So sánh điện thoại thông minh Moto X Style và Moto X Play, liệu 2 có tốt hơn 1 (Phần II)

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu như ở phần I, bạn đã biết đến Moto X Style với màn hình rộng, thiết kế sang trọng và vi xử lý cực tốt cùng camera ấn tượng, thì với Moto X Play bạn cũng sẽ sở hữu một chiếc smartphone. Điện thoại nhỏ gọn với vi xử lý và camera không hề thua kém nhưng giá lại phải chăng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn do dự khi quyết định giữa Moto X Style và Moto X Play, thì hãy xem những điểm dưới đây mà chúng tôi so sánh cho bạn

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin luôn là một vấn đề khi nói đến mẫu Moto X trước đây. Moto X Style không hứa hẹn quá nhiều về mặt này, nhưng pin 3000mAh của nó cũng cho phép người dùng kéo dài thời gian sử dụng lên đến một ngày với các kiểu sử dụng hỗn hợp. Moto X Style cũng có tính năng sạc nhanh Turbo, cho thời lượng pin lên đến 10 giờ chỉ sau 15 phút sạc.

Moto X Style ở bên trái của hình ảnh và X Play ở bên phải

Moto X Style ở bên trái và X Play ở bên phải

Moto X Play lại được trang bị viên pin lớn 3630 mAh cho phép sử dụng lên đến 30 giờ với nhu cầu sử dụng hỗn hợp. Đây là một quyết định thú vị về mặt kỹ thuật của Motorola, cho thấy phiên bản Style của Moto X thực sự là một chiếc điện thoại cao cấp hơn.

Phần mềm

Cả Moto X Style và Moto X Play đều chạy Android Lollipop 5.1.1. Không có điểm nào để so sánh về mặt này vì cả hai điện thoại thông minh này đều chạy phiên bản Android mới nhất và có lẽ ở giai đoạn này, nó là phần mềm được tối ưu hóa nhất từ ​​Motorola.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động HTC Desire 310 và Sony Xperia TX LT29i

Moto X Style (phải) với màn hình QHD, Moto X Play lại có màn hình Full - HD

Moto X Style (phải) với màn hình QHD, Moto X Play lại có màn hình Full – HD

Giá bán

Điểm giá là một sự so sánh thú vị giữa cả hai mẫu Moto X này. Style có giá 300 đô la Mỹ, thấp hơn đáng kể so với một số điện thoại thông minh cùng thông số kỹ thuật, chẳng hạn như Samsung Galaxy S6, iPhone 6 (và iPhone 6 sắp tới) và có giá gần bằng OnePlus. 2.

Moto X Style ở trên cùng

Moto X Style ở trên cùng

Moto X Play rẻ hơn. $ 299 US với một bảng thông số kỹ thuật khá chắc chắn, nằm trong số những điện thoại có giá trị hàng đầu. Điện thoại không có sẵn ở Mỹ nhưng sẽ được bán ở châu Âu, Mỹ Latinh, Úc, Canada và Anh. So sánh các thiết bị về mặt giá cả không phải là điều dễ dàng bởi Motorola khá rõ ràng với những người tiêu dùng khác nhau trên các thị trường khác nhau.

Thông số kỹ thuật

Để so sánh thông số kỹ thuật, Moto X Style cung cấp các tùy chọn ấn tượng. Điện thoại có loa âm thanh nổi ở mặt trước, NFC, LTE lên đến 300 Mbps và có khe cắm sạc MicroUSB. Tất cả chỉ gói gọn trong một chiếc điện thoại nặng 179g. Điện thoại cũng có khả năng chống nước (nhưng không phải khi bị rơi xuống giếng).

Moto X Play ở bên dưới

Moto X Play ở bên dưới

Moto X Play có bảng thông số kỹ thuật khá chắc chắn với loa trước và LTE lên đến 300 Mbps và cũng sạc qua MicroUSB. Moto X Plau nặng 169g và có khả năng chống nước. Sự khác biệt giữa thông số kỹ thuật của hai phiên bản Moto X chỉ là rất nhỏ, nhưng loa stereo trên Style là một điểm khiến khách hàng khó lòng bỏ qua.

Top MOD >>>  Top 7 card màn hình tốt nhất cho game thủ, dân thiết kế giá từ 5tr

Tóm lược

Vẫn còn quá sớm để nói chiếc điện thoại nào tốt hơn nhưng chúng ta có thể thấy một số khác biệt đáng kể giữa chúng. Moto X Style hướng đến người tiêu dùng rõ ràng hơn là Moto X Play, mặc dù Motorola biết sức hấp dẫn của những chiếc điện thoại này phụ thuộc vào con mắt của khách hàng.

Moto X Play (thấp hơn) và Moto X Style đều tuyệt vời

Moto X Play (thấp hơn) và Moto X Style đều tuyệt vời

Nhìn chung, không nghi ngờ gì về việc Moto X Style là chiếc điện thoại tốt hơn. Phần cứng của nó cao cấp hơn và không có bản cập nhật phần mềm nào để thay đổi. Tuy nhiên, Moto X Play rẻ hơn tới 25% và thời lượng pin lớn hơn. Đây có phải là sự khác biệt đủ thuyết phục thay cho độ phân giải màn hình thấp hơn và ít tính năng camera hơn không? Sự lựa chọn là vào bạn.

Minh Huong

(Theo androidpit)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam