So sánh điện thoại Samsung Galaxy Note 5 và LG V10

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sau khi ra mắt chỉ một tuần trước iPhone 6S và iPhone 6S Plus, Samsung đã vượt qua Apple để mang về thành công cho Galaxy Note 5. Tuy nhiên, nó sẽ sớm gặp phải sự cạnh tranh khi LG V10 ra mắt.

Hãy cùng so sánh một số đặc điểm của Samsung Galaxy Note 5 và LG V10:

So sánh màn hình hiển thị của Samsung Galaxy Note 5 và LG V10

Màn hình hiển thị của Galaxy Note 5 và V10

Màn hình hiển thị của Galaxy Note 5 và V10

Galaxy Note 5 có màn hình 5,7 inch giống như các điện thoại trước đó. Việc đưa vào độ phân giải QHD đã tạo ra sự khác biệt trong các màn hình có kích thước này. Tuy nhiên, chiếc smartphone này đang nhanh chóng trở thành chuẩn mực với mọi smartphone cao cấp và tất cả đều được thể hiện một cách khéo léo trên LG V10. Màn hình có cùng kích thước với cùng độ phân giải. Sự khác biệt chính nằm ở công nghệ đằng sau màn hình. Galaxy Note 5 sử dụng công nghệ Super AMOLED tương tự như các thiết bị Samsung cao cấp khác.

LG V10 có tấm nền IPS có đèn nền tuyệt đẹp. Nếu độ sáng là đặc điểm chính của màn hình LG V10, thì tỷ lệ tương phản cao trên Galaxy Note 5 lại tốt hơn, thu hút khách hàng từ màn hình Samsung.

So sánh đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy Note 5 và LG V10

LG V10 sở hữu màn hình hiển thị nhỏ 2.1 inch ngay trên màn hình chính. Màn hình nhỏ được sử dụng để cung cấp thông tin như thông báo hoặc hoạt động như một phím tắt cố hữu thường được sử dụng cho các ứng dụng. Nó là vô cùng thuận tiện để truy cập thông tin chẳng hạn như thời gian.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot A4000 IS (phần 1)

Galaxy Note 5 không có cài đặt hiển thị kép. Thay vào đó là màn hình 5,7 inch kèm theo bút S Pen. Hơn cả một chiếc bút cảm ứng thông thường, S Pen có rất nhiều chức năng được cải tiến. Điện thoại có thể được cài đặt sẵn ứng dụng ghi chú bất cứ khi nào cảm thấy S Pen được kéo ra khỏi khe cắm. Tốc độ và sự tiện lợi là một trong những cải tiến tốt nhất dành cho dòng Galaxy Note so với các thế hệ trước.

So sánh camera của Samsung Galaxy Note 5 và LG V10

Camera sau của Galaxy Note 5 và V10

Camera sau của Galaxy Note 5 và V10

Galaxy Note 5 có camera tốt nhất trong ngành công nghiệp di động mà rất ít điện thoại có thể so sánh hoặc cải thiện về tiêu chí chất lượng. Tuy nhiên, camera 16MP của LG V10 còn có thể tiến gần hơn. Điện thoại LG sử dụng cùng một máy ảnh megapixel nhưng có thêm nhiều chức năng. Trước đây, Samsung được biết đến với việc cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn để nâng cao chất lượng camera, nhưng nó đã bị gạt sang một bên bởi chế độ thủ công của LG V10 với tính năng tự động lấy nét bằng laser và cảm biến lớn.

Giá Galaxy Note 5 dao động khoảng 15.000.000 đồng cho phiên bản 32GB trong khi giá bán LG V10 vẫn chưa được tiết lộ. Giá của LG V10 vào khoảng 700 USD tại Hàn Quốc, nơi sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện.

Top MOD >>>  Đánh giá nhanh smartphone HTC One M9 hiệu năng mạnh mẽ

Minh Huong

(Theo boosharticles)

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam