So sánh chip xử lý Snapdragon 820 và Exynos 8890 trên Samsung Galaxy S7

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, phiên bản Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đều sử dụng nhân xử lý Exynos 8890 do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, đối với các phiên bản quốc tế ở nhiều khu vực như Mỹ và Châu Âu, con chip trên bộ đôi này là Snapdragon 820.

Trong bối cảnh hàng công ty không phải là nguồn duy nhất để bạn mua điện thoại mà chúng ta có thể lựa chọn hàng chục phiên bản xách tay khác nhau thì việc lựa chọn vi xử lý phù hợp là điều tương đối quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ so sánh hiệu năng của hai lõi xử lý này, nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của chúng.

Kết quả kiểm tra bằng GeekBench 3 (lõi đơn):

Về xử lý lõi đơn, Snapdragon 820 trên Samsung Galaxy S7 tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với lõi Exynos 8890.

Kết quả kiểm tra bằng GeekBench 3 (đa lõi):

Tuy nhiên, khi thử nghiệm đa nhân GeekBench 3, Exynos 8890 lại chiếm ưu thế với sự khác biệt rõ ràng so với chip Snapdragon 820, và trở thành chip đa nhân mạnh nhất hiện nay. Lý do đơn giản là vì Exynos 8890 có 8 nhân, trong khi Snapdragon chỉ có 4 nhân.

Kết quả kiểm tra bằng Antutu 6:

Khi thử nghiệm AnTuTu 6 kết hợp với CPU, GPU, RAM, chip Snapdragon 820 trên Galaxy S7 tiếp tục dẫn đầu danh sách. Ngay sau đó là phiên bản cùng tên nhưng chạy chip Exynos của Samsung.

Top MOD >>>  TOP máy ảnh chụp lấy liền của hãng Fujifilm có giá bán hấp dẫn, không mua thì uổng

Kết quả kiểm tra bằng Basemark OS 2.0:

Tương tự như AnTuTu, Samsung Galaxy S7 Edge với chip Snapdragon 820 tỏ ra vượt trội hơn trong các bài kiểm tra với Basemark OS 2.0 (kiểm tra CPU, GPU và RAM)

Kết quả kiểm tra bằng chương trìnhGFX 3.1 Manhattan:

Samsung Galaxy S7 Edge với Snapdraon 820 tiếp tục dẫn đầu danh sách. Thì một chiếc smartphone khác cũng sử dụng chip 820 là Xiaomi Mi 5. Nhân xử lý Exynos 8890 của Galaxy S7 Edge chỉ dừng lại ở con số 3.

Kết quả kiểm tra bằng chương trìnhNhãn hiệu X:

Đáng ngạc nhiên là trong các bài đánh giá sử dụng Basemark X, Galaxy S7 và Xiaomi Mi 5 đạt điểm cao hơn so với chip Snapdragon 820 / Exynos được sử dụng trên Galaxy S7 Edge.

Kết quả kiểm tra bằng chương trìnhBasemark ES 3.1 / Kim loại:

Trong bài kiểm tra cuối cùng Basemark ES 3.1 / Metal, iPhone 6s tỏ ra vượt trội hơn hẳn với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Tiếp theo là Galaxy S7 Edge sử dụng chip Exynos thứ hai.

Vì vậy, tóm lại, chip Snapdragon 820 có vẻ mạnh hơn về hiệu năng nói chung, khi khai thác tối đa sức mạnh của GPU và RAM. Khả năng chạy lõi đơn độc lập của Snapdragon khi chạy trên Galaxy S7 / S7 Edge cũng tốt hơn rất nhiều so với “người bạn đồng hành” của mình. Bù lại, nhân chip Exynos 8890 xử lý đa nhân mạnh mẽ hơn, được thị trường châu Á ưa chuộng hơn.

Top MOD >>>  Laptop Refurbished là gì? Có nên mua laptop hàng Refurbished?

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam