Quạt hơi nước chạy yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt hơi nước chạy yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Cũng tương tự với các dòng quạt điều hòa Hiện nay, quạt hơi nước hoạt động dựa trên sự bay hơi nước một cách tự nhiên. Quy trình được thực hiện luân phiên liên tục theo các bước sau:

  • Tấm làm mát bị làm ướt bởi máy bơm nước
  • Lượng khí nóng đi vào thiết bị theo các hướng khác nhau
  • Không khí nóng đi qua tấm làm mát Cooling Pad và bốc hơi nước lạnh cùng với hệ thống quạt

Quá trình lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sử dụng hết nước trong bình, bạn cần bổ sung nước ngay để không làm gián đoạn quá trình làm mát. Bạn có thể xem chi tiết nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước tại bài viết: Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Nguyên nhân và giải pháp quạt hơi nước yếu

Quạt hơi nước chạy yếu Cũng do ảnh hưởng của các bộ phận dẫn đến ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của nó khiến cho hoạt động làm mát không đạt được hiệu suất như mong muốn. Vậy nguyên nhân của nó là gì, cách khắc phục ra sao?

Máy bơm nước bị hỏng

Tình trạng máy bơm bị hư hỏng, máy bơm cũ đã sử dụng lâu ngày cũng khiến máy hoạt động yếu. Khi đó, hệ thống sẽ không đảm bảo việc bơm nước lên giàn lạnh liên tục, giảm thiểu hiệu suất quá trình. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống máy bơm bên trong quạt hơi nước.

Top MOD >>>  Review kem dưỡng mắt Vichy Aqualia Eye Balm có tốt không, cách dùng hiệu quả nhất

Chân vịt yếu

Cánh quạt quay yếu không đảm bảo hút gió vào và thổi gió mát ra môi trường sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của thiết bị. Cánh quạt hoạt động yếu có thể do bụi bẩn hoặc vật cản, động cơ quay,… Do đó, cần đảm bảo vệ sinh cánh quạt thường xuyên. Việc làm này không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu làm mát mà còn hỗ trợ giảm thiểu mầm bệnh từ nơi cư trú và các điều kiện xâm nhập vào môi trường sống của con người.

Tấm làm mát bị tắc

Tấm làm mát Cooling Pad (hay hệ thống làm mát) là bộ phận điều chỉnh và tạo ra dòng hơi nước để thổi ra bên ngoài. Tấm làm mát Cooling Pad có thể bị tắc, bám bụi nên ảnh hưởng và khiến quạt chạy kém khi sử dụng lâu ngày. Giải pháp bạn có thể làm là thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận thường xuyên, cần thiết phải bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Máy quá cũ

Bạn có thể thấy tất cả những nguyên nhân khiến quạt hơi nước bật yếu chủ yếu là do thiết bị sử dụng lâu ngày. Lâu ngày sẽ thường xuyên bị hao mòn dẫn đến hư hỏng các bộ phận. Cũng như những gợi ý trên, để thiết bị hoạt động lâu bền, bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị tại trung tâm. Và điều quan trọng hơn bạn cần làm là lựa chọn cho mình thiết bị quạt hơi nước chất lượng để giảm thiểu những rủi ro trên.

Top MOD >>>  Xem phong thủy hàng ngày Thứ 4 ngày 12/8/2020: Lục Bạch gây rắc rối

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết được quạt hơi nước của mình phải làm sao. Chúc bạn có một cuộc sống thoải mái, giải nhiệt nhờ thiết bị này.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời