Review có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy không, ưu nhược điểm?

Review có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy không, ưu nhược điểm?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Thiết bị định vị xe máy là gì?

Đây là sản phẩm sử dụng GPS và 3G để xác định vị trí của xe. Thiết bị định vị xe máy cực nhỏ được giấu bên trong xe máy. Để chủ xe có thể biết chính xác vị trí xe của mình, định vị hoạt động thông qua kết nối với điện thoại thông minh thông qua thẻ sim.

2. Nguyên lý làm việc của thiết bị định vị cho xe máy

Mỗi thiết bị định vị xe máy đều có gắn một con chip để nhận và nhận tín hiệu từ chính các vệ tinh GPS – chúng bay quanh trái đất theo một quỹ đạo nhất định với chu kỳ hai lần một ngày. Vệ tinh GPS sẽ truyền thông tin với thiết bị, sau đó thông qua lượng giác có thể xác định vị trí chính xác của người dùng.

3. Tác dụng của thiết bị định vị GPS cho xe máy

3.1. Chống trộm thông minh

Sở hữu một chiếc xe ô tô đi lại là công sức rất lớn của bạn, đặc biệt là những loại xe đắt tiền như SH, Liberty, Lead … nên bạn cần tìm cách bảo vệ tài sản của mình. Khi ai đó cạy khóa hoặc mở khóa xe, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo ngay lập tức. Hệ thống báo động sẽ cảnh báo bằng âm thanh, ngắt nguồn điện của xe, không cho xe nổ máy. Một số thiết bị có tích hợp khóa ô tô từ xa rất tiện lợi. Nếu chẳng may bị tội phạm lấy trộm, bạn cũng sẽ tìm được vị trí chính xác của chiếc xe.

Top MOD >>>  So sánh xe máy Honda Wave RSX và Honda Wave S

3.2. Theo dõi hành trình và vị trí xe máy

Mỗi thiết bị định vị cho xe máy đều có phần mềm giám sát hành trình qua điện thoại. Bạn có thể dễ dàng xem lại lịch sử di chuyển của xe, bạn chỉ việc chọn biển số xe, thời gian theo dõi là biết được lộ trình của xe trong thời gian đó. Phần mềm có khả năng lưu lại lịch sử xe trong khoảng 90 ngày đến 1 năm tùy bạn lựa chọn.

Bạn tự tin đi chơi, an tâm hơn với công việc, dù bạn gửi xe ở đâu trong bãi xe cũng có thể tìm thấy xe nhanh chóng.

3.3. Cần thiết trong trường hợp khẩn cấp

Thiết bị định vị cho xe máy giúp bạn tiện lợi trong việc quản lý con cái, theo dõi vợ chồng, nhân viên mà không lo bị phát hiện. Khi sự cố xảy ra, bạn sẽ sớm biết được thông qua tín hiệu mà vị trí đó phát ra. Bạn có thể yên tâm mỗi ngày rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Một số sản phẩm còn có khả năng cảnh báo khi xe đi quá tốc độ cho phép để các bạn chú ý điều chỉnh an toàn.

3.4. Kiểm tra tốc độ và thông số của xe máy

Thiết bị định vị cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thông số chi tiết về tốc độ xe máy, quãng đường đã đi, xe đang dừng, đang chạy… ngay cả khi bạn không trực tiếp lái xe. Dữ liệu này được lưu trữ và truyền đến điện thoại di động qua Internet hoặc 3G.

Top MOD >>>  Đánh giá xe Vespa Sprint 2019: Thông số, Giá bán, Động cơ, Ưu điểm

Định vị cho xe máy có nhiều ưu điểmĐịnh vị cho xe máy có rất nhiều ưu điểm.

4. Có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy không?

4.1. Ưu điểm

Ưu điểm của sản phẩm là có thể gắn được hầu hết các loại xe máy của nhiều hãng khác nhau. Kích thước nhỏ gọn nên thợ không phát hiện được nên bạn cứ yên tâm chỉ mình bạn biết xe có gắn định vị. Đây là lý do hàng đầu trong danh sách các lý do để cài đặt GPS trên xe máy của bạn.

Thiết bị định vị xe máy gắn trên xe hoạt động bằng nguồn pin kể cả khi tắt máy xe vẫn hoạt động 24/24. Pin của máy cho phép truyền tín hiệu vị trí từ 8-12 giờ.

Độ chính xác của thiết bị rất cao, sai số nhỏ, khi lắp đặt nhanh chóng dễ dàng, độc lập với xe nên không làm hỏng xe máy. Thông qua phần mềm bạn có thể điều khiển quản lý thiết bị từ xa rất tiện lợi. Mọi người đều có thể sử dụng thiết bị định vị cho xe máy, kể cả trẻ em, người già. Đặc biệt, sản phẩm có độ bền cao, chống nước hiệu quả, dù xe chạy ở mọi thời tiết, địa hình cũng không ảnh hưởng đến thiết bị.

4.2. Khiếm khuyết

Thiết bị định vị xe máy hoạt động bằng pin nên bạn phải thường xuyên kiểm tra xem còn pin không để tránh gián đoạn quá trình sử dụng. Vì sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại nên để sở hữu thiết bị định vị chất lượng, khách hàng phải trả chi phí cao và số tiền duy trì sim 3G cũng khá cao. Để tránh bị phát hiện lắp đặt thiết bị, cần lưu ý chọn nơi kín đáo, khuất tầm nhìn.

Top MOD >>>  Bảng giá xe máy Piaggio mới nhất hiện nay tháng 10/2017

Những ưu nhược điểm của thiết bị theo dõi xe máy trên cho thấy đây là một sản phẩm rất đáng để bỏ tiền ra mua. Những ai có nhu cầu bảo vệ tài sản phương tiện, theo dõi người thân, vợ chồng, quản lý con cái, nhân viên thì nên sở hữu sản phẩm này, một công việc rất tiện lợi.

Định vị xe máy có những ưu nhược điểm nhất địnhĐịnh vị xe máy có những ưu nhược điểm nhất định.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *