So sánh màn hình Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với sự ra mắt của bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, Samsung một lần nữa đặt ra giới hạn cho các đối thủ của mình bằng hàng loạt tính năng mới, cũng như phát huy những thế mạnh vốn có. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Samsung Galaxy S7 là màn hình hiển thị hoàn hảo, không tì vết. Hãy cùng so sánh với mẫu iPhone 6s để thấy được sự khác biệt này.

Theo nhiều nhận xét từ các trang đánh giá công nghệ, Samsung Galaxy S7 đang là chiếc smartphone có màn hình hiển thị đẹp nhất hiện nay. Cụ thể, S7 được giới chuyên môn đánh giá cao về độ chính xác màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ rộng góc nhìn, khả năng nhận diện ánh sáng xung quanh, độ phân giải màn hình.

Tại một số diễn đàn công nghệ, người ta chỉ cho rằng Samsung Galaxy S7 có khả năng hiển thị ngang ngửa với Galaxy Note 5. Tuy nhiên, xét về thực tế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy S7 ấn tượng hơn Note 5 rất nhiều, đặc biệt là ở độ sáng và màu sắc trung thực.

Samsung từ lâu đã được biết đến với việc sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED trên các thế hệ Samsung Galaxy cao cấp hơn. Màn hình AMOLED giúp màn hình của điện thoại Samsung sáng và có mức điểm đen đặc biệt ấn tượng hơn nhiều so với màn hình IPS LCD thông thường. Trong hình ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa màn hình của Samsung Galaxy S7 và iPhone 6S sử dụng màn hình LCD thuần túy.

Top MOD >>>  Những điều cần lưu ý khi chọn mua chuột cho máy tính

Samsung Galaxy S7 (trái)

Về chất lượng màu sắc và độ tươi, Samsung Galaxy S7 cũng làm tốt hơn rất nhiều so với màn hình LCD đơn thuần, mà tiêu biểu ở đây là iPhone 6s.

Qua hai bài kiểm tra trên, có thể thấy màn hình AMOLED của S7 cho chất lượng màu sắc tốt hơn và đẹp hơn rất nhiều so với iPhone 6s. Điều đó cũng không quá ngạc nhiên, bởi màn hình AMOLED từ lâu đã chiếm nhiều ưu thế hơn so với màn hình LCD thông thường.

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam