So sánh 2 chiếc máy chiếu Epson 3800 và Epson 4010

So sánh 2 chiếc máy chiếu Epson 3800 và Epson 4010

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy chiếu Epson cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh cao với giá cả phải chăng. Nhiều người trong số họ làm điều này bằng cách sử dụng cách tiếp cận mới, sáng tạo với độ phân giải 4K. Bằng cách thêm các điểm ảnh chuyển đổi sang độ phân giải 1080p, chúng mang lại hình ảnh siêu HD với một mức giá rất hợp lý.

Độ phân giải sắc nét đó không phải là điểm mạnh duy nhất của máy chiếu Epson. Nếu bạn đang so sánh Epson 3800 vs 4010, bạn sẽ thấy cả hai đều có một số tính năng rất ấn tượng khi nói đến độ sáng, độ chính xác màu và hiệu suất tổng thể. Trên thực tế, rất khó để chọn ra người chiến thắng chung cuộc rõ ràng giữa họ.

Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn thông số kỹ thuật của chúng để giúp trả lời câu hỏi đó.

So sánh Epson 3800 và Epson 4010

Thiết lập và cài đặt

Ống kính trên Epson 4010 linh hoạt hơn và có thể điều chỉnh được so với ống kính trên 3800. Nó có động cơ và cho phép di chuyển theo mọi hướng, lên đến 47% theo trục ngang và lên đến 96% theo chiều dọc. 4010 cũng cung cấp cho bạn 10 khe cắm bộ nhớ để lưu cài đặt, giúp bạn không gặp rắc rối khi lấy nét lại ống kính khi bạn di chuyển nó từ phòng này sang phòng khác.

Thiết lập dễ dàng hơn: Epson 4010

độ sáng

Nguyên tắc chung là bạn cần độ sáng ít nhất 2.500 lumen trong phòng có ánh sáng xung quanh. Epson 4010 không hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn đó, nhưng Epson 3800 lại vượt qua nó. 3.000 lumen từ 3800 có nghĩa là bạn có được chất lượng hình ảnh và màu sắc rực rỡ như nhau, dù ngày hay đêm, trong mọi không gian.

Ánh sáng sáng hơn: Epson 3800

Top MOD >>>  Có nên mua máy rửa bát Teka để sử dụng hay không?

Màu sắc và độ tương phản

Cả hai máy chiếu đều sử dụng thiết kế chip 3LCD để tạo màu, cũng như xử lý màu HDR 10-bit. Điều đó cung cấp nhiều tùy chọn màu hơn khoảng 50% so với Rec. 709 máy chiếu, vì vậy bạn sẽ có được độ chính xác màu sắc giống như bạn thấy trong rạp chiếu phim thương mại. Phải nói rằng, Epson 4010 vượt trội hơn 3800 trên cơ sở tỷ lệ tương phản. Khi nói đến màu đen và hình ảnh tối hơn, 4010 có hình ảnh rõ ràng hơn, chi tiết hơn và chính xác hơn.

Màu sắc và độ tương phản tốt nhất: Epson 4010

Cái nào tốt hơn cho các game thủ?

Độ trễ đầu vào là thông số quan trọng nhất đối với game thủ. Cả Epson 3800 và 4100 đều hoạt động tốt về mặt này đối với các game thủ bình thường. Tuy nhiên, 3800 là một mức thấp ấn tượng ở 16,7ms. Điều đó đủ nhanh ngay cả đối với những game thủ nghiêm túc, không bị chậm trễ trong các trò chơi FPS tốc độ cao và đua xe. Ngoài ra, nó hỗ trợ 60 khung hình / giây đầy đủ, hỗ trợ 18 Gbps qua HDMI. Về cơ bản, bạn có thể chơi bất kỳ game nào ở mọi định dạng và không lo bị giật lag.

Máy chiếu tốt hơn cho game thủ: Epson 3800

Epson 3800 so với 4010: Đánh giá đầy đủ

Epson 3800

Rạp chiếu phim gia đình 3800Epson 3800 là một máy chiếu đa năng không kém, phù hợp cho chơi game vì nó được thiết kế cho các ứng dụng rạp hát gia đình. Độ trễ đầu vào thấp và xử lý khung hình nhanh cung cấp cho bạn phản hồi ngay lập tức trên màn hình đối với đầu vào của bạn và nó sử dụng xử lý video 12 bit theo thời gian thực. Điều này không chỉ tốt cho các game thủ. Nó cũng làm giảm hiện tượng nhòe chuyển động giữa các khung hình, giúp hình ảnh luôn mượt mà khi xem phim thể thao hoặc hành động.

Top MOD >>>  Những mẫu laptop chơi game giá rẻ tốt nhất 2020

Độ sáng 3.000 lumen mà Epson 3800 cung cấp là hoàn hảo cho những người không có rạp hát gia đình chuyên dụng. Bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ ánh sáng thông thường nào trong phòng khách của mình, ngay cả khi bạn có nhiều cửa sổ. Màu sắc cũng tươi sáng và chính xác, và công nghệ chip 3LCD loại bỏ các vấn đề khó chịu như hiệu ứng cầu vồng.

Epson 3800 khó thiết lập hơn một chút và lấy nét nhiều hơn một chút. Nó có các tùy chọn kết nối mạnh mẽ hữu ích cho các thiết lập đa mục đích. Tuy nhiên, các tùy chọn điều chỉnh hình ảnh không tốt và một số người dùng báo cáo khó lấy nét ống kính ở kích thước màn hình tầm trung. Tuy nhiên, đây là phàn nàn duy nhất của chúng tôi với máy chiếu này, và nó còn khó chịu hơn. Tất cả đã nói, chúng tôi vẫn giới thiệu Epson 3800 là máy chiếu tầm trung tốt nhất cho game thủ.

Ưu điểm:

 • Độ trễ đầu vào thấp với tốc độ khung hình cao để chơi game
 • Độ chính xác màu cao mà không có hiệu ứng cầu vồng hoặc chặn
 • Ánh sáng
 • Màu đầy đủ HDR10 với xử lý màu 3LCD
 • Cung cấp cả đầu vào HDMI kép và USB kép
 • Kết nối Bluetooth
 • Lựa chọn hợp lý hơn

Khuyết điểm:

 • Sử dụng zoom để lấy nét trên ống kính có thể khó
 • Quạt lớn ở chế độ hiệu quả cao hơn

Epson 4010

Máy chiếu Epson Home Cinema 4010Epson 4010 có nhiều thế mạnh với 3800. Chúng có khả năng xử lý màu sắc và độ phân giải tương tự nhau, và Epson 4010 cũng sử dụng xử lý thời gian thực 12-bit để chuyển khung hình. Ưu điểm chính của 4010 từ góc độ chất lượng hình ảnh là tỷ lệ tương phản cao hơn. Các vùng tối của hình ảnh sắc nét hơn đáng kể với độ sâu tốt hơn.

Cài đặt Epson 4010 cũng rất dễ dàng. Thấu kính 3 trục có động cơ cho phép di chuyển dọc và ngang. Khi bạn có ống kính ở nơi bạn muốn, bạn có thể lưu cài đặt dễ dàng. Với 10 cài đặt trước bộ nhớ người dùng có thể lập trình, bạn cũng có thể lưu các cài đặt khác nhau cho các tình huống khác nhau. Điều đó cực kỳ hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy chiếu của mình ở nhiều cài đặt và kích thước màn hình khác nhau.

Top MOD >>>  TOP máy tính xách tay có màn hình cảm ứng tốt nhất 2020

Điều chính còn thiếu trên Epson 4010 là độ sáng của đèn. Với 2.400 lumen, nó đủ sáng để xem trong phòng tối hoặc chủ yếu là tối. Đó không phải là vấn đề nếu bạn có một rạp hát gia đình chuyên dụng. Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn để rửa sạch. Bạn sẽ cần phải thực hiện các biện pháp kiểm soát ánh sáng nếu khu vực quan sát của bạn có nhiều cửa sổ và để sử dụng nó bên ngoài, bạn sẽ cần đợi cho đến khi trời tối hoàn toàn.

Ưu điểm:

 • Thấu kính 3 trục với cả sự thay đổi thấu kính ngang và dọc
 • Công nghệ 3LCD với xử lý HDR10 đầy đủ
 • Pixel shift cung cấp trải nghiệm xem 4K
 • Xử lý video 12 bit loại bỏ dải và chặn
 • 10 cài đặt bộ nhớ ống kính có thể lập trình của người dùng
 • Tỷ lệ tương phản cao
 • Độ phân giải Full HD trong 3D
 • Kết nối không dây qua USB

Khuyết điểm:

 • Độ sáng của đèn thấp hơn
 • Giá cao hơn

Tôi nên mua Epson 3800 hay Epson 4010?

Epson 3800 và 4010 rất giống nhau về cả giá cả và thông số kỹ thuật. Khi bạn đang cố gắng quyết định giữa hai người, nó thực sự phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ. Nếu bạn có trường nhìn sáng hơn hoặc nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu để chơi game, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Epson 3800. Mặt khác, Epson 4010 dễ thiết lập hơn, giúp thiết bị tốt hơn trong phòng hoặc sử dụng bên ngoài. Chúa Trời.

Thành thật mà nói, bạn sẽ nhận được một bức ảnh tuyệt vời và có hiệu suất cao từ 3800 hoặc 4010. Hãy suy nghĩ về vị trí và cách bạn sẽ sử dụng nó, và để điều đó hướng dẫn quyết định của bạn. Chúng tôi hy vọng thông tin bao gồm ở đây đã giúp bạn quyết định máy chiếu nào thuộc về nhà của bạn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *