So sánh các đời tay cầm DualShock: Nên mua đời nào?

So sánh các đời tay cầm DualShock: Nên mua đời nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

BÀN TAY DUALSHOCK LÀ GÌ?

Cái tên Playstation Controller hơi hiếm khi nhắc đến lý do vòng đời của nó khá ngắn và cũng khá lâu rồi (1997 – 1998, một số game thủ ngày nay còn trẻ hơn chiếc controller này). Đây là bộ điều khiển đầu tiên mà Sony sản xuất cho Máy chơi game Playstation thế hệ đầu tiên (PS1). Chỉ một năm sau, Sony đã ngừng sản xuất bộ điều khiển này và thay thế nó bằng một game thủ mới có tên Dualshock với việc bổ sung tính năng hỗ trợ rung.

Tôi nên mua dualshock như thế nào?

BÀN TAY KÉP

Theo tên Sony, bộ điều khiển Dualshock sẽ có tổng cộng 4 thế hệ, tương ứng với 4 thế hệ Playstation, bao gồm:

  • Dualshock (1) đi kèm với Sony Playstation (1)
  • Dualshock 2 đi kèm với PS2
  • Dualshock 3 đi kèm với PS3
  • Dualshock 4 đi kèm với thiết bị PS4 (PS4 Slim và PS4 Pro)

KHI NÀO NÊN MUA BÀN TAY TRÒ CHƠI DUALSHOCK?

Nếu bạn đang tìm mua người điều khiển trò chơi đối với Playstation, chỉ có danh sách ở trên tương ứng với kiểu máy Playstation mà bạn sở hữu vì Sony Playstation không tương thích ngược hoặc chuyển tiếp.

Tôi nên mua dualshock như thế nào?

Vì vậy PS4 phải mua Dualshock 4 và tương tự với các dòng máy khác. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua một bộ điều khiển chơi game trên PC thì lý tưởng nhất ở thời điểm hiện tại mà không cần so sánh chính là bộ điều khiển Dualshock 4.

Top MOD >>>  TOP 3 máy chơi game cầm tay "ngon nhất 2018" đang được giảm giá

TAY TRÒ CHƠI PS4 CHƠI TRÒ CHƠI TRÊN PC?

Nếu bạn mua bộ điều khiển chơi game PC, hãy yên tâm vì bộ điều khiển chơi game PS4 hoạt động tốt như trên Bảng điều khiển PS4 Xin vui lòng.

Lưu ý duy nhất khi chọn mua máy chơi game là tìm nơi uy tín và mua chính hãng để đảm bảo ưu đãi bảo hành 12 tháng từ Sony Việt Nam. Vì mua những bộ điều khiển game DS4 cũ hoặc hàng like new 99% trên mạng quảng cáo thường chỉ là hàng dựng, hàng kém chất lượng và rất nhanh hỏng. Các lỗi thường gặp như: liệt nút, trôi analog thường xảy ra khi sử dụng sau 3 tháng đầu.

Tôi nên mua dualshock như thế nào?

Vốn không có tay Ps4 Slim và tay Ps4 Pro. Sony sử dụng cùng một bảng điều khiển PS4 – Dualshock 4 trên cả PS4 Slim và PS4 Pro. Vậy nên cách một số người bán hàng “bỏ bùa” bạn bằng cách đưa ra thuật ngữ có vẻ như những chiếc PS4 Pro trên tay sẽ “xịn” hơn để đẩy giá lên cao.

Trên thực tế, bộ điều khiển Dualshock 4 có 2 dòng: Dòng thứ nhất đi với máy PS4 FAT (PS4 chính hãng) với khoảng 10% sản phẩm gặp lỗi dễ vỡ ở mép cò súng. Dòng tiếp theo đi kèm với PS4 Slim và PS4 Pro đã sửa lỗi này cho độ bền tuyệt đối.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA PS4 FAT VÀ PS4 SLIM TAY – CHUYÊN NGHIỆP

Để phân biệt máy chơi game PS4 Fat với tay cầm chơi game PS4 Slim – Pro, đơn giản nhất là chúng ta có thể nhìn thấy mặt trước của bảng điều khiển khi cắm vào. máy chơi game PS4. Tay mới sẽ có thanh sách (Light bar) và tay cũ sẽ không có.

Top MOD >>>  So sánh điểm khác biệt của iPhone 5 khóa mạng và Lenovo A7000

Ngoài ra, tay cầm được sản xuất trước ngày 15/09/2016 sẽ là loại cũ (Hiện nay khá hiếm). Vì vậy khi mua máy chơi game, bạn có thể dễ dàng phân biệt dựa vào 2 yếu tố trên.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể yên tâm sắm cho mình một chiếc tay cầm chơi game tốt nhất chuẩn bị cho mùa game mới 2019!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời