So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Mặc dù có nhiều thương hiệu DSLR trên thị trường nhưng Canon và Nikon vẫn là hai đối thủ “nặng ký” nhất trong “làng” máy ảnh. Kể từ khi giới thiệu phim 35mm, hai hãng phim luôn cạnh tranh gay gắt. Thường thì cán cân giữa hai bên luôn khá cân bằng, mỗi bên đều có thời điểm tỏa sáng riêng. Nếu không “thiên vị” bên nào, bạn sẽ rất khó để lựa chọn giữa sản phẩm của hai hãng camera này, đơn giản là chúng có chất lượng hàng đầu.

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 1

Bài viết này so sánh 2 máy DSLR tầm trung: Canon T3i và Nikon D5100. Máy ảnh nào dành cho bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Độ phân giải, Nội dung và Hệ thống Kiểm soát

Canon T3i có độ phân giải 18 MP và độ phân giải của Nikon D5100 là 16,2 MP. Nhìn vào những con số, bạn sẽ nghĩ chúng không khác nhau là mấy, nhưng thực tế thì lại khác.

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 2

Hai máy có trọng lượng tương đương nhau, Canon chỉ nặng hơn Nikon khoảng 10 g. Canon T3i và Nikon D5100 đều là những chiếc máy ảnh chắc chắn. Báng cầm của Canon dễ sử dụng hơn. Cả hai máy ảnh đều có màn hình LCD khớp nối.

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 3

Nói về hệ thống nút điều khiển và độ tiện lợi thì Canon T3i vẫn “nhỉnh” hơn Nikon D5100 một chút. T3i có núm điều khiển 4 chiều, giúp người dùng chỉnh sửa các yếu tố như Cân bằng trắng, lấy nét, các chế độ chụp và kiểu ảnh. Canon này cũng có một nút chuyên dụng để điều chỉnh ISO, Nikon không thiết kế nút này.

Top MOD >>>  Đánh giá máy tính bảng lai Acer Iconia W510

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 4

Người dùng máy ảnh Nikon chắc chắn sẽ bối rối khi chụp ảnh bằng chiếc D5100 này vì màn hình LCD có khớp nối của nó.

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 5

Nhược điểm duy nhất của hệ thống điều khiển trong Canon T3i là sự thay đổi khó hiểu của các chức năng nút điều khiển khi máy ảnh ở Chế độ xem trực tiếp hoặc Chế độ quay phim. Khi bạn chuyển máy qua 2 chế độ này, nút điều khiển sẽ chỉ cho phép bạn di chuyển xung quanh 9 điểm lấy nét mà thôi. Điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Hệ thống lấy nét và các điểm lấy nét

Hệ thống lấy nét của cả hai máy ảnh đều rất tốt, mặc dù tốc độ lấy nét của Nikon D5100 phụ thuộc vào loại ống kính bạn sử dụng vì nó không có hệ thống lấy nét trong máy ảnh. Tuy nhiên, các điểm lấy nét của Nikon được thiết kế tinh vi hơn so với Canon. Nikon D5100 có tới 11 điểm lấy nét trong khi Canon T3i chỉ có 9 điểm. Ngoài ra, D5100 có 4 chế độ sử dụng các điểm lấy nét khác nhau trong khi T3i chỉ có 2 chế độ.

Chất lượng hình ảnh

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 6

Trong khi cả hai máy ảnh đều tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp, Nikon D5100 vượt trội hơn về một số mặt. Canon T3i cho ra những bức ảnh siêu đẹp ở cả định dạng RAW và JPEG và nó cũng hoạt động rất tốt ở ISO cao, nó giúp người dùng giảm nhiễu ảnh, tất nhiên họ phải “hy sinh” chất lượng và giá thành. chi tiết ảnh. Tuy nhiên, T3i giải quyết được vấn đề “muôn thuở”: khi người chụp sử dụng chế độ Cân bằng trắng tự động trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, hình ảnh sẽ chuyển sang màu cam rõ rệt. T3i cũng dễ bị quang sai màu hơn D5100.

Top MOD >>>  Đánh giá chi tiết Moto G - smartphone 5 sao ở phân khúc giá rẻ (Phần 2: Màn hình)

So sánh máy ảnh Canon EOS Rebel T3i Và Nikon D5100 7

Nikon D5100 cũng cho ra những bức ảnh ấn tượng dù ở định dạng RAW hay JPEG, thậm chí nó còn “kiểm soát” nhiễu tốt hơn Canon T3i ở ISO cao. Hơn nữa, nó không làm cho hình ảnh bị dư sáng khi ở độ tương phản cao như các máy DSLR khác. Dải động và độ sâu màu của Nikon D5100 cũng chuẩn hơn Canon T3i.

tóm lược

Theo tôi, bố cục và điều khiển của Nikon chưa hoàn thiện, thiếu một số yếu tố quan trọng, nhưng chất lượng hình ảnh của nó thì không chê vào đâu được. Và nếu bạn là người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn nên chọn Nikon D5100 này. Nhìn chung, cả hai máy ảnh đều có những điểm mạnh riêng và bất kể lựa chọn sản phẩm nào, bạn sẽ hoàn toàn không phải thất vọng với lựa chọn của mình.

Ruby

Theo Máy ảnh

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.