Samsung trình làng smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Theo các nguồn thạo tin, Samsung Z được trang bị màn hình 4,8 inch HD Super AMOLED, vi xử lý Quad-core 2,3 GHz. Ngoài ra, Samsung Z còn được tích hợp cảm biến vân tay và chế độ tiết kiệm pin cho phép thiết bị hoạt động ngay cả khi pin xuống mức gần như tối thiểu. Samsung Z sử dụng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và có thể mở rộng lên 64 GB nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Theo kế hoạch, Samsung Z sẽ được ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển Tizen, được tổ chức tại San Francisco vào ngày 3 tháng 6. Điện thoại sẽ có mặt tại thị trường Nga vào quý 3 năm nay và sẽ tiếp tục được mở rộng sang các thị trường khác.

Hệ điều hành Samsung Z Tizen

Hệ điều hành Samsung Z Tizen

Hiện tại, Tizen OS đang là nền tảng nhận được rất nhiều sự quan tâm của Samsung, nhất là trong bối cảnh hãng điện tử Hàn Quốc đang tìm kiếm một hệ điều hành mới để thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google. Trước đó, đại diện Samsung cũng đã ra mắt hai sản phẩm smartwatch Gear 2 và Gear 2 Neo sử dụng hệ điều hành Tizen.

Ngoài ra, hãng cũng thông báo sẽ ra mắt các mẫu TV và nhiều thiết bị khác sử dụng hệ điều hành Tizen trong thời gian tới.

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ ra mắt TV chạy hệ điều hành Tizen vào năm 2014. Samsung đang tiếp tục hợp tác với Tizen để phát triển một công nghệ tiên tiến sẽ giúp hãng củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của mình. trên thị trường TV, “một đại diện của Samsung cho biết trong một email.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa tươi và sữa chua TH True Milk mới nhất (cập nhật tháng 9/2015)

Đại diện của Samsung cũng cho biết rằng các ứng dụng bổ sung cho Samsung Z có thể được tải xuống thông qua Tizen Store vào buổi ra mắt vào ngày mai. Ngoài ra, hãng điện tử Hàn Quốc cũng có kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế ứng dụng cho Tizen OS tại Nga và các nước SNG, đồng thời khuyến mãi kéo dài một năm dành cho các nhà phát triển. phát triển ứng dụng.

Quốc Đạt (Theo TechHive)