So sánh hai chiếc máy ảnh mirroless Fujifilm X-T100 và Canon EOS M50

So sánh hai chiếc máy ảnh mirroless Fujifilm X-T100 và Canon EOS M50

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Ưu điểm của Fujifilm X-T100 so với Canon EOS M50

Lợi thế của Máy ảnh Fujifilm X-T100 so với đối thủ Canon có sự hỗ trợ ‘khủng’ của dòng ống kính máy ảnh mà Fuji dày công xây dựng bấy lâu nay. So với rất ít ống kính có thể tương thích với Canon M50, rõ ràng X-T100 có nhiều lợi thế hơn, có thể mang đến nhiều lựa chọn chụp hơn.

máy ảnh không gương lật

Ưu điểm thứ hai của X-T100 là nó có cảm biến lớn hơn một chút so với M50. Đừng nghĩ rằng ‘chút’ này không nói lên điều gì. Điều đó chứng tỏ X-T100 có khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh và hậu cảnh mờ tốt hơn khi chụp ở cùng độ dài tiêu cự, cùng khẩu độ với M50.

Ngoài ra, Máy ảnh Fujifilm này có thời lượng pin lâu hơn (430 so với 235 ảnh trên M50) và có tốc độ màn trập nhanh hơn (1/32000 so với 1/4000 trên M50).

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Và cuối cùng, Fujifilm X-T100 Mang hương vị của dòng XT với mức giá phải chăng. Thiết kế được pha trộn với phong cách máy quay phim mang đến cho những người yêu thích phong cách cổ điển với chất lượng thân máy ổn định được làm từ sự pha trộn giữa kim loại thực sự là một lựa chọn ấn tượng. Đặc biệt, phiên bản màu vàng Champagne của X-T100 rất sang trọng và tinh tế.

Ưu điểm của Canon EOS M50 so với Fujifilm X-T100:

Máy ảnh canon M50 có màn hình LCD lớn hơn (3,2 inch so với 3,0 inch của X-T100) và độ phân giải cao hơn. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh và video nhưng cho phép bạn xem chính xác tiêu điểm của mình có được lấy nét hay không.

Tốc độ chụp của M50 là 10fps trong khi X-T100 chỉ là 6, mặc dù cả hai đều đủ nhanh để chụp ảnh thể thao hoặc động vật hoang dã nhưng với M50, thêm 4fps cũng có nghĩa là bạn sẽ có được những bức ảnh ưng ý. Ảnh chụp sắc nét, khả năng bắt khoảnh khắc tốt.

máy ảnh không gương lậtKính ngắm điện tử của M50 bao phủ 100% kính ngắm và bạn có thể xem trước hình ảnh trước khi chụp.

Cuối cùng, hệ thống lấy nét của Canon EOS M50 tốt hơn so với Fujifilm X-T10. Nó được hỗ trợ lên đến 143 điểm AF dựa trên độ tương phản và 99 điểm AF theo pha, trong khi X-T100 vẫn bị giới hạn ở 91 điểm AF.

Phần kết luận

Nhìn chung, cả hai máy ảnh không gương lật Về cơ bản, điều này gần như ngang bằng với cùng một cảm biến 24MP với cùng thông số kỹ thuật. Bỏ qua thiết kế bên ngoài và khả năng hiển thị menu, Canon EOS M50 có tốc độ màn trập nhanh hơn, màn hình cảm ứng độ phân giải cao hơn, dải ISO rộng và NFC.

Còn ở Fujifilm X-T100, máy nhỉnh hơn về kích thước cảm biến, dung lượng pin, màn trập điện tử lên tới 1/32000. Về khả năng chụp ảnh, có thể X-T100 sẽ nhỉnh hơn M50 một chút nhưng về khả năng quay phim thì M50 đè bẹp đối thủ khi quay video 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây.

Top MOD >>>  TOP 10 máy ảnh không gương lật xuất sắc nhất năm 2018 (P.2)

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *