So sánh Anker Soundcore 2 và JBL Charge 4: Nên mua loa nào?

So sánh Anker Soundcore 2 và JBL Charge 4: Nên mua loa nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa Anker Soundcore 2 và JBL Charge 4

Tên sản phẩm

Anker SoundCore 2

JBL Charge 4

Cân nặng 414g 960g
Kích thước 5,4 x 16,5 x 4,5 cm 22 x 9,5 x 9,3 cm
Tuổi thọ pin 24 tiếng 20 giờ
Không thấm nước 1 mét, 30 phút 1 mét, 30 phút
Tiêu chuẩn chống thấm nước IPX7 IPX7
Đầu ra 2 x 6W 30W
Phiên bản Bluetooth 4.2 4.2
USB Micro USB USB-C
Cổng 3.5mm
USB-C Không

Kích thước, trọng lượng

Về kích thước, có thể dễ dàng nhận thấy JBL Charge 4 lớn hơn rất nhiều so với Anker Soundcore 2. Trọng lượng của nó gấp đôi so với mẫu loa giá rẻ này, 960g so với 414g. Kích thước một mặt là 22 x 9,5 x 9,3 cm, mặt kia là 16,5 x 5,4 x 4,5. Sự khác biệt này quá dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

So sánh anker soundcore 2 và jbl charge 4

Mặc dù lớn hơn nhưng tính di động của Charge 4 vẫn còn đó. Không phải cảm giác cầm trên tay như Soundcore 2, nhưng không khó để mang theo để chơi nhạc ngoài trời.

Tuổi thọ pin

Souncore 2 có thể chơi nhạc trong 24 giờ liên tục, ở Charge 4 con số này là 20. Tuy có chênh lệch nhưng thực tế sử dụng Charge 4 vẫn cho hiệu quả tốt hơn vì vốn dĩ dung lượng của nó đã rất cao. , nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Đó là lý do tại sao Souncore 2 không thực sự có lợi thế về mặt này.

Top MOD >>>  15 cách chụp ảnh chân dung đẹp ở ngoài trời, trong nhà bắt sáng tốt

So sánh anker soundcore 2 và jbl charge 4

Về thời gian sạc, Soundcore 2 chỉ cần 3 giờ để sạc đầy, trong khi Charge 4 là 4 giờ.

Không thấm nước

Cả hai loa bluetooth Tất cả đều đạt chuẩn chống nước IPX7 cao nhất hiện nay, có thể chơi nhạc vô tư bất kể thời tiết, bất chấp môi trường.

Tư nối

Về mặt kỹ thuật, JBL Charge 4 có cổng USB-C vì nó ra đời sau Soundcore 2 và được trang bị loại cổng cao cấp nhất. Nhờ cổng này, Charge 4 một lần nữa vượt qua Soundcore 2 về tính năng, tức là sạc được các thiết bị thông minh khác.

Cả hai nói Tất cả đều có cổng AUX, có thể hoạt động mà không cần Bluetooth. Nói về bluetooth, cả hai đều được trang bị công nghệ 4.2, cho tốc độ kết nối và tín hiệu ổn định như nhau.

Micrô thoại

Chỉ Anker Soundcore 2 được trang bị micrô gọi điện thoại rảnh tay. JBL đã loại bỏ chức năng đó trên Charge 4 để nó tập trung hơn vào việc chơi nhạc.

Tôi nên mua Anker Soundcore 2 hay JBL Charge 4?

Quả thực, chỉ cần nhìn qua, tôi nhận ra rằng có quá nhiều lý do để mua Charge 4. Đầu tiên, nó có cổng USB-C, cổng nhiều tính năng nhất hiện nay, cả sạc nhanh và hỗ trợ sạc khác nhau. Tất nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem điều này có thực sự cần thiết cho bạn hay không.

Tiếp theo, chất lượng âm thanh của Charge 4 rõ ràng sẽ mạnh hơn Soundcore 2, công suất 30W so với 2 x 6W là một sự khác biệt rất lớn. Đó là chưa kể Charge 4 còn được trang bị JBL Connect + để ghép nhiều loa thành hệ thống âm thanh nổi. Đây là một tính năng tốt. Nhưng quay trở lại vấn đề tôi vừa nêu, bạn cần cân nhắc xem mình có thực sự cần tính năng này hay không.

Top MOD >>>  15 máy ảnh cơ dưới 10 triệu tốt nhất chụp siêu nét, đa năng, dễ dùng

Ở phía đối diện, Anker Soundcore 2 thua kém về mọi mặt nhưng không hẳn là một sản phẩm không đáng mua. Đầu tiên về giá, Soundcore 2 có giá bán chỉ 1 triệu đồng, rẻ hơn Charge 4 đang được bán với giá 3,6 triệu đồng. Âm thanh của nó được đánh giá là vượt trội so với giá bán, một món hời mà bạn không thể bỏ qua.

Tóm lại, Anker Soundcore 2 là một sản phẩm tốt, tiết kiệm chi phí và hiệu suất vượt xa số tiền bỏ ra. Mặc dù Charge 4 đắt nhưng xắt ra miếng, rõ ràng mọi khía cạnh của nó đều vượt trội hơn so với Soundcore 2. Và nếu không phải cân nhắc về giá thì Charge 4 sẽ là lựa chọn thực sự của bạn.

Xem thêm: Đánh giá Anker Soundcore 2

Xem thêm: Đánh giá JBL Charge 4

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *