So sánh khả năng đọc dữ liệu của các mẫu smartphone cao cấp hiện nay

So sánh khả năng đọc dữ liệu của các mẫu smartphone cao cấp hiện nay
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh tốc độ IO của Android: Điện thoại nào có bộ nhớ trong nhanh nhất?

Chắc hẳn ngay cả những người I-Tiếu khi mới làm quen với smartphone đều biết rằng hai phần cứng là RAM và CPU ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tốc độ xử lý của thiết bị. Tuy nhiên, trong những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có một yếu tố khác cũng quan trọng không kém nhưng thường bị bỏ qua, đó là tốc độ đọc dữ liệu bộ nhớ.

Tốc độ đọc dữ liệu bộ nhớ (hay còn gọi là hiệu suất IO, hay hiệu suất NAND) không phải là một khái niệm mới, nhưng thường chỉ được áp dụng trên các thiết bị máy tính và PC. Chúng quyết định tốc độ và khả năng truyền dữ liệu từ ổ cứng sang đầu đọc, đầu ra và ngược lại.

Nói một cách dễ hiểu, nếu coi RAM và CPU là bình xăng thì tốc độ đọc dữ liệu IO giống như các đường ống dẫn đến động cơ. Tốc độ IO cao cũng có nghĩa là hiệu suất thiết bị nhanh hơn, mượt mà hơn và ít lag hơn.

Nexus 7 chậm một cách khó hiểu sau một thời gian sử dụng do tốc độ IO thấp

Gặp vấn đề với tốc độ IO đương nhiên sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở thành vấn đề lớn. Có thể nói chiếc máy tính bảng Android Nexus 7 đã ra mắt cách đây vài năm với phần cứng khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, do không được hỗ trợ nhiều TRIM nên tốc độ đọc dữ liệu của Nexus 7 gặp nhiều trục trặc, khiến máy thường xuyên rơi vào tình trạng nghẽn cổ chai với độ trễ khó giải thích. cho người dùng.

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Canon EOS 70D và Canon EOS 60D

Để giúp những người dùng muốn tìm hiểu thêm về hiệu năng trên thiết bị di động, trang công nghệ PhoneArena mới đây đã thực hiện bài đánh giá chi tiết về tốc độ dữ liệu của các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. có thể xem bên dưới.

Khả năng đọc dữ liệu (tính bằng MB / s):

Samsung Galaxy Note 420,56

LG G315,71

Sony Xperia Z314,78

Motorola Moto X (2014)14,32

Huawei Ascend Mate714.04

Samsung Galaxy S513,7

HTC One (M8)13,13

Google Nexus 511.09

Google Nexus 67.93

Khả năng ghi dữ liệu (tính bằng MB / s):

Sony Xperia Z344.43

Samsung Galaxy S524,2

LG G322,29

Motorola Moto X (2014)31,2

Samsung Galaxy Note 434,26

HTC One (M8)24.4

Google Nexus 517,23

Huawei Ascend Mate714,65

Google Nexus 622.4

Nguyên Nguyên

Theo PhoneArena

Vzone.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *