So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 3:Phần mềm)

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 3:Phần mềm)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 3:Phần mềm) 1

Chromebook là một trong những thiết bị di động phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Trên thực tế, các thế hệ Chromebook ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Mặc dù thành công như vậy nhưng phần lớn người dùng tại Việt Nam vẫn tỏ ra thờ ơ với Chromebook. Lý do khá đơn giản vì chúng ta đã quá quen với tính linh hoạt của Windows hoặc OS X trên máy Mac, và ít ai muốn sử dụng một chiếc máy chỉ có thể chạy trình duyệt web.

Tuy nhiên, Chromebook vẫn sở hữu nhiều ưu điểm đáng chú ý, một trong số đó là giá bán rất rẻ (chỉ khoảng 3 đến 5 triệu đồng). So sánh tính năng của Chromebook với các mẫu laptop thông thường hỗ trợ phiên bản Windows 10 hiện tại qua bài viết dưới đây.

So sánh Cortana và Google Hiện hành

Cortana

Có thể thấy, tính năng Cortana mới trên Windows 10 có rất nhiều điểm tương đồng khi so sánh với Google Now trên Chromebook. Điểm chung của chúng là đều cung cấp thông tin hữu ích và trợ giúp chính xác cho người dùng.

Ở nhiều quốc gia, Google Hiện hành vượt trội hơn Cortana khi bạn sử dụng chúng để xác định bản đồ và chỉ đường. Lý do là Google Maps ở thời điểm hiện tại vẫn là ứng dụng dẫn đường tốt nhất, và hoàn toàn vượt qua Bing Maps. Tuy nhiên, về tổng thể, Cortana vẫn nổi trội hơn nhờ cung cấp nhiều tính năng hơn và linh hoạt hơn Google Now.

Top MOD >>>  Máy lọc không khí panasonic nào tốt nhất trên thị trường hiện nay ?

Các ứng dụng và phần mềm khác

Cửa hàng Chrome trực tuyến

Khi so sánh, máy tính chạy Windows chắc chắn sở hữu nhiều tính năng, phần mềm và cũng đa dạng, phong phú hơn. Không chỉ vậy, phần mềm trên Windows có thể được cài đặt ở nhiều dạng, và tương thích với nhiều định dạng khác nhau.

Trong khi đó, ChromeOS tỏ ra đơn giản hơn nhiều và hoạt động giống như một phiên bản lớn của Google Chrome chứ không hoàn toàn là một hệ điều hành riêng biệt. Người dùng chỉ có thể cài đặt và chạy các phần mềm như tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome.

Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là hạn chế lớn nhất của Chromebook, khi chúng không hỗ trợ nhiều ứng dụng phổ biến như Microsoft Word, Photoshop, Sportify hay Facebook. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể chạy các ứng dụng này thông qua trình duyệt web hoặc sử dụng các tính năng của Google như Google Docs, Google Sheets, Picasa .. để thay thế.

(Tiếp tục)

Nguyên Nguyên

Theo LaptopMag

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.