So sánh Canon 7D Mark II – Canon EOS-1D X – Nikon D4S và Samsung NX1 (Phần 1)

So sánh Canon 7D Mark II – Canon EOS-1D X – Nikon D4S và Samsung NX1 (Phần 1)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bạn có thể nghĩ rằng việc so sánh 4 camera này sẽ không bao giờ kết thúc. Vì đây là 4 chiếc máy ảnh chuyên nghiệp đang đứng đầu trong dòng máy ảnh hiện nay. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ so sánh các thông số trên Canon 7D Mark II – Canon EOS-1D X – Nikon D4S và Samsung NX1 để xem cái nào tốt nhất trong số này.

Nếu bạn hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào là máy ảnh hành động tốt nhất, câu trả lời sẽ là Canon EOS 1 DX hoặc Nikon D4S. Và cuộc tranh luận giữa Canon và Nikon vẫn chưa có hồi kết.

    Canon 7D Mark II - Canon EOS-1D X - Nikon D4S và Samsung NX1

Canon 7D Mark II – Canon EOS-1D X – Nikon D4S và Samsung NX1

Nhưng có một số khác biệt quan trọng trong các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của từng loại và chúng phù hợp với lĩnh vực nào để chụp? Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chi nhiều tiền cho việc sử dụng đúng máy ảnh được đánh giá cao cho từng khu vực bạn chụp. Bởi lẽ, Canon EOS 7D Mark II và Samsung NX1 chụp phong cảnh tuyệt vời thậm chí chúng còn đánh bại nhiều máy ảnh full frame “khủng” khác.

Nhiều người nghĩ rằng cảm biến APS-C nhỏ hơn full frame. Nhưng về lâu dài công nghệ cảm biến đã được cải thiện nên tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá, kích thước cảm biến không còn là yếu tố hàng đầu.

Do đó, để có cái nhìn sâu hơn, cần xem kỹ thông số kỹ thuật của 4 máy ảnh tốc độ gồm Canon 7D Mark II, Canon EOS-1D X, Nikon D4S và Samsung NX1.

1. So sánh Canon 7D Mark II, Canon EOS-1D X, Nikon D4S và Samsung NX1. cảm biến

– Canon EOS 7D Mark II: APS-C, 20,2MP – Canon EOS-1D X: Full-frame 18.1MP – Nikon D4S: Full-frame 16,2MP – Samsung NX1: APS-C, 28,2MP

Cảm biến Nikon D4s và D4: 01

Nikon D4S có cảm biến full-frame nhưng có độ phân giải thấp nhất với 16,2 MP. Và hầu hết các nhiếp ảnh gia đều coi thông số này vượt quá những gì cần thiết cho nhiếp ảnh thể thao / hành động / báo chí.

Top MOD >>>  Review Sony MDR-XB550AP - Tai nghe chụp tai dành riêng cho các tín đồ âm bass

Đối với các nhiếp ảnh gia thương mại, những người có hình ảnh được sử dụng để in, họ sẽ cần độ phân giải cao hơn trong hình ảnh. Trong trường hợp này, chiếc máy phù hợp với họ là Nikon D810, có cảm biến 36 megapixel.

Vì vậy, trong bài toán máy ảnh D4S này, Nikon đã thiết kế cảm biến với độ phân giải thấp hơn để tăng tối đa khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng.

Canon dường như cũng đã chọn sự thỏa hiệp tương tự giữa độ phân giải và dải ISO trên Canon EOS-1D X.

Hai định dạng máy ảnh APS-C khác – EOS 7D Mark II và Samsung NX 1 có độ phân giải cao hơn hai định dạng còn lại. Trên thực tế, Samsung NX1 có độ phân giải hàng đầu với 28 megapixel. Cảm biến của Samsung là loại “chiếu sáng phía sau” vay mượn từ công nghệ máy ảnh compact.

Máy ảnh Canon 7D Mark II và Samsung NX1 có lợi thế khi chụp ảnh hành động nhờ cảm biến APS-C, cho phép gắn ống kính tele 1,5x để tối đa hóa tiêu cự. Hai chiếc máy ảnh này rất phù hợp cho những người đam mê và chuyên nghiệp, nhưng chúng khó có thể làm hài lòng những người yêu thích sử dụng máy ảnh full-frame.

2. So sánh dải ISO Canon 7D Mark II, Canon EOS-1D X, Nikon D4S và Samsung NX1

– Canon EOS 7D Mark II: 16,000 (có thể mở rộng lên 51,200) – Canon EOS-1D X: 51.200 (có thể mở rộng lên 204.800) – Nikon D4S: 25.600 (có thể mở rộng lên 409.600) – Samsung NX1: 25.600 (mở rộng lên 51.200)

Hiệu suất ISO được coi là cực kỳ quan trọng trong một chiếc máy ảnh chuyên quay cảnh hành động, thậm chí nhiều bức ảnh được ghi trong môi trường ánh sáng yếu nhưng vẫn yêu cầu tốc độ màn trập cao để chụp. hoàn toàn không bị out nét.

Top MOD >>>  Canon Ivy Rec: Máy ảnh móc chìa khóa độc nhất vô nhị đề cao sự tiện lợi

Ống kính chuyên nghiệp nhanh chóng trở thành một câu trả lời tốt, nhưng đó chỉ là một cách để giải quyết vấn đề. Giải pháp thực sự vẫn chỉ có thể giải quyết được trên các máy có dải ISO cao.

Các nhà sản xuất thường công bố hai số liệu của ISO khi tung ra sản phẩm. Một là ISO tối đa trong khung tiêu chuẩn và một là mở rộng. Canon EOS-1D X ghi điểm đầu tiên với ISO tối đa 51.200, trong khi Nikon D4S và Samsung NX1 chỉ có ISO tối đa 25.600 và Canon EOS 7D Mark II đứng cuối với ISO 16.000.

Nhưng so sánh trên các thông số ISO ở chế độ mở rộng là một câu chuyện khác. Nikon D4S chiếm vị trí đầu bảng với ISO tuyệt vời là 409.000, trong khi đối thủ chính của nó là Canon 1D X chỉ bằng một nửa với 204.800.

Hai máy ảnh định dạng APS-C có thêm 2 điểm sử dụng (EV) ở phía sau với ISO mở rộng tối đa là 51.200.

Máy ảnh full-frame có lợi thế rõ ràng ở ISO cao. Nhờ kích thước cảm biến lớn hơn và công nghệ sử dụng tiên tiến nên nó đã ghi điểm với người dùng trong hầu hết các tình huống. So với hai APS-C, mức ISO tối đa chỉ thực sự được sử dụng trong những trường hợp khó khăn.

3. So sánh hệ thống lấy nét tự động của Canon 7D Mark II, Canon EOS-1D X, Nikon D4S và Samsung NX1

– Canon EOS 7D Mark II: 65 điểm AF kiểu chữ thập / Dual-pixel CMOS AF – Canon EOS-1D X: 61 điểm AF, 41 kiểu chữ thập – Nikon D4S: 51 điểm AF, 15 kiểu chữ thập – Samsung NX1: 205 điểm phát hiện pha AF, 209 điểm phát hiện tương phản động

Đánh giá Nikon D4s: Những tiến bộ của AF

Tất cả bốn máy ảnh này đều có hệ thống lấy nét tự động tinh vi và tiên tiến. EOS 7D Mark II cung cấp một chế độ lấy nét ngoạn mục với 65 điểm lấy nét tự động và là loại xuyên sáng với hiệu quả cao hơn các máy ảnh chuyên nghiệp thông thường. Không chỉ vậy, 7D Mark II còn được tích hợp hệ thống lấy nét CMOS điểm ảnh kép của Canon cho phép lấy nét nhanh hơn ở chế độ màn hình xem trực tiếp hoặc khi đang quay video. Công nghệ này đã giúp EOS 7D Mark II đánh bại cả máy ảnh full-frame EOS-1D X và Nikon D4S. Cả hai máy đều có hệ thống lấy nét tự động chuyên nghiệp, nhưng Mark II là một bước tiến của Canon.

Top MOD >>>  10 điện thoại có khả năng sạc nhanh nhất hiện nay

Samsung NX1 hoàn toàn không được xếp vào dòng DSLR, vì cảm biến của máy ảnh này không giống loại thông thường. Thay vào đó, một hệ thống cảm biến kết hợp phát hiện điểm AF và phát hiện tương phản động với tổng số hơn 414 điểm. Cũng giống như EOS 7D Mark II, Samsung NX1 có một hệ thống thực sự mới và liên tục. Đã cố gắng thời gian nhưng đã cho kết quả thực sự thú vị.

Trong phần 2 của bài viết chúng ta sẽ tiếp tục so sánh 6 thông số quan trọng ở 4 chiếc máy ảnh Canon 7D Mark II, Canon EOS-1D X, Nikon D4S và Samsung NX1.

TT (Theo Thế giới máy ảnh kỹ thuật số)

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.