Smartphone “lắp ghép” của Google sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 1 triệu đồng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vào tháng 4, hội nghị nhóm phát triển dự án Ara của Google đã được tổ chức lần đầu tiên. Hội nghị trong hai ngày 15 và 16/4 sẽ mở ra hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ lắp ráp này. Nếu bạn vẫn chưa biết thì dự án Ara được Motorola khởi xướng với mục đích tạo ra một chiếc smartphone có khả năng tùy biến mọi linh kiện, sau khi Motorola được bán cho Lenovo, Google đã giữ nguyên dự án này.

Điện thoại thông minh

Tiềm năng của dự án Ara là rất lớn nếu được phát triển đúng cách.

Điểm thú vị ở sản phẩm không chỉ là khả năng thay đổi linh kiện cũng như tùy biến phần cứng theo mục đích sử dụng của người dùng, điểm thú vị hơn có lẽ là mức giá dự đoán của sản phẩm.

Điện thoại thông minh

Chiếc smartphone này sẽ do người dùng tự tùy biến, không phải công ty công nghệ.

Được phát triển thử nghiệm cho phân khúc smartphone bình dân, Ara sẽ có giá không quá 50 USD. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cơ bản với giá ít nhất là 50 USD.

Điện thoại thông minh

Với mức giá khởi điểm từ 50 USD cho một chiếc điện thoại thông minh có màn hình cảm ứng, kết nối Wi-Fi, dự án này có thể phù hợp với bất kỳ người dùng nào.

Tất nhiên, nếu người dùng muốn cải thiện phần cứng của smartphone, họ chỉ cần mua thêm linh kiện rời rồi lắp ráp vào máy là có thể nhận được trải nghiệm tức thì. Google cũng hứa hẹn sẽ sớm tung ra thị trường linh kiện dành cho Ara để người dùng tự thiết kế các sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Ban đầu, chợ ứng dụng này sẽ là các thành phần do các đối tác của Google cung cấp, sau đó sẽ phát triển ra nhiều nhà sản xuất khác nhau với nhiều loại thành phần khác nhau.

Top MOD >>>  Bật mí danh sách Kem dưỡng ẩm vitamin E nên lựa chọn

Điện thoại thông minh

Các thành phần đầu tiên sẽ do Google và các đối tác của Google sản xuất và sau này có thể là các công ty công nghệ trên khắp thế giới.

Theo Paul Eremenko, đại diện nhóm công nghệ cao của Google, một nguyên mẫu đang hoạt động của Ara sẽ xuất hiện chỉ trong vài tuần nữa, trong khi sản phẩm hoàn thiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý I / 2015.

Theo Genk