So sánh hai chiếc máy chiếu LG HU80KA và LG HU85LA

So sánh hai chiếc máy chiếu LG HU80KA và LG HU85LA

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dòng máy chiếu laser thông minh của LG chắc chắn rất ấn tượng, nhưng liệu chúng có xứng đáng với giá tiền? Đó có lẽ là câu hỏi chính của bạn nếu bạn so sánh các mô hình như LG HU80KA và LG HU85LA. Cả hai máy chiếu này đều cung cấp chất lượng hình ảnh ở cấp độ rạp chiếu phim và một loạt các tính năng tiện lợi khiến chúng trở nên rất hấp dẫn đối với các rạp hát gia đình cao cấp.

Nhìn chung, LG HU85LA là một máy chiếu tốt hơn một cách khách quan. Nó cũng có giá cao hơn phần lớn các máy chiếu gia đình trên thị trường – tìm giá tại đây. LG HU80KA có giá hợp lý hơn và chắc chắn là một giá trị tốt hơn cho các tính năng được cung cấp. Tuy nhiên, lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn sẽ thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng kiểm tra các tính năng chính để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt của chúng.

So sánh LG HU80KA và LG HU85LA

Chất lượng hình ảnh

Cả hai máy chiếu đều cung cấp độ phân giải 4K Ultra HD, chất lượng hình ảnh sắc nét nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai đều có tỷ lệ tương phản cao, mang lại cho bạn màu trắng sáng hơn và màu đen sâu hơn.

Nơi chúng khác nhau chủ yếu về dải màu. Cả hai đều cung cấp hỗ trợ HDR10, nhưng LG HU85LA cũng bao gồm Bản đồ tông màu động để nâng cao độ chính xác của màu sắc trong mọi khung hình. HU85LA cũng có độ sáng cao hơn một chút (2.700 lumen, trái ngược với 2.500 trên HU80KA), vì vậy nó ít bị giảm chất lượng hơn từ ánh sáng xung quanh. Nó cũng nằm trong số các tùy chọn máy chiếu 4K hàng đầu.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn: LG HU85LA

Thiết lập và cài đặt

LG HU80KA có khoảng cách ném khá chuẩn. Nếu bạn muốn có màn hình 100, bạn cần đặt máy chiếu cách xa khoảng 10 feet. Ngược lại, khoảng cách ném cực ngắn trên LG HU85LA có thể cung cấp 100 hình ảnh Word chỉ từ 17 ′ xa. Điều đó cho phép bạn không cần sử dụng giá treo trần hoặc các phương pháp lắp đặt phức tạp khác. HU85LA cũng bao gồm điều chỉnh 12 điểm giúp đơn giản hóa việc căn chỉnh hình ảnh.

Thiết lập dễ dàng hơn: LG HU85LA

Top MOD >>>  9 cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện nhanh lẹ

Tính di động

Thiết kế mỏng, nhỏ gọn của LG HU80KA được thiết kế để dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nó nặng chưa đến 20 pound và đi kèm với một tay cầm tích hợp để vận chuyển. Với HU85LA, bạn sẽ có được một thiết bị nặng hơn được thiết kế để phù hợp với phong cách trang trí của phòng khách của bạn. Nó được sản xuất để sử dụng trong nhà, nơi HU80KA đủ linh hoạt để mang ra ngoài cho những đêm chiếu phim ở sân sau.

Máy chiếu di động khác: LG HU80KA

Tính năng thông minh

Giao diện LG Smart TV được cài đặt trên cả HU80KA và HU85LA. HU85LA cũng có một vài tính năng thông minh khác, bao gồm kết nối Wi-Fi, điều khiển từ xa thần kỳ và khả năng chia sẻ màn hình từ một số điện thoại thông minh được chọn. Phải nói rằng, các tính năng thông minh của LG HU85LA còn đi xa hơn nữa. Nó sử dụng phần mềm CineBeam AI ThinQ để dễ dàng tích hợp vào một ngôi nhà thông minh được điều khiển bằng giọng nói. Sử dụng Bluetooth không dây thay vì Wi-Fi cũng giúp kết nối ổn định hơn.

Các tính năng thông minh tốt hơn: LG HU85LA

So sánh LG HU80KA và LG HU85LA: Đánh giá đầy đủ

LG HU80KA

Máy chiếu LG HU80KALG HU80KA là máy chiếu rạp hát gia đình thông minh dựa trên laser với thiết kế độc đáo. Nó dài hơn và mỏng hơn hầu hết các máy chiếu và điều đó giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn. Khi bạn muốn di chuyển nó, bạn có thể đóng nắp để bảo vệ ống kính và sử dụng tay cầm đi kèm để mang theo.

Về chất lượng hình ảnh, máy chiếu laser LG là một trong những loại tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Độ phân giải 4K rất chi tiết và HU80KA duy trì độ phân giải ở mọi kích thước màn hình. Tốc độ làm mới khung hình cao được kết hợp với công nghệ TruMotion để hạn chế nhòe chuyển động để bạn không bị mất chi tiết trong các cảnh có tốc độ nhanh. Nó cũng hỗ trợ màu sắc HDR10 chất lượng điện ảnh.

Top MOD >>>  15 nồi chiên không dầu dung tích lớn 5-12L tiện dụng giá từ 1tr5

Giao diện LG Smart TV mà bạn sẽ tìm thấy trên HU80KA tương đối toàn diện khi nói đến truyền phát nội dung. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến trên thị trường LG. Nó cũng hỗ trợ chia sẻ màn hình thông qua LG Smart Share. Bạn có thể làm điều này với hầu hết các thiết bị, bao gồm cả máy tính xách tay và thiết bị di động.

Điểm yếu duy nhất của chúng tôi với LG HU80KA là tính linh hoạt về nội dung của nó. Trước hết, nó không có bất kỳ hỗ trợ nào cho nội dung 3D, điều này có vẻ như là một thiếu sót lớn đối với một máy chiếu trong tầm giá của nó. Bạn cũng không thể sử dụng nó để chơi game. Độ trễ đầu vào là hơn 70ms và đủ cao để làm phiền ngay cả những game thủ bình thường.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ màu HDR10
 • Tương thích với chia sẻ màn hình không dây
 • Giao diện TV thông minh truyền trực tiếp nội dung đến máy chiếu
 • Công nghệ TruMotion giúp hành động mượt mà trên màn hình
 • Thiết kế di động hơn

Khuyết điểm:

 • Điều khiển giọng nói không tương thích
 • Nội dung 3D không được hỗ trợ

LG HU85LA

Máy chiếu siêu ngắn LG HU85LA ở LG HU85LA là điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy. Phạm vi ném của nó rất thấp, bạn thường có thể đặt nó ngay trên trung tâm giải trí thông thường của mình. Điều đó cắt giảm công sức và thời gian cài đặt. Nó cũng linh hoạt hơn HU80KA theo những cách khác. Bạn có thể thưởng thức nội dung 3D qua cổng HDMI hoặc giao diện TV thông minh. Cũng thấp hơn độ trễ đầu vào. Mặc dù nó vẫn còn hơi cao đối với những game thủ nghiêm túc, những game thủ bình thường sẽ không thấy nó quá mất tập trung.

Đối với những chủ nhà thông minh, bạn cũng sẽ đánh giá cao việc kết nối nó vào rạp hát tại nhà thông minh của bạn dễ dàng như thế nào. Bạn có thể sử dụng cả Amazon Alexa và Trợ lý Google để điều khiển HU85LA, cũng như điều khiển từ xa ma thuật đi kèm.

Top MOD >>>  Review lò nướng Pensonic 63L có tốt không, giá bao nhiêu, cách dùng

Trong đó chất lượng hình ảnh trên HU80KA là tốt, hình ảnh từ HU85LA là đặc biệt. Nó sử dụng cùng một công nghệ TruMotion nhưng có thêm Bản đồ giai điệu động, giúp tối ưu hóa màu sắc trong mỗi khung hình. Màu sắc cực kỳ sống động và chân thực, và các chi tiết sắc nét được cung cấp bởi độ phân giải 4K chỉ làm cho nó tốt hơn.

Giống như LG85LA, nó không hoàn hảo. Khiếu nại chính của chúng tôi là về độ sáng. Nó sáng hơn HU80KA, nhưng không nhiều. Bạn vẫn cần kiểm soát ánh sáng xung quanh trong khu vực quan sát của mình để có được bức ảnh đẹp nhất. Điều đó đặc biệt đáng thất vọng vì máy chiếu này đắt như thế nào. Phạm vi kích thước hình ảnh cũng bị hạn chế một chút. Bất kỳ thứ gì nhỏ hơn 90, hoặc lớn hơn 120, sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng. Tìm bài đánh giá đầy đủ về LG HU85LA của chúng tôi tại đây

Ưu điểm:

 • Đi kèm với khả năng tương thích của ThiQ AI và Google Assistant
 • Màu HDR10 với ánh xạ tông màu động
 • Hỗ trợ nội dung 3D từ tất cả các nguồn
 • Dễ dàng sửa chữa căn chỉnh với điều chỉnh 12 điểm
 • Tỷ số ném cực ngắn
 • Độ trễ đầu vào đủ thấp để chơi game thông thường

Khuyết điểm:

 • Đắt
 • Phạm vi kích thước màn hình bị hạn chế hơn

Nên mua LG HU80KA hay LG HU85LA?

Đối với chơi game, nội dung 3D hoặc khoảng cách ném ngắn, bạn sẽ muốn LG HU85LA. Các tính năng thông minh của nó cũng tốt hơn đáng kể so với những tính năng được cung cấp bởi LG HU80KA. Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng hình ảnh, sự khác biệt giữa chúng không thể biện minh cho việc tăng giá. Nếu đó là mối quan tâm của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản và sử dụng LG HU80KA. Ngoài ra, hãy nghĩ xem bạn có muốn mang máy chiếu ra đường hay không. HU80KA không chỉ dễ mang theo hơn mà còn có các tính năng tốt hơn để bảo vệ ống kính khỏi bị hư hại, điều trở nên quan trọng hơn khi bạn chi tiêu nhiều hơn cho máy chiếu.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *