Samsung bắt đầu phải cắt giảm thu nhập nhân viên để bù lỗ

Samsung bắt đầu phải cắt giảm thu nhập nhân viên để bù lỗ 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sau nhiều quý sụt giảm lợi nhuận, Samsung mới đây đã chính thức xác nhận rằng công ty đang gặp một số vấn đề tài chính nhất định mà nguyên nhân chính là do doanh số bán hàng yếu kém trong lĩnh vực di động. Vì những lý do này, Samsung buộc phải cắt giảm nhiều khoản chi, trong đó có 10% thu nhập của các giám đốc điều hành.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Bloomberg, tổng giá trị thị trường của Samsung đã giảm hơn 40 tỷ USD chỉ trong vòng 5 tháng qua. Công ty cũng sụt giảm 3% tổng đơn đặt hàng trong quý II / 2015, và không còn là nhà cung cấp smartphone số một tại Trung Quốc – thị trường được coi là có lượng tiêu thụ thiết bị di động lớn. thế giới hôm nay.

Quay ngược lại quá khứ, Samsung đã nhận được những tín hiệu tích cực khi bắt đầu bán các sản phẩm di động Galaxy vào những năm 2010, và dần trở thành thương hiệu bán được nhiều sản phẩm nhất vài năm sau đó.

Samsung bắt đầu phải cắt giảm thu nhập nhân viên để bù lỗ 2

Tuy nhiên, Samsung nhanh chóng đánh mất đà tăng trưởng mạnh mẽ. Năm ngoái, thế hệ Galaxy S5 ra mắt nhưng không đáp ứng được kỳ vọng của giới công nghệ. Hai phiên bản Galaxy S6 và S6 Edge dù mang đến nhiều đột phá về thiết kế và tính năng nhưng dường như vẫn chưa đủ để cứu vãn tình hình.

Rõ ràng, Samsung đang gặp khó khăn trong lĩnh vực điện thoại thông minh bởi công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt từ các nhà sản xuất khác. Apple – đối thủ lớn nhất của Samsung từ những ngày đầu vẫn đang phát triển mạnh mẽ, và ngày càng chiếm ưu thế trong phân khúc cao cấp. Trong khi đó, ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, Samsung cũng chịu sự lấn sân của hàng loạt nhà sản xuất smartphone khác trong khu vực với những thiết bị có tính năng tương tự, nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, hai lĩnh vực duy nhất của Samsung có lợi nhuận tăng trưởng là ngành chip xử lý và TV UHD. Bộ đôi smartphone cao cấp Samsung Galaxy S6 Edge + và Galaxy Note 5 là quân bài quyết định thành bại của nhà sản xuất Hàn Quốc trong quý IV / 2015 và quý I / 2016.

Nguyên Nguyên

Theo ZDnet

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời