Smartphone nào có giá rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta khi đảm nhận nhiều nhiệm vụ. Ngoài chức năng nghe gọi truyền thống, smartphone còn là máy ảnh, máy tính và máy chơi game đa năng cho người dùng.

Giá smartphone ngày càng đắt đỏ, thậm chí nhiều smartphone có giá vượt ngàn đô iPhone X, iPhone XS Max, iPhone XS, Oppo Find X…

Tuy nhiên, cũng có nhiều smartphone giá rẻ, phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng thấp và những người mới làm quen với smartphone. Đây là những điện thoại thông minh rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

1. Điện thoại iTel A13

Giá: 1 triệu

Giá “cục gạch” nhưng tính năng và khả năng giải trí của A13 tốt hơn nhờ màn hình cảm ứng 5 inch và hệ điều hành Android. Tuy nhiên, máy có độ phân giải thấp và sử dụng Android 6.0 khá cũ. Cấu hình của máy đến từ thương hiệu Hong Kong cơ bản với chip lõi tứ Spreadtrum SC7731 cùng RAM 512 MB. Bù lại, camera trước và sau có độ phân giải tốt lần lượt là 2 và 5 megapixel.

2. Điện thoại Nokia 1

Giá: 1,3 triệu

Smartphone giá rẻ nhất năm 2018 của thương hiệu Phần Lan gây ấn tượng với hệ điều hành Android mới 8.0 Oreo, cao hơn nhiều đối thủ đình đám. Máy có cấu hình hạn chế với chip MediaTek xung nhịp 1,1 GHz, RAM 1 GB và màn hình 4,5 inch độ phân giải HD 720p là không đủ.

Top MOD >>>  Top 10 laptop Dell đáng mua nhất cao cấp cho doanh nhân giá từ 20tr

3. Điện thoại Wiko Sunny 3 Plus

Giá: 1,5 triệu

Mẫu di động thương hiệu Pháp có thiết kế màn hình kiểu mới với tỷ lệ 18: 9 và kích thước gần 5,5 inch. Giống như Nokia 1, Sunny 3 Plus sử dụng phiên bản Android Go. Máy có vi xử lý lõi tứ với RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Dung lượng pin không cao 2.200 mAh. Độ phân giải camera tạm ổn so với mức giá nhờ cảm biến trước sau lần lượt là 2 và 5 megapixel.