So sánh JBL Flip 4 và Sony SRS-XB2: Nên mua loa nào?

So sánh JBL Flip 4 và Sony SRS-XB2: Nên mua loa nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh thiết kế

JBL Flip 4 và Sony SRS-XB2 sở hữu thiết kế khác nhau, JBL Flip 4 Với hình dáng chai nước, loa có thể đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang nhờ đệm cao su. Hai đầu của thiết bị là 2 màng loa bass thụ động để tăng cường âm trầm. Trong khi Sony SRS-XB2 chỉ được thiết kế để đặt loa theo chiều ngang. Sony có một thiết kế khá cổ điển và không liên quan nhiều đến một loa di động.

Cả hai sản phẩm đều có tất cả các điều khiển cần thiết cho người dùng. Như nút điều chỉnh âm lượng, chuyển đổi giữa các bài hát, nút tắt / mở bluetooth, kết nối với loa khác, cổng AUX, cổng sạc micro USB. Đặc biệt ở sony đã bổ sung thêm nút kích hoạt tính năng Xtra Bass để tăng cường âm trầm mạnh mẽ hơn.

so sánh jbl flip 4 sony srs-xb2

Không thấm nước

Về khả năng chống nước, JBL Flip 4 sẽ là người chiến thắng. JBL Flip 4 được trang bị công nghệ chống nước IPX7, nó có thể được ngâm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Trong khi đó, Sony SRS-XB2 chỉ có khả năng chống nước, tức là chỉ chống nước phun chứ không ngâm nước như sản phẩm. loa bluetooth Thương hiệu của Mỹ.

Khả năng kết nối

Cả hai nói có tính năng kết nối nhiều loa với nhau. JBL Connect + cho phép đồng bộ lên đến 100 thiết bị trong khi với Sony SRS-XB2 chỉ kết nối 2 loa. Tuy nhiên, khi đồng bộ hóa, 2 chiếc Loa sony sẽ biến thành một hệ thống âm thanh nổi.

Top MOD >>>  Đánh giá ZVOX AV50 : Tai nghe không dây dành cho người thính lực yếu

Về công nghệ bluetooth, lợi thế là Loa JBL Flip 4 khi được trang bị chuẩn bluetooth 4.2 mới nhất. Trong khi sản phẩm của Sony đã quá lỗi thời với bluetooth 3.0. Và hệ quả của việc này là thời lượng pin của Sony SRS-XB2 càng bị giảm sút nhiều hơn.

so sánh jbl flip 4 sony srs-xb2

Chất lượng âm thanh

Về chất âm, JBL Flip 4 cho âm thanh chắc hơn, với dải trung và treb rất tốt. Nhờ đó, sản phẩm này cho âm nhạc trung thực, âm trầm chi tiết. Sony SRS-XB2 có âm trầm sâu hơn, nặng hơn nhưng không có độ chi tiết như Flip 4. Nếu để chọn về chất lượng âm thanh, tôi sẽ chọn JBL Flip 4. Tôi thích chất âm sáng, rõ, chi tiết của nó. Và loa Sony sẽ dành cho những ai thích nhiều âm trầm.

Chốt: Nên mua JBL Fip 4 hay SRS-XB2?

Không có câu trả lời cho câu hỏi trên! Mỗi sản phẩm đều có cái hay và cái dở và điều quan trọng là mua loại nào bạn thích. Bạn thích thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bên mình, sáng, trong, có khả năng chống nước hãy chọn JBL Flip 4. Bạn thích thiết kế trang nhã, đơn giản, âm thanh sâu, ấm, khỏe và cho âm lượng lớn thì hãy chọn Sony SRS-XB2.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời