So sánh hai chiếc máy chiếu Optoma UHD30 và UHD50X: Máy nào đáng mua hơn?

So sánh hai chiếc máy chiếu Optoma UHD30 và UHD50X: Máy nào đáng mua hơn?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Máy chiếu chơi game 4K của Optoma là sản phẩm bán chạy nhất là có lý do. Những máy chiếu đa năng này đưa chất lượng hình ảnh chơi game và rạp chiếu phim hiệu suất cao vào tầm với của người tiêu dùng bình thường, với các tính năng thân thiện với người dùng giúp dễ dàng thiết lập. Nhưng sự khác biệt giữa Optoma UHD30 và UHD50X là gì và cái nào tốt hơn?

Câu trả lời ngắn gọn là Optoma UHD50X hoạt động tốt hơn một chút so với UHD30 trên toàn bảng và là máy chiếu tốt hơn cho hầu hết người dùng. Trước khi xem xét đầy đủ, hãy xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định của chúng tôi nhiều nhất.

So sánh máy chiếu Optoma UHD30 và Optoma UHD50X

Cài đặt dễ dàng và linh hoạt

Bạn có thể sử dụng cả hai máy chiếu này để lắp đặt trên trần hoặc trên bàn. Chúng cũng có phạm vi kích thước màn hình rộng tương tự, cho phép chúng linh hoạt cho nhiều không gian và mục đích sử dụng.

Optoma UHD30 có một số tùy chọn để điều chỉnh hình ảnh, bao gồm thu phóng 1,1x và chỉnh sửa keystone dọc 40 °. Optoma UHD50X mở rộng điều này với khả năng thu phóng lớn hơn (1,3x) và dịch chuyển ống kính 5-15%, có thể giúp tăng tốc và đơn giản hóa việc lắp đặt.

Dễ cài đặt nhất: Optoma UHD50X

Top MOD >>>  Review nước xả vải Hygiene Thái Lan mùi nào thơm, giá bao nhiêu

Chất lượng hình ảnh

Độ sáng, độ phân giải, màu sắc và tỷ lệ tương phản đều phải được xem xét khi bạn nói về chất lượng hình ảnh của máy chiếu. Hai máy chiếu này được kết hợp đồng đều trên nhiều thông số kỹ thuật, với ánh sáng tương tự nhau, màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao.

Mặc dù cả hai máy chiếu này đều có độ phân giải 4K, hình ảnh trông sắc nét hơn một chút trên Optoma UHD50X. Nó sử dụng ánh xạ tông màu để tối ưu hóa màu sắc trên từng khung hình, mang lại một chút sắc nét khi nói đến độ chân thực và rõ ràng của hình ảnh. Để biết thêm máy chiếu có độ phân giải 4k, hãy xem hướng dẫn dành cho người mua này.

Ảnh đẹp nhất: Optoma UHD50X

Hiệu suất chơi game

Máy chiếu chơi game giảm độ trễ giữa đầu vào của trình phát và những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Một nguyên tắc chung là tìm độ trễ đầu vào dưới 30ms để chơi game mượt mà, không có độ trễ. Cả hai máy chiếu này có thể giảm xuống 16ms, vì vậy chúng nằm trong phạm vi được khuyến nghị.

Lời nhắc duy nhất là bạn sẽ cần chuyển sang 1080p HD để có độ trễ đầu vào siêu thấp. Nếu bạn muốn chơi game ở 4K, Optoma UHD50X là sự lựa chọn tốt hơn. Ngay cả khi bạn chuyển sang độ phân giải 4K, độ trễ đầu vào đo khoảng 25ms.

Máy chiếu tốt nhất cho game thủ: Optoma UHD50X

Giá bán

Đây là một trong những nơi mà Optoma UHD30 là sự lựa chọn tốt hơn. Trong khi cả hai máy chiếu này đều ở tầm trung, UHD30 thường được bán lẻ với giá thấp hơn vài trăm đô la. Sự khác biệt là tương đối nhỏ trong chương trình lớn nhưng có thể là một yếu tố lớn đối với người mua với ngân sách hạn chế.

Giá trị tốt hơn: Optoma UHD30

Nhận xét chung

Optoma UHD30

Máy chiếu Optoma UHD30 Đối với máy chiếu chơi game 4K, Optoma UHD30 là một giá trị tuyệt vời. Nó có độ trễ đầu vào thấp tới 16ms, cũng như tốc độ làm mới 240Hz cao. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ độ trễ, sự cố khó chịu nào hoặc các vấn đề hình ảnh khác có thể cản trở quá trình chơi của bạn. Chúng tôi cũng đánh giá cao tỷ lệ tương phản cao khi chơi game, mang lại cho bạn độ rõ nét và chi tiết tương tự trong các vùng tối của màn hình mà bạn nhận được ở các điểm sáng hơn.

Top MOD >>>  TOP 4 tai nghe dưới 500k tốt nhất 2019

Tỷ lệ tương phản cao đó cũng rất tốt để xem phim và TV. Chất lượng hình ảnh trên Optoma UHD30 là chất lượng như điện ảnh với màu sắc sống động nhờ bánh xe màu 8 đoạn. Vì đèn rất đẹp nên chất lượng hình ảnh sẽ không thay đổi do ánh sáng xung quanh trong phòng. Nó vẫn sắc nét ở mức 300, vì nó cũng có kích thước nhỏ hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho phim ngoài trời và các ứng dụng quy mô lớn khác.

Bạn sẽ nhận được một số tùy chọn điều chỉnh hình ảnh với Optoma UHD30. Nó có khả năng thu phóng 1,1 lần và chỉnh sửa hình ảnh theo chiều dọc 40 ° để lắp đặt trên trần nhà. Khoảng cách ném xa có thể gây ra rắc rối trong không gian nhỏ hơn, nhưng đối với hầu hết các ngôi nhà, đây là một máy chiếu linh hoạt và thân thiện cho mọi nhu cầu giải trí của bạn.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời để chơi trò chơi
 • Độ phân giải 4K với hỗ trợ màu HDR10 và HLG
 • Công nghệ Dynamic Black cải thiện tỷ lệ tương phản
 • Thiết kế đa năng thích hợp sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời

Khuyết điểm:

 • Không dễ cài đặt

Optoma UHD50X

Máy chiếu optoma UHD50XOptoma UHD50X có cùng điểm mạnh như UHD30 ở trên nhưng vượt trội hơn hiệu suất của nó ở một số điểm chính. Đầu tiên, nó dễ cài đặt hơn. Khoảng cách ném ngắn hơn và nó cũng có khả năng thu phóng nhanh hơn và dịch chuyển ống kính theo chiều dọc. Điều đó rất hữu ích khi bạn cần tinh chỉnh hình ảnh và giúp thiết lập máy chiếu nhanh hơn và ít bực bội hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá nồi lẩu điện Lock&Lock EJP331BLK có tốt không chi tiết nhất

Chất lượng hình ảnh trên Optoma UHD50X cũng tốt hơn một chút. Nó sử dụng cùng một công nghệ cơ bản, bao gồm tăng cường độ tương phản Dynamic Black và bánh xe màu 8 phân đoạn. Tuy nhiên, tốc độ khung hình cao hơn và được bổ sung công nghệ UltraDetail cho độ phân giải 4K giúp tăng cường độ sắc nét cho hình ảnh.

Tốc độ khung hình cao hơn này cũng tốt cho các game thủ. Nó có độ trễ đầu vào thấp 16ms tương tự với cài đặt độ phân giải thấp hơn như Optoma UHD30. Sự khác biệt là độ trễ đầu vào vẫn thấp khi bạn tăng chất lượng hình ảnh, được đo vào khoảng 25ms ở độ phân giải 4K. Điều đó vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được để chơi game tốc độ cao cạnh tranh.

Ưu điểm:

 • Giảm độ trễ đầu vào ở độ phân giải 4K
 • Đèn sáng cho những bức ảnh đẹp ở mọi mức ánh sáng
 • Cải thiện độ rõ nét với công nghệ UltraDetail
 • Bánh xe 8 màu cho màu sắc sống động, chính xác
 • Dễ dàng thiết lập với các tính năng điều chỉnh hình ảnh hữu ích

Khuyết điểm:

 • Giá cao hơn

Phần kết

Nhìn một cách nghiêm túc về hiệu suất, Optoma UHD50X vượt trội hơn UHD30. Phải nói rằng, Optoma UHD30 được bán với giá thấp hơn một chút so với UHD50X và là một trong những giá trị tốt nhất trong máy chiếu chơi game 4K mà bạn sẽ tìm thấy. Nếu chi phí là một yếu tố, bạn sẽ hài lòng với tính linh hoạt và hiệu suất từ ​​UHD30.

Chúng tôi hy vọng sự so sánh này đã giúp bạn chọn được máy chiếu hoàn hảo cho ngôi nhà của mình! Thành thật mà nói, bạn không thể sai lầm với một trong hai mẫu này, cho dù bạn là một game thủ cuồng nhiệt hay một người đam mê rạp hát gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm Dịch Vụ Seo tại :https://bitly.com.vn/lxvz92

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *