Reboot là gì? Khác gì với reset? Khi nào mới cần reboot?

Reboot là gì? Khác gì với reset? Khi nào mới cần reboot?

Reboot là khởi động lại hệ thống để cải thiện hiệu suất tối ưu. Nó khác gì với việc đặt lại và khi nào bạn cần khởi động lại hệ thống? Câu hỏi khởi động lại của bạn được trả lời bên dưới.

Khi nào tôi phải khởi động lại?

Đầu tiên Khởi động lại là gì?

Khởi động lại là Khởi động lại hệ thống đến Cải thiện điều kiện hoạt động máy. Một số lỗi mã ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển của máy tính có thể xảy ra, đặc biệt là khi các chương trình đang chạy trên máy tính.

Nếu các mã lỗi tiếp tục xuất hiện, các ứng dụng được cài đặt trong hệ thống sẽ ngừng hoạt động và hệ thống sẽ xử lý chậm. Lúc này bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khởi động lại máy tính để chạy lại các chương trình và cải thiện hiệu suất của máy tính.

Khởi động lại là gì?

2 Khởi động lại khác với đặt lại như thế nào?

Như đã mô tả ở trên, khởi động lại bao gồm khởi động lại hệ thống để cải thiện trạng thái hoạt động của máy tính đặt lại về mặc địnhKhởi động lại hệ thống để khôi phục lại trạng thái ban đầu Máy lúc đầu.

Top MOD >>>  Bí quyết giúp hẹn giờ tắt chương trình nghe nhạc trên iPhone, iPad

Nhưng giữa hai khái niệm – đôi khi khởi động lại và đặt lại khó hiểu bởi từ ngữ bởi nhiều người ngày nay.

Khởi động lại khác với đặt lại như thế nào?

3 Khi nào tôi phải khởi động lại?

Khái niệm khởi động lại có thể giúp bạn biết cách khởi động lại được thực hiện khi:

Windows chậm

Nguyên nhân chính khiến Windows chạy chậm là có Một chương trình trong máy hoạt động quá nhiềuchiếm 99% CPU.

Windows chậm và yêu cầu khởi động lại

Thiết bị bị treo

Dù là điện thoại thông minh hay máy tính, đôi khi nó vẫn bị treo. Lúc này, hầu hết chúng ta thường có thói quen khởi động lại (reboot) máy tính.

Ghi chú:

  • Khởi động lại quá nhiều điện thoại hoặc máy tính xách tay sẽ bị Tháo pinThời lượng pin sẽ bị rút ngắn. Do đó, bạn chỉ nên khởi động lại máy tính phía dưới 2 lần cho 1 tuần sử dụng.

Thiết bị bị treo

Màn hình xanh sẽ xuất hiện

Đây không phải là hiện tượng quá xa lạ đối với những ai sử dụng máy tính để bàn, laptop thường xuyên. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do máy của bạn Lỗi phần cứng hoặc là Trình điều khiển phần cứng.

Nói cách khác, tình trạng này báo hiệu rằng có một lỗi rất nghiêm trọng trên máy tính của bạn không thể tiếp tục.

Màn hình xanh cần được khởi động lại

Để đối phó với tình trạng màn hình xanh này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính nếu chưa biết nhé! Tuy nhiên, nếu bạn giữ nguyên trạng thái này, bạn sẽ phải khôi phục hệ thống gốc về hệ thống ban đầu theo đúng thuật ngữ – roll back.

Top MOD >>>  Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

lần thứ 4 Hướng dẫn khởi động lại trên máy tính và máy tính xách tay

Khởi động lại Không thực hiện bất kỳ thay đổi hệ thống nàoNó chỉ hoạt động bắt đầu nóng máy tính nhanh hơn một lần nữa khả dụng trong thời gian ngắn và trong môi trường MS-DOS.
  • MS-DOS là gì? Đây là hệ điều hành đơn – Mỗi lần chỉ có thể chạy 1 ứng dụng. MS-DOS khác với hệ điều hành đa nhiệm Windows ngày nay.

Hệ điều hành MS-DOS trên máy tính

Tuy nhiên, Hệ điều hành MS-DOS Ngày nay ít phổ biến hơn, chỉ tồn tại trong các phiên bản Windows mới hơn (2000, XP) và chỉ dành cho người dùng Bật chế độ dòng lệnh trong ứng dụng, thậm chí chỉ Điều này có thể thực hiện được với các quy trình liên quan đến hệ thống mà giao diện người dùng đồ họa của Windows không thể ĐỒNG Ý.

Có lẽ đó là lý do tại sao, hầu hết các máy tính ngày nay, bạn Nút khởi động lại hầu như không xuất hiện cùng các phím chức năng khác như trạng thái nhàn rỗi, đăng xuất, … (như trong hình).

Không tìm thấy nút khởi động lại

Tuy nhiên, trong một số máy tính, có Hệ điều hành MS-DOS hoặc máy tính là ở trạng thái ĐĂNG (có nghĩa là hệ điều hành Windows chưa khởi động), bạn có thể thực hiện khởi động nóng (khởi động lại) bằng cú pháp sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên bàn phím.

Do đó, việc khởi động lại thiết bị hiện nay dường như rất hiếm, thay vào đó chúng ta thao tác Nút Khởi động lại tạm thời thay thế chức năng khởi động lại trên các máy tính hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần hiểu chức năng của nút Khởi động lại:

Nút Khởi động lại tạm thời thay thế chức năng khởi động lại

Xem thêm:

  • Lỗi thiếu BOOTMGR khi khởi động máy tính, laptop
  • Unikey không nhập được tiếng Việt trên máy tính, laptop

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn khởi động lại là gì. Nó khác với việc đặt lại và khi nào khởi động lại hệ thống!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *