Sạc pin không dây có tốt không? Có an toàn và làm chai pin nhanh không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sạc không dây Pin có gây hại cho pin không?

Sạc không dây có làm chai pin không?

Sạc không dây có nhanh không?

Sach không dây có an toàn không?

Sạc không dây có làm hỏng pin không?

… ..

Nhiều câu hỏi về độ an toàn của sạc không dây khiến nhiều người tiêu dùng thực sự băn khoăn vì đây là công nghệ sạc mới trên điện thoạiđiện thoại thông minh, cũng như các thiết bị khác như máy tính bảng hoặc loa không dây.

sạc không dây
Sạc không dây hoạt động bằng cách tạo ra một từ trường để lưu trữ điện năng. Và hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

1. Sạc không dây có nhanh không?

Câu trả lời là có

Tuy nhiên, với cơ chế sạc qua từ trường, sạc không dây cũng hạn chế nhanh hơn một chút so với sạc có dây thông thường. Tuy nhiên, với việc các nhà sản xuất ngày càng tối ưu hóa công nghệ, sạc không dây ngày càng tốt hơn, nhanh hơn và có thể đáp ứng được các loại sạc có dây truyền thống.

2. Sạc không dây có nóng không?

Thực tế, tất cả các loại sạc không dây chính hãng của Samsung, Apple, Oppo, Huawei … và các hãng sạc không dây khác trên thị trường (theo đường chính ngạch) đều đạt chuẩn Qi.

Trong chuẩn Qi luôn có giới hạn về nhiệt độ sinh ra trong quá trình sạc để đảm bảo an toàn và tiết kiệm pin cho thiết bị. Vì lẽ đó, việc sạc không dây gây nóng máy trong quá trình sạc là hoàn toàn không có cơ sở.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia M4 và Samsung Galaxy S4

Nguyên nhân khiến máy, điện thoại bị nóng khi sạc không dây là do thói quen sạc pin không tốt, hoặc do tác động từ môi trường (ánh nắng mặt trời, nhiệt độ bếp, …).

3. Sạc không dây có gây chai pin không?

Nhiều người cho rằng trong quá trình sạc không dây, dòng điện chạy qua nhiều hơn khiến pin nhanh chai hơn nhưng không phải vậy.

Ngay cả khi sạc có dây, các ứng dụng chạy ngầm vẫn tiếp tục hoạt động nên việc sạc pin vẫn diễn ra liên tục. Tuy nhiên, mỗi viên pin đều được nhà sản xuất giới hạn điện áp và chu kỳ sạc tối đa và tối thiểu, giúp pin không bị ảnh hưởng khi sạc. Và đế sạc không dây cũng thế.

Do đó, việc sạc không dây gây chai pin nhanh là không có cơ sở, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Và cuối cùng, với tiêu chuẩn quy định, sạc không dây của các thiết bị luôn đạt được độ an toàn và bền bỉ trong quá trình sạc. Không chỉ vậy, việc không sử dụng cổng kết nối còn giúp thiết bị tăng tuổi thọ.