Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có gì khác so với 2020?

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có gì khác so với 2020?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với nhiều bậc phụ huynh có con em chuẩn bị đến trường, việc kết thúc năm học cũ và chưa kịp bước vào năm học mới đã tạo ra rất nhiều băn khoăn. Đặc biệt khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm học mới sắp tới sẽ có sự thay đổi đáng kể khi áp dụng sách giáo khoa mới trong dạy và học.

Điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bậc phụ huynh và nổi bật nhất có lẽ là sự khác biệt giữa sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 và năm học 2020 là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bạn.

Về cơ bản, sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 cũng giống như năm học trước khi tập trung vào việc giúp các em làm quen với bảng chữ cái, học đánh vần, học viết và phát triển các kỹ năng cơ học. phiên bản đầu tiên để nghiên cứu trong những năm học tiếp theo. Tuy nhiên, đến năm 2020, việc sử dụng sách giáo khoa mới đã có nhiều thay đổi, được dư luận đánh giá theo hướng tích cực, chủ động hơn cho học sinh trong học tập.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 thiên về lý thuyết.

Điều đầu tiên cần nhắc đến khi so sánh sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 với sách giáo khoa năm học 2020 là bộ sách này thiên về lý thuyết hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 thiên về lý thuyết.
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 thiên về lý thuyết.

Trong sách giáo khoa mới, việc kết hợp các phương pháp giáo dục thực tế và cách tiếp cận khác được kỳ vọng sẽ tạo tính thuyết phục cho hoạt động dạy và học, đồng thời giảm bớt tính lý thuyết của sách cũ.

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục, thực tế lý thuyết cho rằng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 đã khiến nhiều học sinh gặp phải tình trạng học vẹt – một trong những tình huống cực kỳ nguy hiểm mà các em dễ gặp phải trong độ tuổi làm quen. bức thư. Vì vậy, phương pháp học mới trong sách giáo khoa năm 2020 chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 chưa đa dạng về hình thức thể hiện.

Ngoài việc nặng về lý thuyết, ít thực hành và dễ học vẹt đối với học sinh, SGK lớp 1 năm học 2019 có hình thức không được đánh giá cao khi hình thức diễn đạt chưa đa dạng, có phần khô khan, chưa khơi dậy được sự yêu thích của học sinh của việc học. Điều này đã được khắc phục rất nhiều trong sách giáo khoa mới 2020 khi hình thức diễn đạt đã được chú trọng hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 chưa đa dạng về hình thức thể hiện.
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 chưa đa dạng về hình thức thể hiện.

So với sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019, bộ sách 2020 có hình ảnh bắt mắt, màu sắc tương đối đẹp với cả 5 bộ sách được đưa ra để địa phương tuyển chọn. Có thể bạn chưa biết nhưng đối với lứa tuổi học sinh lớp 1 thì sức hút của màu sắc và hình khối là rất lớn. Vì vậy, sở hữu những hình thức đa dạng cũng như màu sắc phong phú bắt mắt sẽ kích thích tinh thần học tập của các em, giúp việc học của các em hiệu quả hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 tiếp cận kiến ​​thức mới

Cuối cùng, theo nhiều phụ huynh, sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 cũng có cách tiếp cận kiến ​​thức mới nhưng vẫn là khuôn mẫu máy móc.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có cách tiếp cận kiến ​​thức mới
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 tiếp cận kiến ​​thức mới

Đây là một hạn chế rất lớn khi vô tình sẽ gây thêm khó khăn cho học sinh cũng như giáo viên trong quá trình dạy và học. Vì vậy, bộ sách năm 2020 được kỳ vọng sẽ có cách tiếp cận cải tiến để việc học trở nên dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ trên, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có gì khác so với năm học 2020 rồi phải không? Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc mới nhiều may mắn và thành công.

Top MOD >>>  Những cuốn sách dạy làm bánh ngọt ngào và truyền cảm hứng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.