So sánh Apple Watch, Android Wear và Pebble Time

So sánh Apple Watch, Android Wear và Pebble Time
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bộ ba Pebble Time, Android Wear, Apple Watch

Vzone – Việc Apple Watch chính thức ra mắt sẽ góp phần thúc đẩy thị trường smartwatch trở nên sôi động hơn. Apple Watch hoạt động trên nền tảng iOS 8.2, ngoài việc hỗ trợ các ứng dụng bên thứ 3, Apple còn trang bị cho chiếc đồng hồ thông minh của mình hàng loạt ứng dụng đáng chú ý. Tuy nhiên, giai điệu đó chưa chắc đã tốt hơn những chiếc smartwatch hiện có trên thị trường.

Nhưng với một thương hiệu hàng đầu như Apple, không ngạc nhiên khi đồng hồ của hãng luôn dành được sự quan tâm lớn của các tín đồ công nghệ và người dùng trên thế giới. Trang tin tức Phonearena đã so sánh chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple với các thiết bị chạy Android Wear và Pebble Time.

Thiết kế

Cả Apple Watch và nhiều thiết bị Android Wear đều có sẵn với nhiều kích thước và tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, trong khi bạn chỉ nhận được một phiên bản duy nhất của Pebble Time.

Một điểm khác biệt quan trọng là việc sử dụng màn hình cảm ứng trên Apple Watch, Android Wear và Pebble Time người dùng chỉ điều chỉnh đồng hồ thông qua một nút bấm. Không những vậy, Pebble Time còn thua xa các đối thủ về khả năng hiển thị của màn hình dù máy đã sử dụng màn hình e-paper màu. Tuy nhiên, đây có thể là một trong những chiến lược của công ty nhằm kéo dài thời lượng pin trên các thiết bị của mình

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động HTC Desire 510 và Samsung Google Nexus S (i9020)

Thiết kế

Apple Watch

Android Wear

Pebble Time

Tùy chỉnh bên ngoài

Màn hình cảm ứng

không

Độ phân giải màn hình cao

không

Chống nước (rửa tay, vòi hoa sen)

Pin tốt

không

không

Nhiều kích thước

không

Phần mềm

Với các tính năng phần mềm, chúng tôi quan tâm đến khả năng tương thích trên smatwatch. Apple Watch chỉ hoạt động với iPhone trong khi thiết bị Android Wear chỉ tương thích với thiết bị Android. Pebble Time lại vượt mặt các đối thủ khi có khả năng tương thích với cả hai nền tảng Android và iOS (thậm chí cả Windows Phone).

Apple Watch cung cấp khá nhiều ứng dụng và tính năng khi so sánh với Android Wear và Pebble Time. Nói cách khác, phần lớn chức năng của Android Wear đều có trên Apple Watch. Ngoài ra, hệ điều hành sử dụng trên Apple Watch được thiết kế với giao diện thân thiện nhất.

Cuối cùng, trong khi cả Apple Watch và Android Wear đều tích hợp sẵn trợ lý giọng nói Siri và Google Now, thì Pebble Time lại không có tính năng quan trọng này.

Đặc tính

Apple Watch

Android Wear

Pebble Time

Hoạt động với tất cả các điện thoại thông minh

không

không

Hỗ trợ của bên thứ ba

Sử dụng các mặt khác nhau

Định vị GPS

Trợ lý giọng nói

không

Theo dõi hoạt động

Dự báo thời tiết

Thanh toán di động

Tìm kiếm điện thoại

Điều khiển máy ảnh

Đức Tiến

Theo Phonearena

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  So sánh smartphone giá rẻ Asus Zenfone 5 và Lumia 1320

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *