Tháng Mười 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

So sánh 5D Mark II và 6D Mark II nên mua máy nào theo 7 tiêu chí quan trọng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. So sánh 5D Mark II và 6D Mark II

1.1. Thân máy

Nếu mặt trước (chiều rộng và chiều cao) được lấy làm thước đo tổng hợp các kích thước, thì 6D Mark II nhỏ hơn đáng kể khoảng 8% trong khi cũng nhẹ hơn Dòng Canon 5D Mark II. Tuy nhiên, các so sánh về kích thước và trọng lượng ở trên không đúng ở một mức độ nào đó vì chúng không tính đến các ống kính có thể hoán đổi cho nhau.

5D Mark II
5D Mark II

1.2. cảm biến

Cảm biến hình ảnh là cốt lõi của máy, và kích thước của nó cũng là một trong những yếu tố chính quyết định chất lượng hình ảnh. Một cảm biến lớn sẽ có xu hướng sử dụng các pixel riêng lẻ lớn hơn, dẫn đến độ nhạy sáng tốt hơn, dải động rộng hơn và độ sâu màu phong phú hơn các đơn vị pixel nhỏ hơn. Hơn nữa, một máy ảnh cảm biến lớn sẽ cung cấp cho người chụp nhiều khả năng hơn trong việc sử dụng độ sâu trường ảnh nông để tách đối tượng ra khỏi hậu cảnh. Cả hai máy ảnh đều có cảm biến full frame, nhưng cảm biến của chúng có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng có cùng hệ số định dạng 1.0, với cả hai máy ảnh đều có tỷ lệ khung hình gốc (chiều rộng cảm biến trên chiều cao cảm biến) là 3: 2. Mặc dù có cảm biến nhỏ hơn một chút, 6D Mark II cung cấp độ phân giải cao hơn 26 megapixel, so với đến 21MP của 5D Mark II. Về mặt công nghệ, Canon 6D Mark II sử dụng bộ xử lý hình ảnh tiên tiến (DIGIC 7) so với 5D Mark II (DIGIC 4), với các lợi ích như giảm nhiễu, độ chính xác màu sắc và tốc độ xử lý.

Top MOD >>>  Có nên mua loa bluetooth nhỏ gọn dễ mang để thưởng thức âm nhạc?
Canon 6D Mark II có độ phân giải cao và xử lý hình ảnh tiên tiến
Canon 6D Mark II có độ phân giải cao và xử lý hình ảnh tiên tiến

1.3. Đang xử lý hình ảnh

So với dòng Canon 5D, 6D Mark II sở hữu bộ xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC 7, từ đó việc đo sáng, xử lý dữ liệu, khử nhiễu, cân bằng trắng cũng trở nên tốt và nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, 6D Mark II còn có thể sửa chữa hoàn toàn các lỗi nhiễu xạ và méo hình, giúp mang lại hình ảnh với chất lượng sắc nét. Bạn có thể kết hợp 9 ống kính ống kính Canon để chụp ảnh chân dung và phong cảnh để tạo ra các hiệu ứng ảnh tuyệt vời.

1.4. Mô-đun AF theo pha

Dù đi sau nhưng dòng máy ảnh DSLR 6D Mark II chỉ có hệ thống AF 45 điểm, kém hơn 5D Mark II. Tuy nhiên, 6D Mark II sử dụng công nghệ DPAF sẽ nâng hiệu suất AF của máy lên một mức cao hơn.

1.5. Đặc tính

Điều đáng chú ý là cả hai máy ảnh đều có khả năng chống bụi nên chúng có thể được sử dụng trong thời tiết hoặc môi trường khắc nghiệt. Bên cạnh đó, 5D Mark II và 6D Mark II đều có kính ngắm quang học với trường nhìn (98%), nhưng kính ngắm của 6D Mark II có độ phóng đại cao hơn 5D Mark II (0,72x so với 0,71x). Điều này làm cho kích thước của hình ảnh được truyền đi có vẻ gần hơn với kích thước có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Về thời lượng pin, Canon 5D Mark II chụp 850 bức ảnh từ pin LP-E6 trong khi 6D Mark II có thể chụp 1200 bức ảnh với một lần sạc pin LP-E6N. Thêm ống kính tiêu chuẩn để có hình ảnh rõ nét, đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh của bạn.

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM3 có tốt không?
6D Mark II
6D Mark II

6D Mark II (Nguồn: pocket-lint.com)

1.6. Khả năng kết nối

Ưu điểm của 6D Mark II là hỗ trợ wifi nên là thiết bị phù hợp để truyền tải dữ liệu hình ảnh ra vị trí ngoài camera. Ngược lại, 5D Mark II không có wifi. Tuy nhiên, theo nhiều nhiếp ảnh gia, Canon 5D Mark II (khác với 6D Mark II) có một ổ cắm PC Sync, từ đó bạn có thể điều khiển đèn flash một cách chuyên nghiệp với máy ảnh.

1.7. Thông số kỹ thuật

Bài viết này đã đề cập đến các thông số kỹ thuật cơ bản của hai loại máy ảnh phổ biến, được nhiều người quan tâm và yêu thích, nhưng nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tham khảo trên website của hai thương hiệu này.

Tham khảo thông số kỹ thuật của 2 dòng DSLR Canon
Tham khảo thông số kỹ thuật của 2 dòng DSLR Canon

2. Nên mua 5D Mark II hay 6D Mark II

6D Mark II hay 5D Mark III? Hãy xem xét ưu điểm của hai sản phẩm này dưới đây.

Ưu điểm của Canon EOS 5D Mark II

  • Màn trập nhanh hơn: Nhận tốc độ màn trập cơ học cao hơn (8000 / giây so với 4000 / giây) để đóng băng hành động.
  • Kiểm soát ánh sáng studio tốt hơn: Có một ổ cắm PC Sync để kết nối với đèn nhấp nháy chuyên nghiệp.
So sánh 5D Mark II và 6D Mark II
So sánh 5D Mark II và 6D Mark II

Ưu điểm của Canon EOS 6D Mark II

  • Chi tiết hơn: Có nhiều megapixel hơn (26 so với 21MP), dẫn đến độ phân giải tuyến tính tăng 11%.
  • Chất lượng hình ảnh tốt hơn: Điểm cao hơn đáng kể (6 điểm) trong đánh giá tổng thể của DXO.
  • Ánh sáng yếu tốt hơn: Có thể chụp trong điều kiện thiếu sáng (0,7 điểm ISO lợi thế). Hình ảnh trên kính ngắm lớn hơn: Với kính ngắm có độ phóng đại cao hơn (0,72x so với 0,71x).
  • LCD chi tiết hơn: Có màn hình phía sau độ phân giải cao hơn (1040k so với 920k điểm).
  • Ít nút bấm hơn: Có một màn hình cảm ứng để hỗ trợ trong việc điều chỉnh và điều chỉnh chụp.
  • Lâu hơn: Nhận được nhiều ảnh hơn (1200 so với 850) trong một lần sạc. Tải tệp lên dễ dàng hơn: Có wifi tích hợp để sao lưu tự động hoặc truyền hình ảnh lên web.
  • Ghép nối thiết bị dễ dàng hơn: Hỗ trợ NFC để truyền hình ảnh không dây nhanh chóng trong khoảng cách ngắn.
  • Truyền không dây dễ dàng hơn: Hỗ trợ Bluetooth để chia sẻ hình ảnh mà không cần dây cáp.
Top MOD >>>  Thực tế ảo là gì? 11 ứng dụng công nghệ VR hữu ích

Tuy nhiên, 5D Mark II của Canon hiện đã ngừng sản xuất nên nếu muốn mua một sản phẩm như vậy bạn nên tham khảo dòng máy khác có thông số kỹ thuật gần tương đương.

Canon 6D Mark II có nhiều tính năng vượt trội
Canon 6D Mark II có nhiều tính năng vượt trội

Bài viết trên đã so sánh chi tiết 5D Mark II và 6D Mark II để các bạn nắm được thông tin cơ bản của 2 dòng này. Mua máy ảnh Canon ở đâu? Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chính hãng của thương hiệu này tại websosanh.vn. Tại đây, bạn không chỉ mua được một chiếc máy ảnh sắc nét, ghi lại từng khoảnh khắc ấn tượng với mức giá ấn tượng mà còn dễ dàng đặt mua những phụ kiện máy ảnh nhập khẩu, chính hãng 100% từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.