Quạt sưởi bằng sợi dây mayso là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quạt sưởi là thiết bị sưởi ấm rẻ nhất trên thị trường hiện nay, nhưng trong số các loại quạt sưởi thì quạt sợi đốt mayso là rẻ nhất, nó cũng là thiết bị sưởi rẻ nhất (trừ gỗ hoặc các phương pháp thô sơ khác).

Vậy máy sưởi sợi mayso là gì? Nó có cấu tạo như thế nào và nó làm ấm không khí như thế nào? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình:

quạt sưởi mayso
Máy sưởi sợi Mayso có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy sưởi carbon

1. Máy sưởi dây mayso là gì?

Cũng giống như các dòng quạt sưởi Không giống như những loại khác trên thị trường, quạt sưởi mayso làm ấm không gian bằng cách tự sưởi ấm rồi truyền nhiệt. Tuy nhiên, quạt sưởi mayso làm nóng các sợi mayso kim loại làm ấm, không truyền nhiệt như các loại máy sưởi sử dụng bóng đèn khác.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt sưởi dùng mayso. dây điện

Quạt sưởi mayso có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm một bộ dây mayso (dây điện trở) thường làm bằng nhôm, được dẹt và uốn thành một sợi lò xo có đường kính tùy theo yêu cầu chế tạo, có tác dụng biến năng lượng điện thành nhiệt năng.

Bên ngoài được bọc lớp nhựa chống cháy đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi bật công tắc, dòng điện chạy vào và làm nóng dây mayso. Dây điện sẽ tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, nóng lên nhanh chóng.

3. Có nên mua máy sưởi dây mayso không?

Với nguyên lý hoạt động của mình, trong quá trình đốt nóng sợi mayso còn kèm theo phản ứng đốt cháy kim loại với không khí xung quanh làm giảm lượng oxy từ không khí. Vì vậy, máy sưởi dây mayso chỉ thực sự phù hợp với người dùng ở những không gian thông thoáng.

Top MOD >>>  15 kem tẩy lông vùng kín loại nào tốt nhất an toàn hiệu quả vĩnh viễn

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về dòng quạt sưởi mayso, và có thể lựa chọn cho mình một thiết bị sưởi tốt nhất.