục và 2 trục chuyển động: Loại nào tốt nhất?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy cày mini là một trong những loại máy nông nghiệp phổ biến nhất trong canh tác ruộng đất ở Việt Nam do điều kiện ruộng đất manh mún cũng như địa hình đa dạng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy cày mini phổ biến là máy cày mini 1 trục và máy cày mini 2 trục, vậy giữa 2 loại này thì người dùng lựa chọn loại nào tốt hơn?

1. Máy cày mini 1 trục, 2 trục là gì?

Máy cày nói chung và máy cày mini nói riêng lấy động năng từ động cơ chuyển thành hoạt động cày / xới đất. Bộ phận truyền công suất từ ​​động cơ đến máy cày / máy xay được gọi là trục. Điều này đã chia máy cày mini trên thị trường thành hai dòng chính:

– Máy cày mini 1 trục: là loại máy cày mini chỉ có 1 trục chuyển động, lấy mômen quay từ động cơ truyền qua hệ thống ly hợp rồi sang bánh răng, trục này gọi là trục nông.

Máy cày mini 1 trục
Hình ảnh máy cày mini 1 trục.

– Máy cày mini 2 trục chuyển động: được thiết kế 2 trục, gồm 1 trục dẫn hướng bánh trước và 1 trục điều khiển hoạt động của máy xới đất phía sau.

Máy cày mini 2 trục
Hình ảnh máy cày mini 2 trục.

Chính với cấu tạo khác biệt này mà những chiếc máy cày mini này có hiệu suất khác nhau, cụ thể chúng ta cùng so sánh từng khía cạnh.

2. So sánh thiết kế và tính linh hoạt của máy cày mini 1 trục và 2 trục

Rõ ràng là về thiết kế thì máy cày mini 1 trục nhỏ gọn hơn rất nhiều giúp vận hành linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, đồng thời di chuyển cũng đa dạng hơn.

Top MOD >>>  Bình giữ nhiệt Tiger có tốt không? Có ưu điểm gì nổi bật?

Trong khi đó, máy cày mini 2 trục có phần cồng kềnh nên chỉ thực sự phù hợp với điều kiện ruộng bằng phẳng, khi di chuyển trên địa hình gồ ghề thì máy cày mini 2 trục di chuyển khá khó khăn và thường xuyên kẹt xe. lên khó kiểm soát.

Tuy nhiên với sự nhỏ gọn của mình thì máy cày mini 2 trục vận hành êm ái và không gây tê tay nhiều cho người dùng, còn với máy cày mini 1 trục thì người dùng sẽ hơi vất vả trong quá trình sử dụng. sử dụng do rung động của thiết bị.

So sánh máy cày mini 1 trục và 2 trục

3. So sánh đa dạng địa hình của máy cày mini 1 trục và 2 trục

Với địa hình đất rắn, dòng máy cày mini 1 trục nhờ có hệ thống tay vịn, trọng lượng của máy khi lao xuống đất có thể nảy lên, xuống đất sâu nên dòng máy địa hình nào cũng làm được. Nhưng lưu ý với bà con là nên chọn loại máy cày mini có trục chuyển động, nghĩa là trọng lượng của máy không được quá nhẹ. Mô hình gồ ghề vẫn làm được vì máy chỉ có một mặt tiếp xúc là một mặt băm nên máy di chuyển theo địa hình, địa hình trũng thì máy xuống, địa hình cao thì máy lên cao. Do đó, máy phù hợp với mọi loại địa hình: đồi núi, gồ ghề, đất rắn, đất …

Dòng máy cày mini 2 trục khi gặp đất rắn máy sẽ vọt lên nên chỉ làm được đất nông, yếu. Dòng này rất thích hợp với đất cát pha, đất phù sa. Dòng máy này khi gặp địa hình gồ ghề, máy sẽ giống như một chiếc bập bênh nên không thể áp dụng đa địa hình, chỉ làm địa hình thật bằng phẳng.

Top MOD >>>  Máy khoan búa Bosch 3 chế độ dùng pin có tốt không? Có giá bao nhiêu?

Do đó, máy cày mini 1 trục có thể phù hợp với nhiều loại đất, nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi đó, máy cày mini 2 trục chỉ phù hợp với địa hình bằng phẳng thường dùng để trông rau, màu thuần.

4. So sánh giá máy cày mini 1 trục và 2 trục: Loại nào rẻ hơn?

Trên thực tế, máy cày mini 1 trục và 2 trục có giá tương đương nhau và phụ thuộc phần lớn vào cấu tạo của máy. Máy có cấu tạo đa dạng hơn, bền hơn sẽ đắt hơn, thường máy cày mini được chia làm 3 dòng chính:

– Máy cày mini giá rẻ: giá tầm 3-4 triệu đồng, loại này khá yếu, chỉ thích hợp làm đất trên diện tích rất nhỏ và đất yếu, không cần làm quá sâu.

– Máy cày mini thông dụng: từ 5 – 10 triệu: loại này khá đa dạng với nhiều loại khác nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn cân nhắc để lựa chọn loại tốt nhất.

– Máy cày mini loại tốt: trên 10 triệu đồng bà con nên mua loại này để canh tác lâu dài vì độ bền và khả năng làm việc đa dạng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về sự khác nhau giữa máy cày mini 1 trục và 2 trục, từ đó lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Bà con nông dân muốn mua được máy cày với giá rẻ nhất đừng quên sử dụng Vzone để tìm nơi bán giá rẻ nhé.

Top MOD >>>  Máy gặt đập liên hợp thương hiệu Yanmar có tốt không?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.