So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh độ an toàn của bếp hồng ngoại và bếp từ

Về độ an toàn, bếp hồng ngoại có kích thước nhỏ gọn, không cồng kềnh nên lượng nhiệt tỏa ra không quá lớn gây nguy hiểm; ngoài chức năng khóa an toàn, khóa trẻ em; cảnh báo quá nhiệt; tự động ngắt khi không có nồi .. ở một số mẫu bếp hồng ngoại đơn chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ

Bếp hồng ngoại không tạo ra từ tính an toàn hơn bếp từ

Bếp hồng ngoại còn rất an toàn cho người sử dụng vì không phát ra bức xạ điện từ rất an toàn cho sức khỏe của người nấu.

Bếp từ không có tác động nhiệt trực tiếp như bếp hồng ngoại, giúp hạn chế bỏng do chạm vào mặt bếp từ; Tuy nhiên cũng không đảm bảo hoàn toàn vì mặt bếp chịu nhiệt từ đáy nồi nên khi tắt bếp cả dùng bếp hồng ngoại hay bếp từ tuyệt đối không được chạm vào mặt bếp hoặc lau chùi ngay. nhưng cần đợi bếp nguội hoàn toàn từ 30 phút đến 1 giờ.

So sánh sự tiện lợi của bếp hồng ngoại và bếp từ

Xét về tính hữu dụng và tiện dụng có thể thấy bếp hồng ngoại dạng nghiêng, loại bếp này có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp, phía trên có thể sử dụng một vỉ nướng nhỏ. Ngoài ra, bếp hồng ngoại không kén xoong nồi như bếp từ nên bạn có thể tận dụng bất cứ nồi, chảo nào mà mình có để nấu nướng. So sánh các chế độ nấu thì bếp hồng ngoại và bếp từ cũng tương tự nhau.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại 1

Bếp từ có nhiều kiểu dáng bếp dành cho gia đình hơn bếp hồng ngoại

Top MOD >>>  4 cách sử dụng xoong nồi bảo quản sáng bóng như mới mua

Đối với nhu cầu của gia đình thì bếp từ được lựa chọn nhiều hơn vì bếp từ nấu nhanh hơn, hiệu suất cao, tiết kiệm điện hơn; Khi sử dụng cho cuộc sống hàng ngày, vấn đề kinh tế được đưa lên hàng đầu. Ngoài ra, bếp từ cũng được cho là an toàn hơn bếp hồng ngoại, có nhiều thương hiệu bán bếp từ hơn

So sánh hiệu suất của bếp hồng ngoại và bếp từ

Bếp từ có hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, chính vì điểm này mà bếp từ thường đắt hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ với tính năng sinh nhiệt ngay trên chất liệu sắt từ tức là toàn bộ điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng tập trung ở đáy nồi để nấu chín thức ăn nên sẽ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại tỏa nhiệt ra ngoài. vì vậy nhiệt sẽ bị mất nhiều hơn.

Nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ?

Bếp hồng ngoại phù hợp với những ngôi nhà có không gian rộng; và không sợ bếp bị nóng khi đun nấu và rất thích sử dụng bếp hồng ngoại để sử dụng nhiệt của bếp để sưởi ấm vào mùa lạnh. Ngoài ra, việc bạn không muốn phải mua một bộ xoong nồi mới cho bếp từ khi mặt bếp vẫn còn mới cũng là một lý do chính đáng để bạn chọn mua bếp hồng ngoại.

Nếu bạn muốn chọn một chiếc bếp để nấu ăn nhanh, hiệu suất cao và tiết kiệm điện thì bếp điện từ sẽ là sự lựa chọn chính xác hơn. Tùy theo điều kiện tài chính để lựa chọn, bếp từ đôi đa dạng hơn bếp hồng ngoại về lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn bếp hồng ngoại kết hợp với bếp từ để có được những tiện ích từ cả hai loại bếp; Tuy nhiên, giá cho loại bếp này có thể cao hơn một chút.

Top MOD >>>  Bếp từ Chefs dùng có tốt không? Kinh nghiệm cho người đi mua bếp từ

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.