So sánh cây nước nóng lạnh sử dụng Block và Chip từ : Nên mua loại nào thì RẺ mà BỀN hơn ?

So sánh cây nước nóng lạnh sử dụng Block và Chip từ : Nên mua loại nào thì RẺ mà BỀN hơn ?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Bạn có thấy mất thời gian khi vài ngày phải đun vài chiếc phích nước để tiếp khách? Bạn ngại đổ nước nóng, lạnh, ấm theo yêu cầu của nhóm người đến chơi? Chỉ cần một cú nhấp bên nóng, bấm bên lạnh hoặc lấy mỗi bên một chút với cây nước nóng lạnh, bạn có thể chiều lòng mọi thực khách của mình với cà phê, trà, sữa nóng hay thậm chí là mì.

Có lẽ vì sự tiện lợi và không ngại nấu nướng mà cây nước nóng lạnh hiện nay đã rất phổ biến trong mọi gia đình và văn phòng. Đặc biệt với kinh phí cực thấp chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng là gia đình, công ty bạn sẽ sở hữu được một vài cây nước nóng lạnh phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của mình và những người xung quanh.

Tuy nhiên, có hai loại cây nước nóng lạnh phổ biến sử dụng công nghệ chip từ làm lạnh và làm lạnh block khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua loại nào thì RẺ HƠN, bài so sánh chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho mọi người. Người tiêu dùng nhận thấy rằng:

Top MOD >>>  Những mẫu tủ nhựa đang được ưa chuộng hiện nay

So sánh cây nước nóng lạnh sử dụng Block và Chip từ làm lạnh

Vzone Cây nước nóng lạnh sử dụng chip từ tính Cây nước nóng lạnh sử dụng block
Kết cấu
Cây nước nóng lạnh sử dụng chip từ tính
Cây nước nóng lạnh sử dụng chip từ tính
Cây nước nóng lạnh sử dụng block
Cây nước nóng lạnh sử dụng block
Nguyên lý hoạt động Công nghệ này được làm mát bằng laser, hoạt động bằng cách bẫy và làm mát các nguyên tử hoặc ion. Ngoài ra, phương pháp này còn được gọi là Doppler, là tiền đề để giảm nhiệt độ của chất bán dẫn, giúp tạo ra chip xử lý nhiệt độ nước.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau: Đầu tiên, các phân tử được đưa vào bẫy ion. Công nghệ này sau đó chiếu một tia laser có tần số phù hợp vào các phân tử đến nhiệt độ thích hợp. Tại thời điểm này, các phân tử giải phóng các photon. Từ đó làm giảm mômen động lượng và nhiệt độ cũng giảm theo.

Công nghệ này sử dụng máy nén (Block) với một hoặc hai pit tông. Từ đó duy trì áp suất bay hơi và ngưng tụ của môi chất lạnh. Do đó, công nghệ này còn được gọi là làm lạnh bằng khí.

Khi lần đầu tiên bật công tắc, Block sẽ nén chất làm lạnh. Điều này làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh. Tiếp theo, dàn ngưng (thiết bị phía sau cây nước nóng lạnh) sẽ giúp môi chất lạnh giảm nhiệt do áp suất gây ra. Vào thời điểm chất làm lạnh này nguội đi, nó sẽ ngưng tụ thành một chất lỏng tinh khiết. Sau đó nó được nén qua cáp phun và dẫn đến dàn bay hơi (dàn lạnh). Khi môi chất lạnh di chuyển từ vùng có áp suất cao sang vùng có áp suất thấp, chất làm lạnh sẽ bay hơi tại đây. Ở giai đoạn cuối, môi chất lạnh sẽ chuyển thành nước. Quá trình này sẽ được lặp lại khi người dùng sử dụng máy.

Ưu điểm + Giá mềm

+ Dễ dàng thay thế chip khi bị hỏng

Chi phí thay thế linh kiện rẻ hơn so với Block

+ Làm lạnh tốt ở khoảng 2 – 10oC

+ Độ bền cao hơn cây nước nóng lạnh sử dụng chip điện tử

+ Tiêu thụ điện năng thấp hơn, tiết kiệm hơn

Khiếm khuyết + Khả năng làm nóng, lạnh kém: Nhiệt độ nước nóng nhất lên tới khoảng 80oC. Nhiệt độ lạnh khoảng 15oC

+ Độ bền thấp hơn Block.

+ Tiêu thụ điện năng cao hơn.

+ Giá đắt hơn chip

+ Khi hỏng block thì chi phí thay thế cũng đắt hơn.

Giá (VND) Dưới 3 triệu Từ 3 triệu trở lên
Top MOD >>>  Đánh giá máy chiếu Optoma EH412ST

Nên mua cây nước nóng lạnh loại chip hay block nào RẺ HƠN mà Bền hơn?

So sánh cây nước nóng lạnh dùng Block và Chip từ: Nên mua loại nào RẺ HƠN mà Bền hơn?
So sánh cây nước nóng lạnh dùng Block và Chip từ: Nên mua loại nào RẺ HƠN mà Bền hơn?

Dựa vào bảng so sánh chi tiết trên, nếu bạn mua sản phẩm để sử dụng cho ít người (dưới 10 người) và cường độ sử dụng không thường xuyên thì có thể mua cây nước nóng lạnh sử dụng chip điện tử. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì bạn nên cân nhắc chọn máy làm mát bằng Block sẽ bền mà về lâu dài sẽ rẻ hơn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *