Smart tivi có khả năng bị nhiễm virus không ? Làm gì để phòng tránh virus tiêm nhiễm smart tivi ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hầu như các thiết bị điện tử ngày nay, đều nằm trong khu vực có khả năng bị virus tấn công. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng dễ dàng bị tấn công bởi vị thần này, đặc biệt là thương hiệu Apple, một trong những thương hiệu có tính bảo mật cao nhờ hệ điều hành riêng được gọi tắt. là hệ điều hành iOS. Còn TV thông minh thì sao? Liệu thiết bị điện tử này có bị virus tấn công? Làm sao để phòng tránh hiệu quả nhất? Sẽ được websosanh bật mí qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên . TV thông minh rất hiếm khi bị virus tấn công, nhưng không phải là không thể

Câu chuyện về điện thoại di động, máy tính xách tay bị nhiễm virus chúng ta đã nghe hàng ngày, nhưng tivi bị nhiễm virus thì hiếm khi nghe thấy, đó là thực tế. Quả thực hiện nay, số trường hợp TV thông minh bị nhiễm virus cũng vô cùng ít hoặc có thể là không bao giờ có.

+ Điều này cũng có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • TV thông minh không phổ biến như điện thoại thông minh.
  • Smart TV hiện không cho phép tải nội dung từ trên mạng nên xác suất bạn tải phải những thứ không nên tải về là khá ít.
  • Người dùng thường không đăng nhập các tài khoản cá nhân trên tivi như điện thoại, laptop.
Top MOD >>>  Asus Transformer Book Flip TP200SA: laptop lai Window 10 giá rẻ
Smart TV có bị nhiễm virus không? Làm gì để tránh lây nhiễm virus cho TV thông minh?
Virus xâm nhập là nguyên nhân chính gây ra một số hỏng hóc ở các thiết bị điện tử

+ Đối với trường hợp tivi thông minh của tiệm có thể bị nhiễm virus:

Năm 2013, thương hiệu TV Samsung đã phải gấp rút cập nhật cho chiếc TV của mình để tăng cường bảo mật, vì cho rằng tin tặc cũng có thể tấn công những chiếc TV thông minh của hãng. Vì vậy, thà lo cho an ninh trước còn hơn “mất bò mới lo xây chuồng”, đây là câu nói của cha ông ta, không sai một chút nào.

Nhiều năm trước, thị trường truyền hình có quan niệm rằng “Flocker” được coi là mã độc đầu tiên xuất hiện trên truyền hình. Loại virus này đã lây lan cực kỳ mạnh mẽ, lây nhiễm và chiếm quyền quản trị thiết bị, sau đó phá hoại hệ thống trên smart tivi.

=> Từ hai ví dụ trên có thể thấy rằng việc lây nhiễm virus cho tivi là rất hiếm, nhưng không phải là không có, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận và đề phòng. Bởi suy cho cùng, smart tivi vẫn là một thiết bị giải trí trực tuyến, nhưng việc tham gia vào môi trường truyền hình internet cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ. Ngoài ra, tại thời điểm này, smart tivi không có nhiều phần mềm bảo mật cho người dùng lựa chọn như điện thoại hay máy tính hiện nay.

2. Hướng dẫn một số cách phòng chống virus lây nhiễm vào smart tivi

Khi sử dụng tivi để vào mạng, tốt nhất bạn không nên bấm vào những đường link lạ, không rõ nội dung, xuất xứ rõ ràng.

Top MOD >>>  Cách sử dụng tính năng Live Photo trên iPhone 6s và 6s Plus

Luôn cẩn thận khi tải xuống các ứng dụng bổ sung bằng tệp apk trên TV. File apk của ứng dụng, bạn chỉ nên tải nó từ các trang quen thuộc, nổi tiếng hoặc tốt nhất là trang web của chính ứng dụng đó nếu có.

Nếu TV của bạn có chế độ quét vi rút (chẳng hạn như TV thông minh Samsung) thì hãy kiểm tra thường xuyên.

Smart TV có bị nhiễm virus không? Làm gì để tránh lây nhiễm virus cho TV thông minh?
Một số TV thông minh được trang bị tính năng quét hệ thống để đảm bảo an toàn cho TV, vì vậy hãy tận dụng điều này.

Luôn cập nhật phần mềm TV vì nhiều nhà sản xuất sẽ có thể thêm các tính năng bảo mật vào phiên bản hệ điều hành mới.

Việc lây nhiễm virus cho TV thông minh rất hiếm khi xảy ra, vì vậy bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, để tivi bền và đẹp thì việc cẩn thận không phải là điều thừa chút nào.