So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Bạn nên mua chiếc nào?

So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Bạn nên mua chiếc nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Thiết kế

So sánh thiết kế của Beats Solo Pro và Airpods Pro

Beats Solo Pro

Airpods Pro

Điểm chung

– Cả hai đều sử dụng chip H1 của Apple, cho khả năng tương thích và kết nối cực nhanh với các thiết bị Apple thông minh khác như Apple Watch, iPhone, Macbook

– Khử tiếng ồn chủ động

Khác nhau

– Beats Solo Pro vẫn giữ nguyên thiết kế on-ear truyền thống của Beats nhưng với khung kim loại cứng cáp hơn, chắc chắn hơn và hoàn thiện cao cấp.

– Có nhiều phiên bản màu để lựa chọn.

– Airpods Pro có thiết kế in-ear để đi sâu vào ống tai của người dùng, giúp cách âm tốt hơn và tạo sự chắc chắn hơn khi đeo.

– Chỉ có một màu trắng

Nhìn chung, về thiết kế, mỗi chiếc tai nghe đều có một đường nét riêng. Nếu Airpods Pro nhấn mạnh vào sự tiện lợi và nhỏ gọn thì Beats Solo Pro lại rất thời trang và phong cách. Cá nhân mình làm văn phòng nên thấy Airpods Pro có lợi hơn một chút, dùng trong nhà hay ngoài đường cũng tiện. Còn Beats Solo Pro thì hạn chế hơn khi sử dụng trên đường, đặc biệt là đi xe máy và đội mũ bảo hiểm, một số người đeo kính cũng sẽ thấy khó chịu.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ép chậm KoriHome JEK 844 có tốt không, giá bao nhiêu?

Xem thêm: Đánh giá Beats Solo Pro

So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Chất lượng âm thanh

So với thời kỳ đầu, chất lượng âm thanh của Beats đã có sự trưởng thành vượt bậc, giờ đây nó phục vụ nhiều đối tượng người dùng hơn thay vì chỉ đáp ứng cho những người hâm mộ basshead. Mặc dù chúng ta vẫn sẽ thấy ‘đặc sản’ của Beats là âm trầm mạnh mẽ, phong phú trên Solo Pro, nhưng điểm tinh tế là nó được kiểm soát hoàn hảo. Đồng thời, mid và treble đều có không gian thể hiện đáng kể, rất sạch sẽ và chi tiết.

So sánh beat solo pro và airpods pro

Còn Airpods Pro, chất lượng âm thanh của nó gần như tương đồng với Solo Pro, âm trầm cực mạnh và chắc nếu bạn sử dụng đúng mút tai. Tôi đã thử nghe Solo Pro ở mức âm lượng 50% và thấy nó gần như không thể phân biệt được với Airpods Pro. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng Solo Pro cho chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là âm lượng càng lớn càng hay.

Sự so sánh này có vẻ hơi khập khiễng, vì vốn dĩ Solo Pro với driver lớn hơn chắc chắn sẽ cho âm thanh hay hơn, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng Airpods Pro không hề tệ chút nào.

So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Cảm giác đeo

Headband của Beats Solo được kẹp chặt vào đầu, may mắn là có miếng đệm tai cao cấp và mềm mại nên không bị cấn tai rất khó chịu. Tôi nghĩ có lẽ vì công ty muốn có chất lượng khử tiếng ồn tốt nhất nên đã tăng lực cầm nắm cho nó. Đối với người bị đầu nhỏ thì chỉ có cảm giác hơi chật chội, nhưng đối với người có kích thước đầu lớn hơn thì có thể khó chịu.

Top MOD >>>  Có nên mua và sử dụng máy xay thịt Lock&Lock không?

Vì vậy, về mặt này, Airpods Pro sẽ tốt hơn Solo Pro. Với thiết kế in-ear mới và 3 khuyên tai, nó dễ dàng vừa vặn với mọi kích thước ống tai. Mặt khác, Apple cũng trang bị cho nó tính năng Ear Tips Fit Test. Tính năng này sẽ sử dụng micrô để xác định xem bạn có đầu mút tai tốt nhất để ngăn tiếng ồn bên ngoài hay không và đề xuất các thay đổi mẹo khác.

So sánh beat solo pro và airpods pro

So sánh Beats Solo Pro và Airpods Pro: Giá

Airpods Pro và Solo Pro có sự chênh lệch về giá nhưng không quá lớn. Airpods Pro có giá khoảng 7,3 triệu còn Solo Pro chưa có giá chính thức tại Việt Nam nhưng đâu đó sẽ hơn 8 triệu đồng (giá Amazon khoảng 7 triệu đồng).

Lời kết: Tôi nên mua Beats Solo Pro hay Airpods Pro?

Nếu là trước đây, tôi sẽ không bao giờ chi nhiều tiền như vậy cho tai nghe Beats. Nhưng với sự trở lại ngoạn mục của Solo Pro, tôi nghĩ hoàn toàn xứng đáng để đầu tư cho em ấy, xứng đáng đến từng xu. Và Airpods Pro, đã quá thành công ngay từ thế hệ đầu tiên. Với những tiến bộ về công nghệ và nâng cao chất lượng âm thanh lần này, giá trị của nó lại càng đáng để đầu tư hơn.

Vì vậy, theo tôi, việc mua loại nào trong hai mẫu này sẽ phụ thuộc vào việc bạn thích loại tai nghe nào. Nếu bạn thích sự cá tính, thời trang và phong cách, hãy chọn Solo Pro. Để thuận tiện và thoải mái nhất, hãy chọn Airpods Pro.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy quét mã vạch Kpos XL 5500A

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.